วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มแจ้งความจับคนร้าย อ้างเป็นตร.หลอกขายแบรนด์เนม แล้วเชิดเงินหนี

หนุ่มวัย 37 ปีเจ้าของบริษัทแห่งหนึ่ง เข้าแจ้งความ ตร.ปากเกร็ด โดนคนร้ายหลอกขายสินค้าแบรนด์เนมทางไลน์ในราคาถูก อ้างเป็นนายตำรวจให้ดูน่าเชื่อถือ แต่สุดท้ายเชิดเงินค่ากระเป๋า 6,900 บาทหนีลอยนวล โดยตำรวจรู้ตัวคนร้ายแล้ว...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 10 ส.ค. นายนิพิฐพนธ์ จันทะเบื้อน อายุ 37 ปี เจ้าของบริษัทแห่งหนึ่ง พักอยู่ในหมู่บ้านเมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ผู้เสียหายในคดีฉ้อโกงทรัพย์ เข้าพบ ร.ต.ท.ธนวัฒน์ ชีวิตโสภณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา นายนิพิฐพนธ์ ได้เข้าแจ้งความว่า ถูกคนร้ายอ้างตัวว่าเป็นตำรวจขายของแบรนด์เนมราคาถูก ทางแอปพลิเคชันไลน์ จนหลงเชื่อสั่งซื้อเข็มขัดกุชชี่ รุ่นลิมิเต็ดกับกระเป๋าหลุยส์ วิตตอง รุ่นมินิ ในราคา 6,900 บาท เห็นว่าน่าเชื่อถือจึงโอนเงินเข้าบัญชีให้ไป แต่สุดท้ายติดต่อไม่ได้อีกเลย

นายนิพิฐพนธ์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา เพื่อนได้แท็กไลน์ของคนร้ายมาให้ ซึ่งใช้ชื่อเชฐ บอกว่าสามารถสั่งซื้อสินค้าแบรนด์เนมราคาถูกได้ จึงได้เข้าไปเป็นเพื่อน ก่อนพูดคุยสอบถามสินค้าหลายตัว โดยคนร้ายได้ส่งรูปมาให้เพื่อยืนยันว่าตัวเองเป็นตำรวจไม่ต้องกลัวว่าถูกโกง ซึ่งภาพที่ส่งมานั้นเป็นภาพของ ร.ต.ท.กิตติภูมิ เกิดมั่น ตำแหน่ง รอง สว.(สอบสวน) สน.ท่าข้าม ปัจจุบันช่วยราชการที่สำนักงานของ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. กระทั่งหลังแจ้งความทางเจ้าหน้าที่สอบสวนจนทราบว่า คนร้ายได้ก๊อบปี้ภาพดังกล่าวมาจากเฟซบุ๊ก เพื่อให้เหยื่อเชื่อใจในการโอนเงินสั่งซื้อสินค้า

เวลาต่อมา ร.ต.ท.กิตติภูมิ ได้เดินทางมาให้ปากคำและยืนยันความบริสุทธิ์ว่าไม่ได้เกี่ยวข้องและไม่รู้เรื่องในการขายสินค้าทางออนไลน์ดังกล่าว ซึ่งถูกคนร้ายนำภาพที่เคยโพสต์ในเฟซบุ๊กมาหลอกจนนายนิพิฐพนธ์ตายใจ โอนเงินในการสั่งซื้อสินค้า

ด้าน พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ทราบตัวคนร้ายรายนี้แล้วชื่อ นายศักยกฤต ชมชิด อายุ 46 ปี ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งตามพฤติกรรมคนร้ายเข้าความผิดในข้อหาหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา และนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ล่าสุดได้ออกหมายเรียกให้มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้วหากไม่มาจะดำเนินการออกหมายจับต่อไป.

หนุ่มวัย 37 ปีเจ้าของบริษัทแห่งหนึ่ง เข้าแจ้งความ ตร.ปากเกร็ด โดนคนร้ายหลอกขายสินค้าแบรนด์เนมทางไลน์ในราคาถูก อ้างเป็นนายตำรวจให้ดูน่าเชื่อถือ แต่สุดท้ายเชิดเงินค่ากระเป๋า 6,900 บาทหนีลอยนวล โดยตำรวจรู้ตัวคนร้ายแล้ว... 10 ส.ค. 2560 21:02 ไทยรัฐ