วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"มิตซูบิชิ" เปิดเกมรุกตลาดอาเซียน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น หนึ่งในค่ายรถยนต์ชั้นนำของญี่ปุ่น ได้เปิดยุทธศาสตร์ทำตลาดครอสโอเวอร์เอ็มพีวีที่กำลังมีแนวโน้มเป็นที่ต้องการของตลาดรถยนต์โดยเฉพาะในอาเซียน โดยเปิดตัวรถมิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ (XPANDER) เป็นทางการครั้งแรกในโลก ที่งานมหกรรมรถยนต์นานาชาติ ไกคินโด อินโดนีเซีย อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้ โชว์ ครั้งที่ 25 ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย หวังเปิดเกมรุกก้าวใหม่ในตลาดอาเซียน

นายโอซามุ มาซุโกะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น จำกัด แห่งประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า รถมิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ สร้างขึ้นเพื่อยกระดับบทบาทของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในตลาดรถเอสยูวี และเอ็มพีวีซึ่งกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งในอินโดนีเซียและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยรถรุ่นนี้จะผลิตขึ้นที่โรงงานใหม่ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ในประเทศอินโดนีเซีย ตั้งอยู่ที่เมืองเบกาซิ จังหวัดชวาตะวันตก ซึ่งมีแผนการผลิตอยู่ที่จำนวน 80,000 คันต่อปี และจะเริ่มจำหน่ายในตลาดอินโดนีเซียเร็วๆนี้ พร้อมกันนี้ยังมีแผนให้อินโดนีเซียเป็นฐานการผลิตรถรุ่นนี้ไปยังประเทศต่างๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และภูมิภาคอื่นๆ โดยจะเริ่มส่งออกในช่วงต้นปี 2561

“ชื่อ ‘เอ็กซ์แพนเดอร์’ สื่อให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ในการสร้างประสบการณ์ใหม่ในการขับขี่ของลูกค้า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งการขับเคลื่อนตลาดในภูมิภาคอาเซียนของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส สำหรับรถมิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ คือการผสมผสานความสามารถในการใช้งานที่หลากหลายของรถเอ็มพีวี เข้าไว้กับสมรรถนะที่โดดเด่นตามแบบฉบับของรถเอสยูวี กลายเป็นนิยามใหม่ของมิตซูบิชิที่มีความแกร่ง ความโอ่โถง ความสะดวกสบาย”.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น หนึ่งในค่ายรถยนต์ชั้นนำของญี่ปุ่น ได้เปิดยุทธศาสตร์ทำตลาดครอสโอเวอร์เอ็มพีวีที่กำลังมีแนวโน้มเป็นที่ต้องการของตลาดรถยนต์โดยเฉพาะในอาเซียนโดยเปิดตัวรถมิตซูบิชิ... 11 ส.ค. 2560 00:03 ไทยรัฐ