วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบช.ภ.5 เซ็นให้ ตร.ขนยาบ้าแหกด่านออกราชการดำเนินคดีตาม ก.ม.

ผบช.ภ.5 เซ็นสั่งไล่ออกจากราชการ ตำรวจขนยาบ้ากับอดีตสายลับหลังขับรถเก๋งแหกด่านของ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ หนี แถมตรวจฉี่พบสีม่วงทั้งคู่ รอง ผบช.ภ.5 ยืนยันไม่ป้องคนผิดให้ดำเนินคดีไปตามกฎหมาย...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 ส.ค. 2560 ที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ เมืองเชียงใหม่ พล.ต.ต.พิทยา ศิริรักษ์ รอง ผบช.ภ.5 ได้เดินทางมาติดตามผลการสอบสวน นายสัจจะ จันทรทวีนุช อายุ 25 ปี (อดีตสายลับล่อซื้อยาบ้าของตำรวจหน่วยหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่) และ สิบตำรวจตรีกฤษฎาพงษ์ สารเทพ อายุ 24 ปี ตำรวจ ผบ.หมู่ กก.ปพ.บก.สส.ภ.5 หลังจากที่ขับรถเก๋งแหกด่านตรวจของ ตำรวจสายตรวจ สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมืองเชียงใหม่ ตามข่าวที่ส่งไปแล้วก่อนหน้านั้น

พล.ต.ต.พิทยา ศิริรักษ์ รอง ผบช.ภ.5 ได้เดินทางเข้าไปสอบสวนปากคำผู้ต้องหาทั้ง 2 ก็ยอมรับสารภาพตลอดข้อหา และผลตรวจปัสสาวะก็พบว่ามีสีม่วงทั้ง 2 คน จึงแจ้งข้อหาว่าร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 ยาบ้า เอาไว้ในความครอบครอง และมีไว้เพื่อจำหน่าย

จากนั้น รอง ผบช.ภ.5 ได้ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 มีเจตนาที่จะแหกด่านตำรวจเพื่อหลบหนีการจับกุม จึงขอชื่นชมการทำงานของตำรวจชุดจับกุม ที่สามารถปฏิบัติหน้าที่ ใช้ยุทธวิธีตำรวจ และไหวพริบไล่กวดขันติดตามคนร้ายที่หลบหนีไปได้โดยละม่อม ไม่มีผู้บาดเจ็บ จนพบยาเสพติด 200 เม็ด และนำตัวมาสอบสวน ก็ยอมรับสารภาพ และคนที่นั่งคู่มาด้วยเป็นตำรวจ ก็ต้องว่าไปตามกฎหมาย ไม่ปกป้องคนทำผิดอยู่แล้ว ต่อคำถามว่าในชั้นการจับกุม ผู้ต้องหาให้การอย่างไรบ้าง

รอง ผบช.ภ.5 กล่าวว่า นายสัจจะ จันทรทวีนุช คนขับ รับว่าเป็นยาเสพติดของตนเอง ส่วนตำรวจที่นั่งข้างๆ บอกว่านั่งมาด้วย เมื่อเราพบการกระทำความผิด ตำรวจเรามีระเบียบของสำนักนายกรัฐมนตรีอยู่แล้ว ไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอยู่แล้ว และแม้ว่าไปคบหากับบุคคลที่พึงรู้ว่าค้ายาเสพติด ทาง ผบช.ภ.5 จึงเซ็นให้ออกจากราชการแล้วครับ และตอนนี้อยู่ระหว่างการขยายผลการจับกุม และยึดทรัพย์ ส่วนเจ้าของรถยนต์ที่ถูกรถของผู้ต้องหาเฉี่ยวชนขณะหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอให้ผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์ได้ที่ สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ เมืองเชียงใหม่.

ผบช.ภ.5 เซ็นสั่งไล่ออกจากราชการ ตำรวจขนยาบ้ากับอดีตสายลับหลังขับรถเก๋งแหกด่านของ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ หนี แถมตรวจฉี่พบสีม่วงทั้งคู่ รอง ผบช.ภ.5 ยืนยันไม่ป้องคนผิดให้ดำเนินคดีไปตามกฎหมาย... 10 ส.ค. 2560 19:10 10 ส.ค. 2560 19:40 ไทยรัฐ