วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟังแล้วน้ำตาไหล...' รวมความห่วงใย 'คนดัง' ไปถึง 'แม่' ไกลสุดจักรวาล

แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง...พูดมาขนาดนี้แล้ว ก็เดือนนี้เป็นเดือนของคุณแม่ๆ ไงละ

ห่วงกันขนาดไหน เล่าซิ...เหล่าลูกสาวคนดัง พูดถึงคุณแม่ งานนี้ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้เจอสาวๆ ในงาน เธอๆ เล่าโมเมนต์ความประทับใจที่พูดถึงแม่กี่ครั้งก็ยิ้มได้ทุกครั้ง และแถมความห่วงใยที่มีต่อแม่ โดยเธอเล่าเป็นเสียงเดียวกันว่าแม่ชอบนึกถึงพวกเธอจนลืมนึกถึงตัวเอง เราพูดคุยกับเธอ จนได้รู้ในบางเรื่อง ของคุณแม่คนดัง ที่เธอเล่าให้เราฟัง

เบลล่า ราณี แคมเปน 
'ไม่มีใครรู้แม่ก็เป็นมะเร็ง'

เบลเป็นคนที่สนิทกับแม่มาก เบลเป็นลูกคนเดียว และเป็นลูกผู้หญิง แม่จะเลี้ยงเบลมาให้เบลได้คุยกับแม่ได้ทุกเรื่อง เป็นคนใจกว้างมาก เป็นคนเข้าใจโลกและสอนเราได้ดีมากๆ และยิ่งทุกวันนี้เบลอยู่กับแม่สองคนยิ่งผูกพันยิ่งเป็นห่วงกัน เบลจะเป็นห่วงแม่เรื่องสุขภาพ เอาจริงๆ ไม่มีใครรู้นะ คุณพ่อเบลเสียเพราะมะเร็ง แม่ก็เป็นมะเร็ง ในวันที่พ่อเสียแม่ต้องเข้ารพ. แต่ว่าต้องเลื่อนทุกอย่างออกมาเพราะต้องจัดการเรื่องคุณพ่อก่อน มันคือความกังวลสูงสุดเลยอะ นี่มันอะไรกับชีวิตฉัน

แต่คุณแม่ไม่กลัวเลยค่ะ เหมือนกับว่าคุณพ่อทำให้คุณแม่กลายเป็นคนที่เข้มแข็งขึ้นมาเลย ไม่กลัวอะไรเลย และคุณแม่ก็ผ่านพ้นมาได้แล้ว จนตอนนี้ก็หายร้อยเปอร์เซ็นต์ เรียกว่าปาฏิหาริย์ได้มั้ย คือมันไม่น่าจะตรวจเจอได้ ตรวจสุขภาพประจำปี และมันเหมือนมีอาการบางอย่างหนูพาคุณแม่ไปโรงพยาบาลเลย ว่าแม่เป็นอะไรหรือเปล่า แล้วก็ตรวจเจอมะเร็ง ส่วนโพรงมดลูกค่ะ

คุณแม่จะห่วงเบลเรื่องสุขภาพเหมือนกัน เรื่องการนอนกลัวนอนไม่พอ งานหนัก ลูกเล่นละครกลับมาบ้านยังเครียดอยู่เลยเพราะเราอินบท เค้ากลัวเรื่องความเครียดเรื่องงานค่ะ เรื่องความรักคุณแม่ช่วยสแกน ไม่ค่ะ คุณแม่ไม่พูด แต่เบลจะเป็นคนถามเองว่าคุณแม่คิดว่ายังไง รู้สึกยังไงอะไรแบบนี้

ไอซ์ อธิชนันท์ ศรีเสวก
'ห่วงแม่ เพราะน้ำในหูไม่เท่ากัน'

ไอซ์กับแม่ตัวติดกันเป็นตังเมเลย ตัวติดกันตลอดเวลา เวลาแม่ไปช็อปปิ้งก็ตัวติดกัน แล้วบางทีเราอยากให้แม่อุ้ม ของก็แม่ก็ถืออุ้มก็ต้องอุ้ม หนักเพิ่มขึ้นไปอีก ตอนสาวๆ คุณแม่เป็นผู้หญิงลุยบู๊ๆ หน่อยค่ะ ใครจะมาแตะต้องลูกเลยไม่ได้ ไอซ์ไม่ใช่สาวหวานนะ ไอซ์อยู่กับผู้ใหญ่เยอะ ไอซ์ก็เลยดูโต เค้าเลี้ยงให้เรารู้กาลเทศะนะ ถ้าอยู่กับผู้ใหญ่ไอซ์จะเป็นอีกแบบหนึ่ง แต่จริงๆ แล้วไอซ์เป็นคนสนุก โก๊ะ กัง แต่เราไม่ใช่สาวเรียบร้อย

ไอซ์จะเป็นห่วงคุณแม่เรื่องสุขภาพ ส่วนใหญ่ตอนนี้ห่วงทั้งสองคนเลย แต่ที่ห่วงมากกว่าคุณแม่เป็นน้ำในหูไม่เท่ากัน แป๊บๆ เดี๋ยวบ้านหมุน เดี๋ยวเหวี่ยง พอเค้าตะโกนเรียกเนี่ยเราจะวิ่งเข้าไปกอดเค้าเลย กลัวเค้าล้ม เราจะบอกเค้าว่าไม่มีอะไร ค่อยๆ หลับตาอะไรแบบนี้ เราบอกเค้าว่าจะมาทำตัวเหมือนสาวๆ ไม่ได้นะ ตอนสาวๆ เค้าแข็งแรงมาก เค้าลุยมาก แต่นี่แก่แล้ว บอกเค้าอยากให้เค้าดูแลตัวเอง

