วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้กองฟาง ลุกลามเผาบ้านทรงไทย 2 ชั้น ราชบุรี ทั้งหลังวอด

ไฟไหม้กองฟาง ลุกลามเผาบ้านทรงไทย 2 ชั้น ทั้งหลัง วอด เจ้าของบ้าน เผย นอนดูทีวีอยู่ ได้กลิ่นควันไฟออกมาดูก็เห็นเพลิงไหม้กองฟางแล้ว จึงร้องเรียกให้เพื่อนบ้านออกมาช่วยกันดับ จนเจ้าหน้าที่มาเพลิงจึงสงบ 

เมื่อเวลา 21.30น.วันที่ 10 ส.ค. ร.ต.อ.คชา อ่อนเหลา รองสว.(สอบสวน) สภ.ปากท่อ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้าน นายจรัส มาสหมาย อายุ 41 ปี นางวิลัย มาสหมาย อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 161 ม.3 ต.ป่าไก่ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี หลังจากรับแจ้งจึงแจ้งมูลนิธิประชานุกูล และรถดับเพลิงไปยังที่เกิดเหตุ
พบไฟกำลังลุกไหม้ ที่เก็บกองฟางและบ้านไม้ทรงไทย 2 ชั้น ขณะนั้นไฟได้ลุกไหม้บ้านไปเกือบหมดทั้งหลังแล้ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ช่วยสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ เพลิงจึงสงบลงในเวลาต่อมา

สอบถามเจ้าของบ้าน นางวิลัย กล่าวว่า ในเวลานั้นกำลังนอนดูทีวีอยู่ และได้กลิ่นควันไฟ จึงลุกออกมาดูเห็นไฟกำลังลุกไหม้กองฟางอยู่ที่หลังบ้าน ตนเองจึงร้องเรียกให้คนช่วยมาดับไฟ จากนั้นคนบ้านใกล้เรือนเคียงจึงช่วยกันตักน้ำมาช่วยกันดับ บางคนรีบเอาเครื่องฉีดน้ำที่มีอยู่มาช่วยกันฉีดสกัด จนกระทั้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้มาทำการดับไฟที่กำลังลุกไหม้อยู่จนสงบลง หลังเพลิงสงบแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ต่อไป (ค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ในขณะนี้)

ไฟไหม้กองฟาง ลุกลามเผาบ้านทรงไทย 2 ชั้น ทั้งหลัง วอด เจ้าของบ้าน เผย นอนดูทีวีอยู่ ได้กลิ่นควันไฟออกมาดูก็เห็นเพลิงไหม้กองฟางแล้ว จึงร้องเรียกให้เพื่อนบ้านออกมาช่วยกันดับ จนเจ้าหน้าที่มาเพลิงจึงสงบ 11 ส.ค. 2560 00:30 11 ส.ค. 2560 00:42 ไทยรัฐ