วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าเอ็นดู ‘ไผ่เขียว’ เหมียวน้อยกำพร้า แม่หมาใจดีรับเป็นลูกให้ดูดนม

ความรักต่างสายพันธุ์ที่สุรินทร์ ลูกแมวน้อยเกิดลืมตาดูโลก แม่ก็ตาย ยังดีเจ้าของที่เลี้ยงมีแม่หมากำลังตั้งท้องนมตั้งเต้า เลยให้เจ้าเหมียวน้อยดูดนมแม่หมา ก่อนที่แม่จะออกลูกของตัวเองมาอีก2ตัว รวมเป็น 3 รุมดูดนมแม่หมาใจดี...

วันที่ 10 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บ้านนายวีระ สิทโธ อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 50 หมู่ 16 บ.ตาอ่ำ ต.เฉนียง อ.เมืองสุรินทร์ ข้าราชการบำนาญ กระทรวงเกษตรฯ ปลูกบ้านอยู่ในสวนพื้นที่หลายไร่ ในบ้านมีสัตว์เลี้ยง เป็นสุนัข 4 ตัว ตัวใหญ่ 2 ตัว ตัวเล็ก 2 ตัว และแมว 5 ตัว 1 ใน 5 ตัวนี้เป็นแมวน้อยอายุ 3 เดือน เจ้าของตั้งชื่อว่า ไผ่เขียว หลังคลอดได้ไม่กี่วันแม่แมวก็ตายลง เจ้าของจึงช่วยชีวิตด้วยการจับให้ กินนมแม่หมา ชื่อแว่ อายุ 2 ปี โดยลูกแมวตัวนี้กินนมแม่หมาพร้อมกับลูกหมาอีก 2 ตัว ชื่อ หนึ่ง และสอง ซึ่งลูกหมาทั้งสองตัวของนางแว่ กับแมวน้อยไผ่เขียว จะนอนกินนมด้วยกันทุกวัน โดยที่แม่หมากับลูกของมันไม่ได้รังเกียจ หรือกีดกันแต่อย่างใด

ขณะที่เจ้าของซึ่งเป็นคนรักสัตว์ ได้ดูแลทั้งหมาและแมวเป็นอย่างดี เวลาให้อาหารก็จะให้หมาและแมวกินพร้อมกัน หมาไม่เคยรังแกแมวหรือไล่กัดตามธรรมชาติหรือพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยง 2 พันธุ์นี้ สร้างความแปลกใจ แฝงไปด้วยความน่ารักแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

นายวีระ สิทโธ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า แม่หมานางแว่ หรือ แวแว่ ลูกแมวชื่อเหมียวไผ่ แม่มันตายตั้งแต่ยังเล็ก เพิ่งลืมตา จึงเอามาให้แม่หมาเลี้ยง ให้กินนม เมื่อแม่หมาออกลูกมา จึงให้กินนมด้วยกัน ทั้งลูกหมาและลูกแมวต่างกินนมของแม่หมาแวแว่มาตั้งแต่เกิด โดยเฉพาะลูกแมว กินนมแม่หมาซึ่งกำลังตั้งท้องอยู่ พอตกลูกมา ลูกหมาก็กินนมด้วยกันมาจนทุกวันนี้.  

ความรักต่างสายพันธุ์ที่สุรินทร์ ลูกแมวน้อยเกิดลืมตาดูโลก แม่ก็ตาย ยังดีเจ้าของที่เลี้ยงมีแม่หมากำลังตั้งท้องนมตั้งเต้า เลยให้เจ้าเหมียวน้อยดูดนมแม่หมา ก่อนที่แม่จะออกลูกของตัวเองมาอีก2ตัว รวมเป็น 3 รุมดูดนมแม่หมาใจดี... 10 ส.ค. 2560 18:29 ไทยรัฐ