ครอบครัวเรามีสามคน ดูแลกันเองตลอด จุดๆ หนึ่งคุณพ่อก็แก่มากแล้ว เราก็ขอให้เค้าหยุดทำงานได้แล้ว เดี๋ยวไอซ์ทำงานเอง ตอนนี้ดูแลทุกอย่างในบ้าน เค้าอยากไปเที่ยวไหนกับแม่ให้ไปเลย

เมทัล สุขขาว
‘แม่เย็บชุดให้ใส่’

คุณแม่เมทัลตัดชุดให้เมทัลเอง ตั้งต่เล็กจนโตเราได้ใส่เสื้อผ้าที่คุณแม่ตัดให้เราตลอด บางทีเราไม่เข้าใจ คุณแม่ตัดชุดเนตรนารีให้เรา ไม่เหมือนเพื่อนเพราะมันจะค่อนข้างเนี้ยบกว่า ทำไมของเพื่อนมันพอง และของเรามันเรียบเราไม่ชอบเราอยากได้เสื้อแบบเพื่อน แต่พอเราโตขึ้นมา เรานึกไปถึงเราโชคดีนะ ที่แม่เราน่ารัก เย็บเสื้อผ้าชุดนักเรียน ชุดเนตรนารีให้เรา เกล็ดเราเนี้ยบมาก ทุกวันนี้มีแฮชแท็ก Mummycutting บางทีไปงานมีชุดกระโปรงคุณแม่เย็บให้ค่ะ

เรารู้สึกว่านอกจากอาหารการกินที่ดูแลเราแล้วยังตัดชุดให้เราใส่อีก หนูรู้สึกโชคดีค่ะ อย่างหนูชอบผ้าวิ้งๆ หนูไปซื้อผ้ามาแล้วบอกแม่ว่าว่างๆ ตัดให้ด้วยนะ แล้วด้วยความที่แม่เป็นแม่บ้านจะมีบางวันที่แบบตัดที่เค้าชอบแล้วให้เราลอง เราก็ประทับใจ เราโชคดีจัง ชุดเราพิเศษกว่าคนอื่นด้วย

พรีม รณิดา เตชสิทธิ์
'แม่ลืมนึกถึงตัวเอง' 

พรีมโตมามีแม่คอยดูแลมาตลอดไม่เคยมีพี่เลี้ยง ทุกๆ อย่างในชีวิตพรีมเหมือนแม่อยู่ด้วยมาตลอด ทำกับข้าวปลอมๆ ก็ไปเสิร์ฟให้คุณแม่กิน ตีกลอง คีย์บอร์ด ทั้งหนูทั้งพี่ชายก็จะเล่นให้แม่ดู หนูดีใจที่มีแม่อยู่ในทุกๆประสบการณ์ชีวิตของพรีม เช่นครั้งแรกที่ไปเล่นน้ำทะเลครั้งแรกที่พรีมทำข้อสอบไม่ได้แล้วพรีมร้องไห้ การแสดงครั้งแรกของพรีมแม่อยู่เบื้องหลังทุกอย่าง พรีมเข้าวงการมาใหม่ๆ แม่คอยรับส่งดึกหรือเช้าแค่ไหนแม่ก็จะแบบอยู่ด้วยตลอด ตอนนี้วัยรุ่นแม่ห่วงเรื่องพรีมขับรถ เดินทาง ไปไหนมาไหนเองคนเดียว

แม่เลี้ยงหนูมาเค้ารู้จักหนูอย่างดี ไม่สตริกมาก แม่ให้เรามีความคิดเป็นของตัวเอง พรีมห่วงแม่กลัวแม่จะลืมนึกถึงตัวเอง ดูแลแต่พรีมกับพี่ชาย เค้าใช้ชีวิตเท่ากับอายุพรีม 20 กว่าปีแล้ว กลัวว่าเค้าจะลืมใช้ชีวิตของเค้า พรีมจะถามแม่อยากไปไหนมั้ย แม่จะบอกว่าอยากอยู่บ้าน ชอบใช้ชีวิตเรียบง่าย แต่วันไหนที่แม่อยากใช้ชีวิตอยากไปสปาช็อปปิ้งหรืออะไรอยากให้แม่ไปได้เลย หนูกลัวว่าแม่จะห่วงพวกเรามากจนลืมนึกถึงตัวเอง

ที่มา:jpreem bellacampen metalmetal ice_athichanan

แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง...พูดมาขนาดนี้แล้ว ก็เดือนนี้เป็นเดือนของคุณแม่ๆ ไงละ ห่วงกันขนาดไหน เล่าซิ...เหล่าลูกสาวคนดัง พูดถึงคุณแม่ งานนี้ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้เจอสาวๆ ในงาน เธอๆ เล่าโมเมนต์ความประทับใจที่พูดถึงแม่กี่ 10 ส.ค. 2560 18:37 ไทยรัฐ