วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทางเดินริมน้ำสวนสันติชัยปราการชำรุดไร้คนดูแล

เมื่อวันที่ 10 ส.ค.2560 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวชุมชนบางลำพูว่าทางเดินเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่ช่วงสวนสันติชัยปราการจนถึงบริเวณใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าชำรุด ไม่ได้รับการ เหลียวแลจากเจ้าหน้าที่ของ กทม. อีกทั้งในช่วงกลางคืน จะเสี่ยงต่ออาชญากรรม ที่ผ่านมาชุมชนได้ร้องเรียนไปยังหน่วยงานของ กทม.หลายครั้ง แต่ไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดูแลแก้ไข ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวไม่กล้าใช้ทางเดินเลียบแม่น้ำเจ้าพระยาดังกล่าว

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม. ชี้แจงว่า เรื่องนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบให้เร็วที่สุด พร้อมปรับปรุงทางเดิน ซ่อมแซมไฟฟ้าส่องสว่างที่ชำรุด กำหนดดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 3 วัน เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกในการสัญจรต่อไป ทั้งนี้ สำหรับทางเดินดังกล่าว เบื้องต้นพบว่าอยู่ในความรับผิดชอบสำนักงานก่อสร้างและบูรณะ สำนักการโยธา และได้ถูกก่อสร้างขึ้นเมื่อปี 2542.

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวชุมชนบางลำพูว่าทางเดินเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่ช่วงสวนสันติชัยปราการจนถึงบริเวณใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าชำรุด ไม่ได้รับการ เหลียวแลจากเจ้าหน้าที่ของ กทม. อีกทั้งในช่วงกลางคืน 11 ส.ค. 2560 01:17 11 ส.ค. 2560 01:17 ไทยรัฐ