วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนามช้างฯ ทุ่ม 150 ล้าน! จัด 2 ศึกใหญ่ 'เนวิน' หวังทีมแข่งไทยผลงานแจ่ม

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ทุ่มทุน 150 ล้านบาท หนุนนโยบายภาครัฐ “สปอร์ตทัวริซึ่ม” ดึง 2 สุดยอดศึกรถยนต์ทางเรียบระดับโลก “ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์” และ “ช้าง ซุปเปอร์ จีที เรซ” ระเบิดความมัน เอาใจคอความเร็วชาวไทย ลุ้นแชมป์ช่วงโค้งสุดท้าย ในวันที่ 1-3 กันยายน และวันที่ 6-8 ตุลาคมนี้...

วันที่ 10 ส.ค. ห้องอินฟินิตี้รูม โรงแรมพูลแมน ซอยรางน้ำ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด ฝ่ายบริการสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ แถลงข่าวเตรียมจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับเวิลด์คลาส 2 รายการใหญ่ ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบันอย่าง “ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ 2017” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 1-3 กันยายนนี้ และ “ช้าง ซุปเปอร์ จีที เรซ 2017” ระหว่างวันที่ 6-8 ตุลาคมนี้ โดยนับเป็นครั้งที่ 4 ติดต่อกันที่เสิร์ฟความมันระดับโลกให้คนไทยได้ดูในบ้านเกิด

โดยในงานแถลงข่าวมี นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด ร่วมกับตัวแทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย, ดร.สมพร สืบถวิลสกุล นายกสมาคม ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยฯ, มร.มาซากิ บันโดะห์ ประธานบริษัทจีทีเอ จำกัด ผ่ายจัดการแข่งขัน ซุปเปอร์จีที, มร.ฟาบิโอ ราวาโยลี ผู้อำนวยการด้านการสื่อสาร ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ และ นายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงความยิ่งใหญ่ของการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับเวิลด์คลาสทั้ง 2 รายการ

นายเนวิน เปิดเผยว่า “ถือเป็นปีที่ 4 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ได้ร่วมงานกับ จีทีเอ ฝ่ายจัดการแข่งขัน ซุปเปอร์ จีที ทำให้เกิดการแข่งขัน ช้าง ซุปเปอร์ จีที เรซ เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน เราได้เห็นความยิ่งใหญ่ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา นั่นคือสิ่งที่เราต้องการให้เกิดขึ้นกับวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย คือการนำเรซระดับโลกมาให้คนไทยได้ดูโดยไม่ต้องเสียค่าเดินทางไปต่างประเทศ ผมหวังว่าจะได้เห็นทีมแข่งไทยอย่าง แพนเธอร์ ทีม ไทยแลนด์ ที่นำโดย ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ จับคู่ทีมเมท ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ ที่ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาล หลังจากส่งทีมไวลด์การ์ดมา 3 ครั้งที่สนามช้างฯ สร้างผลงานที่ดีในบ้านเกิด ส่วน ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ซึ่งเติบโตขึ้นมากหลังก่อตั้งในระยะเวลาเพียง 3 ปี โดยสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ถูกใช้เป็นหนึ่งในสนามแข่งขันจาก 10 ประเทศ มาตลอด 3 ปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงความสนใจของฝ่ายจัดการแข่งขันระดับนานาชาติที่มีต่อสนามในประเทศไทย และเป็นช่องทางในการโปรโมตการท่องเที่ยวไทยผ่านกีฬามอเตอร์สปอร์ตอีกด้วย สอดคล้องกับนโยบาย สปอร์ตทัวริซึ่ม ของภาครัฐ เช่นเดียวกับปีนี้เราจะได้เห็นรถแข่งระดับโลกจากฝีมือการขับของนักแข่งชั้นนำ แน่นอนว่าสนามช้างฯ ถูกบรรจุเป็นสนามที่ 8 เป็นโค้งสุดท้ายของการลุ้นแชมป์ ฉะนั้นการขับเคี่ยวจะทวีความเข้มข้นอย่างมาก ถือเป็นกำไรของแฟนๆ ชาวไทยที่เข้าชมด้วย”

สำหรับแฟนความเร็วชาวไทยสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขัน ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ 2017 และ ช้าง ซุปเปอร์ จีที เรซ 2017 ได้แล้ววันนี้ ทาง ออลล์ทิคเก็ตไทยแลนด์ กว่า 11,000 สาขาทั่วประเทศ

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ทุ่มทุน 150 ล้านบาท หนุนนโยบายภาครัฐ “สปอร์ตทัวริซึ่ม” ดึง 2 สุดยอดศึกรถยนต์ทางเรียบระดับโลก “ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์” และ “ช้าง ซุปเปอร์ จีที เรซ”... 10 ส.ค. 2560 20:32 10 ส.ค. 2560 20:51 ไทยรัฐ