วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

องคมนตรีมอบถุงยังชีพพระราชทาน ขณะที่ นทพ.เข้าช่วย ปชช.ประสบภัยน้ำท่วม

ห่วงใยประชาชน!!! องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์มอบถุงยังชีพพระราชทานให้ราษฎรผู้ประสบภัยนำ้ท่วมใน จ.สกลนคร ขณะที่หน่วยทหารพัฒนา เร่งเข้าให้การช่วยเหลือชาวบ้านในภาคอีสานหลายจังหวัด ที่ได้รับความเดือดร้อน...

เมื่อวันที่ 10 ส.ค.60 ที่ศาลากลางสกลนคร พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 มอบถุงยังชีพพระราชทาน จำนวน 300 ถุง ให้แก่ผู้ประสบภัย ณ เทศบาลตำบลเหล่าปอแดง ต.เหล่าปอแดง อ.เมืองสกลนคร พร้อมรับฟังการบรรยายสถานการณ์อุทกภัยในจังหวัดสกลนคร ห้วงตั้งแต่ 28 ก.ค. ถึง 9 ส.ค. ตรวจความก้าวหน้าในการซ่อมปรับปรุงอ่างเก็บนำ้ โดยมี ผบ.นพค.26 ร่วมกับ หน.ส่วนราชการ ให้การต้อนรับขณะที่ สนภ.2 โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัย นพค.22 เข้าปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนและตอนล่าง ในพื้นที่อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม เป็นพื้นที่รอยต่อจากจังหวัดสกลนครในการระบายน้ำจากหนองหารลงลำน้ำสาขา ลำน้ำก่ำ ทำให้มีปริมาณน้ำจำนวนมากเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร เส้นทางคมนาคม และพื้นที่อยู่อาศัยบางส่วน ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและให้การช่วยเหลือต่อเนื่อง โดยระดับน้ำลดลง 0.10 – 0.20 เมตร

นอกจากนี้ยังได้จัดชุดช่างซ่อม ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอนาแก และวิทยาลัยการอาชีพนาแก บริการซ่อมเครื่องยนต์และเครื่องใช้ไฟฟ้าให้กับราษฎรผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่บ้านปากบัง ต.พิมาน อ.นาแก จ.นครพนม จัดรถชุดประปาสนามเคลื่อนที่ 1 คัน ให้การสนับสนุนฝ่ายปกครองอำเภอนาแก ในการผลิตน้ำดื่มให้กับราษฎรผู้ประสบอุทกภัย จำนวน 3,000 ลิตร ในพื้นที่บ้านปากบัง ต.พิมาน จัดเจ้าหน้าที่ชุดผสมเทียม ให้คำปรึกษาและฉีดยารักษาโรคสัตว์ให้กับสัตว์เลี้ยงของราษฎรผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่บ้านปากบัง ต.พิมาน อ.นาแก จ.นครพนมซ่อมแซมและป้องกันบ้านเรือนราษฎรผู้ประสบอุทกภัยเสียหาย เนื่องจากกระแสน้ำลำน้ำก่ำเข้ากัดเซาะตลิ่ง ณ ชุมชนศาลหลักเมือง ต.นาแก อ.นาแก จ.นครพนม

ด้าน นพค.21 ร่วมกับ จ.อุดรธานี จัดกิจกรรมรับมอบเครื่องอุปโภค-บริโภค ถุงยังชีพจากคณะเจ้าหน้าที่และดารานักแสดงจากสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จากนั้นได้ร่วมกันทำกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่ง บริเวณเกาะคำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ซึ่งประสบปัญหาอุทกภัยในพื้นที่เช่นกัน.

ห่วงใยประชาชน!!! องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์มอบถุงยังชีพพระราชทานให้ราษฎรผู้ประสบภัยนำ้ท่วมใน จ.สกลนคร ขณะที่หน่วยทหารพัฒนา เร่งเข้าให้การช่วยเหลือชาวบ้านในภาคอีสานหลายจังหวัด ที่ได้รับความเดือดร้อน... 10 ส.ค. 2560 18:11 10 ส.ค. 2560 18:35 ไทยรัฐ