วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถึงกับน้ำตาไหล นุ่น ศิรพันธ์ โดนรุมด่า ดำ-ไม่สวย เป็นนางเอกได้ไง (คลิป)

มาร่วมพิธีเปิดงาน CIDI Art & Design Market ณ ควอเทียร์ อเวนิว ชั้น G ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ พอได้เจอนักแสดงสาวฝีมือคุณภาพ นุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา เลยถามถึงสาเหตุที่เจ้าตัวโพสต์ข้อความทำนองตัดพ้อถึงเรื่องที่มีคนวิจารณ์หน้าตาของเธอ บ้างก็ว่าดำ บ้างก็ว่าไม่สวย ไม่เหมาะสมที่จะเป็นนางเอกมานานนับ 10 ปี งานนี้เจ้าตัวจะชี้แจงยังไงบ้างต้องไปฟัง

ถามถึงเรื่องที่เราโพสต์ไอจีตัดพ้อว่าโดนด่ามานาน 10 ปี?
"เอางี้ดีกว่า จริงๆ ไม่คิดว่ามันจะแบบ... ขอพูดทีเดียวเลยเนอะว่าขอบคุณมากๆ ค่ะ (ยกมือไหว้) ทุกๆ กำลังใจ ทุกๆ ข้อความที่ส่งมาให้ นุ่นอ่านหมดทุกข้อความ ไม่ว่าจะมาในไอจีนุ่น หรือว่าเพื่อนๆ ที่อยู่ในวงการบันเทิง โอปอล์ หรือพี่อุ๋ย และอีกหลายๆ คน นุ่นอ่านหมดค่ะ ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีคนที่เห็นในสิ่งที่เราทำมา 10 กว่าปี เราขอบคุณจริงๆ ค่ะ"

งอนไหมที่เขาว่าเราไม่สวย?
"ไม่หรอก เอาจริงๆ นุ่นไม่ได้อ่านพวกสเตตัสหรือในโซเชียลมานานมากแล้ว เพราะรู้ว่าจิตเราไม่แข็งพอ จนมาเล่นละครเรื่อง "บ่วงเสน่หา" นี่แหละ ที่มีโอกาสได้กลับไปอ่าน เราก็ยังเห็นในสิ่งที่...ไม่อยากจะบอกว่ามันไม่ดีนะคะ

เพราะทุกๆ คอมเมนต์มันทำให้นุ่นต้องพัฒนาตัวเอง จริงๆ ต้องขอบคุณที่เขาสละเวลามาบอกว่าอะไรที่นุ่นต้องแก้ไขหรือปรับปรุงค่ะ ซึ่งทำให้นุ่นมีทุกวันนี้ได้เพราะว่าสิ่งเหล่านี้แหละ

แต่เรามาถึงในจุดที่ว่าเราอยากแบ่งปันว่าสิ่งที่เราเจอมา 10 กว่าปีเนี่ยมันเป็นแบบนี้นะ แล้วอยากให้น้องๆ หลายๆ คนที่ทำงานแบบนุ่น มีคนเจอในสิ่งที่นุ่นเคยเจอ ดูอย่างนุ่นเป็นตัวอย่างก็ได้ จนถึงทุกวันนี้ก็มีคนที่รักเรา ชอบเรา และเห็นต่าง แต่ว่ามันต้องอยู่ร่วมกันได้

เอาสิ่งเหล่านี้มาทำให้เราดีขึ้น เก่งขึ้น แต่ไม่น่าเชื่อเลยว่าวันนี้มีคนที่นุ่นไม่เคยคิดว่าเขาจะส่งถึงเรา รู้สึกขอบคุณ หันไปบอกท็อป (พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร) ว่าบางทีอ่านแล้วน้ำตาไหล พี่ท็อปก็ปลอบว่าจริงๆ 10 กว่าปีที่นุ่นตั้งใจทำงานก็มีคนเห็นแหละ"

มันมีหลายข้อความไหมที่ทำให้เราท้อ?
"สารภาพนะ ถ้าเป็นเมื่อก่อนนุ่นคงท้อจริงๆ ท้อจนไม่กล้าเปิดอ่านเลย เรารู้ว่าเราจิตอ่อน แต่ถึงวันนี้เราแค่รู้สึกว่าเราเข้มแข็งพอ แล้วเราอยากจะบอกน้องๆ หลายคนที่ทำงานอยู่เบื้องหน้าว่า สิ่งเหล่านี้มันก็ต้องเจอ แล้ววันนี้เราก็แข็งแรงประมาณนึงแล้วแหละ

