วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดยื้อ ปลัดอำเภอประจำศูนย์ดำรงธรรมทุ่งสง เสียชีวิต หลังช็อกลงเตะบอล

แพทย์สุดยื้อชีวิต ปลัดอำเภอประจำศูนย์ดำรงธรรม และอำนวยความยุติธรรม ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เสียชีวิตแล้ว หลังลงเตะฟุตบอลเนื่องในวันกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เกิดช็อกคาสนามฟุตบอลอาคารโคม่า ก่อนส่งไป รพ.ทุ่งสง เพื่อนข้าราชการเศร้า

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.20 น.วันที่ 10 ส.ค. นายสุรินทร์ ชัยวิชิต อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136/2 หมู่ 1 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ตำแหน่งปลัดอำเภอประจำศูนย์ดำรงธรรม และอำนวยความยุติธรรม ได้เสียชีวิตลงแล้วที่ รพ.ทุ่งสง สืบเนื่องจากเหตุการณ์เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ทางอำเภอทุ่งใหญ่จัดให้มีการแข่งขันกีฬาฟุตบอลประเพณีเนื่องในวันกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน มาตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.ซึ่งเป็นวันทำพิธีเปิดการแข่งขันโดยมีทีมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านตลอดจนทีมผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และทีมรวม VIP ของเจ้าหน้าที่อำเภอ รวมทั้งหมด 8 ทีมลงแข่งขันและชิงชนะเลิศในวัน 10 ส.ค.ตรงกับวันกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน

คู่ชิงชนะเลิศในวันนี้ระหว่างทีมรวม VIP เจ้าหน้าที่อำเภอ ภายใต้การนำทีมของ นายกฤษณะ ณ สงขลา นอภ.ทุ่งใหญ่ พบกับทีมปกครองตำบลบางรูป ใช้เวลาการแข่งขันครึ่งละ 20 นาที ผลการแข่งขันในครึ่งเวลาแรกทีมรวม VIP นำไป 1 ประตูต่อ 0 หมดเวลาในครึ่งแรก ผู้ที่ทำการแข่งขันบางคนก็เปลี่ยนตัวให้ผู้เล่นคนอื่นเข้าไปเตะ เมื่อถึงเวลาการแข่งขันในครึ่งเวลาหลัง นายสุรินทร์ ชัยวิชิต ก็ลงเตะได้เพียง 10 นาที ก็เกิดอาการช็อกหมดสติหน้ามืดตัวขาวซีดคาสนาม ขณะกำลังเลี้ยงลูกฟุตบอลจะไปยิงทีมปกครองตำบลบางรูป ทุกคนที่ยืนดูการแข่งขันอยู่ข้างสนามถึงกับพากันตกใจไปตามกัน ก่อนจะรีบเข้าไปช่วยปั๊มหัวใจและรีบนำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ แพทย์ระดมกำลังช่วยชีวิตอย่างเต็มที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จนชีพจรฟื้นกลับคืนมา เห็นว่าอาการเริ่มดีขึ้นจึงส่งไปรักษาต่อที่ รพ.ทุ่งสง แต่เมื่อไปถึง รพ.ทุ่งสง อาการกลับทรุดลงอีกแพทย์ช่วยกันปั๊มหัวใจและฉีดยากระตุ้นแต่ก็ไม่เป็นผล ในที่สุดก็เสียชีวิตลง เมื่อเวลา 20.20 น.ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจเสียใจของผู้บังคับบัญชา และญาติมิตร.

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การจัดงานเลี้ยงสังสรรคในตอนกลางคืน ที่มีขึ้นภายในบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอถึงกับงานกร่อย นายกฤษณะ ณ สงขลา นอภ.ถึงกับเชิญแขกที่มาร่วมงานเป็นจำนวนมากยืนไวอาลัยเป็นเวลา 1 นาที พร้อมกล่าวสดุดีถึงประวัติการทำงานของนายสุรินทร์ ว่าเป็นผู้ที่มีอัธยาศัยดีต่อผู้ร่วมงานทุกคน และเป็นคนทำงานดีตรงไปตรงมาทำให้เพื่อนร่วมงานรักใคร่ให้ความเคารพนับถือ ส่วนพิธีรดน้ำศพจะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ที่ 11 ส.ค.จะเป็นเวลาใดจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

แพทย์สุดยื้อชีวิต ปลัดอำเภอประจำศูนย์ดำรงธรรม และอำนวยความยุติธรรม ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เสียชีวิตแล้ว หลังลงเตะฟุตบอลเนื่องในวันกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เกิดช็อกคาสนามฟุตบอลอาคารโคม่า ก่อนส่งไป รพ.ทุ่งสง เพื่อนข้าราชการเศร้า 10 ส.ค. 2560 23:06 ไทยรัฐ