วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อน้ำตาซึม คาดลูกสาว 'ผอ.อบต.ชำ' ที่หายตัวไป อาจไม่มีลมหายใจแล้ว (คลิป)

พ่อน้ำตาซึม คาดลูกสาว ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อาจไม่มีชีวิตอยู่แล้ว หลังพบพิรุธหลายอย่าง หลอกให้โอนเงิน แต่ไม่เคยได้คุยกับลูกเลยสักครั้ง แถมไม่เคยถามถึงลูกสาววัย 8 ขวบเลยสักครั้ง

นายบุญเลิศ อุ่นอ่อน พ่อของ นางสาวจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ อ้อย ผู้อำนวยการกองศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ที่หายตัวไปนานเกือบ 1 เดือน เปิดเผยผ่านรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญว่า ตนติดต่อลูกเป็นประจำ ซึ่งทุกอาทิตย์ลูกจะกลับบ้าน 1 ถึง 2 ครั้ง โดยวันที่ 3 ก.ค.ที่ลูกสาวหายตัวไป ซึ่งลูกเขยรู้เป็นคนแรก ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่ามีธุระอะไรที่อุบลราชธานี ตั้งแต่อ้อยหายตัวไป ตนก็โทรไปตลอด แต่ก็ไม่รับ จากนั้นก็ปิดเครื่องหนีไปเลย

"ผมคิดว่าลูกสาวผมคงไม่อยู่แล้วครับ ทั้งเรื่องการโอนเงิน หรือเอารถไปขายต่ออีก ปกติลูกผมเป็นคนเก็บเงินเก่ง แต่ตอนนี้ในธนาคารไม่เหลือเลย เหตุการณ์หลายอย่างมันทำให้ผมรู้สึกแบบนั้น ตลอดเวลาหลานก็จะถามว่าแม่ไปไหน ซึ่งตอนนี้เด็กยังไม่ได้บอกว่าแม่เขาหายไป เราก็บอกว่าลูกไปต่างจังหวัด"

นายบัวกัน อุ่นอ่อน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.เสาธงชัย และอาของนางสาวจุฑาภรณ์ กล่าวว่า ตนรู้ว่าหลานสาวหายตัวไปเพราะพี่สาวเขาโทรมาบอก ตอนเช้า อ้อย ไปส่งลูกตอนเช้า และบอกกับลูกน้องว่า ถ้า ผอ.กลับมาไม่ทันไปประชุมแทนหน่อย แล้วก็ไปที่อุบลราชธานี จากนั้นก็โทรไปบอกลูกน้องว่าประชุมไม่ทัน และก็หายตัวไป ก่อนจะไลน์มาบอกสามีว่าให้ไปรับลูกสาว เพราะกลับมาไม่ทัน โดยไม่ได้บอกว่าไปอยู่ที่ไหน ทั้งนี้สามีของอ้อยก็ไม่รู้ว่าอ้อยอยู่ไหน ไปทำอะไรที่อุบลราชธานี

"พี่สาวอ้อยบอกว่า ปกติใช้ไลน์ก็จะพูดว่ากูมึง ตลอด แต่เขาก็เปลี่ยนลักษณะการคุย เป็น พี่ บ้าง มีค่ะ ซึ่งมันค่อนข้างแปลก พอบอกให้โทรมาก็ไม่โทรกลับ พอบอกว่าจะให้พ่อโทร ปรากฏว่ามีการปิดเครื่อง มีการขอเงิน 2 หมื่นจากพี่สาว ซึ่งทางเราก็โอนเงินให้ไป 2 หมื่น แล้วก็เพื่อนของอ้อยโอนให้อีกจำนวนหนึ่ง แต่เจ้าตัวไม่ยอมคุย ทางเราก็คุยกันว่าไม่ใช่อ้อย เราก็จะไม่โอน แต่ถ้าเป็นอ้อยก็จะโอนให้ ทุกครั้งที่ติดต่อมาไม่เคยถามถึงลูกสาวเลย"

อย่างไรก็ตาม ทางญาติเชื่อว่า ถ้าอ้อยยังอยู่คงไม่ทิ้งงาน เขามีความรับผิดชอบสูง เขารักครอบครัว จะต้องพยายามติดต่อมาหาครอบครัว ซึ่งในเฟซบุ๊กที่มีคนสวมรอยเป็นอ้อย บอกว่าอยู่สิงคโปร์ หัวหิน พนมเปญ บ้าง บอกว่าจะไปศึกษาเส้นทางไปทำธุรกิจ ซึ่งน่าจะเอารูปที่อื่นและรูปเก่าๆ มาโพสต์แน่นอน บางวันบอกอยู่ลำธาร แต่ชุดที่อ้อยใส่ ยังอยู่ที่ห้องในบ้าน ซึ่งเรามั่นใจว่าไม่ใช้อ้อยแน่นอน 

พ่อน้ำตาซึม คาดลูกสาว ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อาจไม่มีชีวิตอยู่แล้ว หลังพบพิรุธหลายอย่าง หลอกให้โอนเงิน แต่ไม่เคยได้คุยกับลูกเลยสักครั้ง แถมไม่เคยถามถึงลูกสาววัย 8 ขวบเลยสักครั้ง 10 ส.ค. 2560 19:37 ไทยรัฐ