แต่สิ่งที่อยากบอกเขาคือ ถ้าเราทำอะไรสักอย่างแล้วมีคนเห็นจริงๆ มันมีกำลังใจมาจากคนที่นุ่นไม่เคยเจอ อาจจะไม่เคยมีโอกาสมาร่วมงานกัน

ขอบคุณพี่ๆ น้องๆ ในวงการบันเทิงนะคะ ถึงแม้เราไม่เคยมีโอกาสร่วมงานกันหรือคุยกัน แต่นุ่นรับรู้ทุกข้อความเลย และจะเป็นกำลังใจให้เราทำงานที่ดีต่อไป และนุ่นว่าเหตุการณ์นี้มันจะทำให้ใครที่เคยท้อเหมือนนุ่นรู้สึกว่า เฮ้ย อย่าท้อ มันยังมีคนเห็นคุณค่าเราอยู่ค่ะ"

แต่หลายคนก็บอกว่าเราก็สวย?
"เอาจริงๆ นะ พี่ท็อปบอกว่าใครจะว่ายังไงก็ช่าง เมียผมสวย (ยิ้ม) ขอบคุณผู้ชายตัวเองด้วย เออ...พูดแล้วก็ยิ้ม คือไม่ใช่แค่พี่ท็อป แต่มันซึ้งจริงๆ เวลาที่หลายคนส่งมาแล้วไม่รู้จักกัน"

คนมองว่านุ่นก็พิสูจน์ได้ว่าไม่ต้องเป๊ะมาก แต่การแสดงดีก็ได้?
"ค่ะ ก็จะตั้งใจทำงานที่ดีต่อไปค่ะ ใครที่เคยท้อ เอาสิ่งที่นุ่นเจอเป็นตัวอย่างก็ได้ว่ามีคนเห็นแน่ๆ"

จะมีไปอัพหน้าไหม?
"ไม่เป็นไรค่ะ เราก็มาจนถึงวันนี้ แค่นี้เราก็ภูมิใจแล้วค่ะ ขอบคุณจริงๆ ท็อปทำให้เรารู้สึกว่าเราเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในบ้านของเขาค่ะ ขอบคุณค่ะ

ถามว่าคิดจะทำศัลยกรรมไหม ไม่หรอกค่ะ คือนุ่นว่าจริงๆ หลายๆ ครั้งที่เราอ่านข้อความมักจะมีความคิดเห็นคล้ายกันว่า จริงๆ แล้วความสวยอาจจะเป็นเรื่องตามทัศนคติเนอะ แต่อย่าไปว่าใครถ้าเขาจะทำเพื่อความสุขของเขาอะ มันก็เป็นความเห็นที่แตกต่างเท่านั้นเอง วันนี้กำลังใจนุ่นดีมาก และมีพลังมากๆ ค่ะ"

กับบทคุณมิ้นท์ ในละคร "บ่วงเสน่หา" เป็นไงบ้าง?
"โอ๊ย ขอบคุณนะคะ ทำให้เหมือนได้กลับมามีคนจำ มีคนกล้าทักเราอีกครั้ง เป็นคุณมิ้นท์ที่คนเข้ามาทัก และจะชอบบอกว่าแจ๊คไม่มาเหรอ คือมันเป็นละครที่สนุกมาก ผู้ร่วมงานทุกคนดีมาก ทุกคนแข็งแรงหมดเลย".

นุ่น ศิรพันธ์ ขอบคุณทุกกำลังใจหลังตนโพสต์ไอจีว่าถูกด่ามานานนับ 10 ปี รับ ไม่ได้อ่านข้อความในโซเชียลนานมาก เพราะเป็นคนจิตอ่อน เวลาอ่านคอมเมนต์ด่าจะรู้สึกท้อ แต่พอกลับมาอ่านอีกครั้งก็เข้มแข็งขึ้นเยอะ 10 ส.ค. 2560 20:43 10 ส.ค. 2560 21:20 ไทยรัฐ