วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดก่อนวันหวยออก!! เกาะคำชะโนดน้ำลด อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ นำทีมบิ๊กคลีนนิ่ง (คลิป)

ไม่เกิน 12 สิงหา เกาะคำชะโนด เปิดให้กราบไหว้ น้ำเริ่มลดใกล้สู่สภาวะปกติ พ่อเมืองอุดรฯ นำหน่วยงานทำความสะอาด พร้อมอ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ นำทีมดารานักแสดง มาร่วมด้วยช่วยกัน ชาวบ้านตะลึง น้ำรอบบ่อศักดิ์สิทธิ์ มีสีใส กรอกใส่ขวดกลับบ้าน...

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 ส.ค. ภายหลังเกาะคำชะโนดวังนาคินทร์ บ้านโนนเมือง หมู่ที่ 11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ได้ประกาศปิด เนื่องจากถูกน้ำท่วมทั้งภายในเกาะและรอบนอก นานนับสิบวัน จากพิษพายุเซินกา ล่าสุด นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมเหล่าดารานักแสดง นำทีมโดยพงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง และหน่วยงานของรัฐ นักศึกษาวิชาทหาร โรงเรียนบ้านดุงวิทยา ชาวบ้านโนนเมือง รวมถึงหน่วยทหารพัฒนา ได้นำกำลังพล ช่วยกันทำความสะอาดในพื้นที่ บริเวณศาลพ่อปู่ศรีสุทโธ และรอบๆ บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ที่ขณะนี้น้ำเริ่มลดลงสู่สภาวะปกติ และที่สร้างความน่าแปลกใจให้กับชาวบ้าน กลับพบว่าบริเวณรอบบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ เมื่อน้ำลดลง น้ำกลับใสเหมือนเดิม แตกต่างจากช่วงน้ำท่วมสูง ซึ่งน้ำมีสีขุ่น โดยชาวบ้านหลายคนได้ตักน้ำกรอกใส่ขวดเพื่อนำกลับไปบ้าน

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า ในขณะนี้น้ำภายในเกาะคำชะโนดใกล้เข้าสู่สภาวะปกติแล้ว จะมีน้ำท่วมบ้างภายในเกาะเฉพาะพื้นที่ลุ่ม โดยหน่วยงานที่รับผิดชอบได้เร่งสูบน้ำ คาดว่าวันพรุ่งนี้ (11 ส.ค.) จะสามารถเปิดให้ประชาชนเข้ากราบไหว้ได้ และขอบคุณเหล่าดารานักแสดงและหน่วยงานต่างๆ ที่มาร่วมด้วยช่วยกันทำความสะอาดภายในเกาะคำชะโนด คาดว่าคงไม่เกินวันที่ 12 ส.ค.นี้ จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปภายในเกาะคำชะโนดได้.

ไม่เกิน 12 สิงหา เกาะคำชะโนด เปิดให้กราบไหว้ น้ำเริ่มลดใกล้สู่สภาวะปกติ พ่อเมืองอุดรฯ นำหน่วยงานทำความสะอาด พร้อมอ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ นำทีมดารานักแสดง มาร่วมด้วยช่วยกัน ชาวบ้านตะลึง น้ำรอบบ่อศักดิ์สิทธิ์ มีสีใส กรอกใส่ขวดกลับบ้าน.. 10 ส.ค. 2560 18:07 ไทยรัฐ