วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ด.ต.พลีชีพ โดดลงคลองไล่จับคนร้ายคดีค้ายา สุดท้ายจมหายกลายเป็นศพ

สลด!ด.ต.พลีชีพ โดดลงคลองประเวศบุรีรมย์ ซอยลาดกระบัง 15/2 ระหว่างไล่จับคนร้ายค้ายาเสพติด สุดท้ายจมหายกลายเป็นศพ ขณะคนร้ายยังสูญหาย ผบก.น.3 สั่งกำลังไล่หาในคลอง ไล่ดูวงจรปิด ไม่ชัดหลบหนีได้หรือไม่

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 10 สิงหาคม พ.ต.ท.ปารุสก์ ภู่วรรณ รองผกก.(สอบสวน)สน.จรเข้น้อย รับแจ้งเหตุผู้ต้องหาหลบหนีการจับกุมตำรวจกระโดดลงคลองประเวศบุรีรมย์สูญหาย บริเวณซอยลาดกระบัง 15/2 ถนนลาดกระบัง แขวงและเขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมพ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รองผบก.น.3 พ.ต.อ.สมเกียรติ สนใจ ผกก.สน.จรเข้น้อย พ.ต.ท.ธิติพงศ์ วงษ์หนูพะเนาว์ สว.(สอบสวน)สน.จรเข้น้อย รวมทั้งขอกำลังนักประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมอุปกรณ์ไฟส่องสว่างเข้าสนับสนุนที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ บริเวณคลองประเวศบุรีรมย์ เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ 3 ชุด จำนวน 15 คน แบ่งพื้นที่ในการค้นหาเป็นแนวหน้ากระดานใช้เวลาในการค้นหาประมาณ 20 นาที พบศพ ด.ต.สรรลักษณ์ สิงห์สุวรรณ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 สภาพสวมเสื้อกีฬาสีดำ-แดง กางเกงยีนส์ขายาวสีเทา อยู่ใกล้ตลิ่งฝั่งตรงข้าม ห่างจากจุดที่กระโดดไปประมาณ 20 เมตร และอยู่ระหว่างการงมค้นหาผู้ต้องหาต่อ

พ.ต.อ.สมเกียรติ ผกก.สน.จรเข้น้อย เปิดเผยว่า ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ได้ขยายผลจากการเข้าจับกุมเครือข่ายยาเสพติดย่านมีนบุรี จากนั้นได้ขยายผลเข้าจับกุมเอเย่นต์รายนี้ บริเวณใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ ขณะจะเข้าจับกุมพบผู้ต้องหายืนกวาดขยะอยู่หน้าบ้าน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทันวิ่งหลบหนี โดยมีตำรวจชุดจับกุม 3 นาย นำกำลังวิ่งติดตามมา จนกระทั่งเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ นายนิพันธุ์ หรือดี้ คูหาธนา อายุ 38 ปี ได้กระโดดลงไปในคลองเพื่อหลบหนี โดยมี ด.ต.สรรลักษณ์ ได้กระโดดน้ำติดตามลงไปเพื่อจับกุม ส่วนตำรวจอีก 2 นาย ได้พยายามหาเส้นทางข้ามคลองเพื่อไปดักจับกุมคนร้าย ระหว่างนั้นเห็น ด.ต.สรรลักษณ์จมลงไปในน้ำ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ให้ชุดนักประดาน้ำค้นหานายนิพันธุ์ต่อ ซึ่งยังไม่ทราบว่า ผู้ต้องหาดังกล่าวได้หลบหนีไปแล้วหรือจมลงไปในน้ำ

พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ตำรวจอีกชุดไล่กล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง ขณะเดียวกัน ได้ให้ทีมชุดนักประดาน้ำจะลงค้นหาผู้ต้องหา อีกครั้ง ควบคู่ไปกับการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพราะขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า ผู้ต้องหาหลบหนีไปได้หรือไม่.

สลด!ด.ต.พลีชีพ โดดลงคลองประเวศบุรีรมย์ ซอยลาดกระบัง 15/2 ระหว่างไล่จับคนร้ายค้ายาเสพติด สุดท้ายจมหายกลายเป็นศพ ขณะคนร้ายยังสูญหาย ผบก.น.3 สั่งกำลังไล่หาในคลอง ไล่ดูวงจรปิด ไม่ชัดหลบหนีได้หรือไม่ 10 ส.ค. 2560 22:12 11 ส.ค. 2560 02:46 ไทยรัฐ