วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นทท.จีนฝ่ากฎลงเล่นน้ำทะเลเกาะช้าง ทั้งปักธงแดงเตือนหน้ามรสุม

ฝืนกฎ!! นักท่องเที่ยวชายชาวจีน ลงเล่นน้ำทะเลเกาะช้างทั้งที่มีการปักธงแดงเตือนตลอดแนวห้ามเล่นน้ำ แต่ไม่เชื่อจนจมน้ำทะเล อาการสาหัส จนท.บีชการ์ดได้ลงไปช่วยได้ทัน...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 10 ส.ค.60 อาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด เขตเกาะช้าง จ.ตราด ได้รับแจ้งว่าได้เกิดเหตุมีนักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติ ถูกคลื่นซัดจมน้ำต่อหน้าเพื่อนจำนวน 1 ราย ขณะลงเล่นน้ำที่บริเวณหาดทรายขาว หมู่ 4 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง เมื่อเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพบว่าผู้ประสบเหตุได้ถูกบีชการ์ดและพลเมืองดีลงไปช่วยนำตัวขึ้นมานอนอยู่บนชายหาด อยู่ในอาการอ่อนเพลีย สภาพยังมีสติอยู่ อาสากู้ภัยจึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนจะนำขึ้นเปล เพื่อนำตัวส่งคลินิกอินเตอร์เกาะช้าง เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือและตรวจอาการ ทราบชื่อต่อมาคือ MR.ZHI GCO อายุ 52 ปี สัญชาติจีน เข้าพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใกล้ๆ ในย่านที่เกิดเหตุ

พนักงานรีสอร์ต ผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่ง เล่าว่า ก่อนจะเกิดเหตุได้เห็นนักท่องเที่ยวชายชาวจีนดังกล่าว ลงไปเล่นน้ำในทะเลช่วงริมชายหาด ขณะที่มีคลื่นซัดฝั่งรุนแรง เนื่องจากเป็นช่วงมรสุม ต่อมาได้เห็นนักท่องเที่ยวรายดังกล่าว ว่ายน้ำออกไปห่างจากฝั่งเรื่อยๆ ตนเองและพนักงานรีสอร์ตคนอื่นๆ ก็ได้พยายามเรียกให้เข้ามาแต่ก็ไม่เชื่อฟัง จนถูกคลื่นซัดจมบ้างโผล่บ้าง ต่อหน้าต่อตานักท่องเที่ยวผู้เห็นเหตุการณ์ ที่เดินไป-มา จึงได้ตะโกนเรียก เจ้าหน้าที่บีชการ์ดที่ดูแลตามแนวชายหาดลงไปช่วยเหลือนำร่างขึ้นมาบนชายหาด ก็พบว่าผู้ประสบเหตุนั้นอยู่ในอาการอ่อนเพลีย จึงประสานอาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือตราด เขตเกาะช้าง ให้มาช่วยนำตัวส่งคลินิกอินเตอร์เกาะช้าง ขณะรายงานข่าว แพทย์กำลังทำการช่วยเหลือชีวิตอยู่ ทั้งนี้ในปัจจุบันเป็นช่วงมรสุมทางโรงแรม-รีสอร์ตที่ตั้งอยู่ติดชายหาดได้มีการให้คำแนะนำเตือนลูกค้าของตัวเองไม่ให้ลงเล่นน้ำทะเล และเทศบาล ต.เกาะช้าง ก็ได้มีการปักธงแดงตลอดแนวชายหาด เตือนอันตราย เนื่องจากจะมีคลื่นซัดฝั่ง และกระแสน้ำดูดออกรุนแรง (Rip cur rent) แต่ปัญหาที่พบก็คือนักท่องเที่ยวไม่ค่อยจะเชื่อฟังคำแนะนำ จากเจ้าหน้าที่-พนักงานโรงแรม-รีสอร์ต จึงเกิดเหตุการณ์มาอย่างต่อเนื่อง.

ฝืนกฎ!! นักท่องเที่ยวชายชาวจีน ลงเล่นน้ำทะเลเกาะช้างทั้งที่มีการปักธงแดงเตือนตลอดแนวห้ามเล่นน้ำ แต่ไม่เชื่อจนจมน้ำทะเล อาการสาหัส จนท.บีชการ์ดได้ลงไปช่วยได้ทัน... 10 ส.ค. 2560 19:36 10 ส.ค. 2560 19:53 ไทยรัฐ