วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปค.ลุยอะโกโก้ วอล์กกิ้งสตรีท พัทยา ติดสติกเกอร์ รณรงค์เลิกค้ามนุษย์

กรมการปกครอง นำเจ้าหน้าที่ ลุยตรวจอะโกโก้วอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ติดสติกเกอร์หน้าร้าน รณรงค์ป้องกันการค้ามนุษย์ ชี้เป็นการกระทำผิดที่ร้ายแรง โทษจำคุกสูงสุดถึง 12 ปี...

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 9 ส.ค. 60 นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วย ว่าที่ พันตรี ชาติชาย ศรีโพธิ์อ่อน ปลัดอาวุโส นายประพันธ์ ประทุมชุมภู ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ร่วมกับชุดปฏิบัติการกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย นำโดย นายฉัตรชัย พลสังข์ หัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองสิทธิ์ สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยากว่า 20 นาย ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานบริการถนนวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ซึ่งเป็นศูนย์รวมอะโกโก้ บาร์เบียร์ และดิสโก้เธค

ทั้งนี้ การตรวจในครั้งนี้เน้นย้ำการค้ามนุษย์และยาเสพติด ซึ่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบัตรประชาชนพนักงานในร้านทุกคน และมีการสุ่มตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด จากการตรวจสอบสถานบริการกว่า 10 แห่งพบพนักงานไม่พกบัตรประชาชน 7 คน จึงเปรียบเทียบปรับพร้อมว่ากล่าวตักเตือน ไม่พบผู้ใดมีสารเสพติดในร่างกาย

พร้อมกันนี้ กรมการปกครองยังขอความร่วมมือเจ้าของสถานบันเทิงให้ติดสติกเกอร์หน้าร้าน เพื่อช่วยกันรณรงค์ "ยุติการค้ามนุษย์" เพราะถือว่าการค้ามนุษย์เป็นการกระทำผิดที่ร้ายแรง ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 4 ปี ถึง 12 ปี และปรับตั้งแต่ 400,000 บาท ถึง 1,200,000 บาท

นายนริศ กล่าวว่า วันนี้ได้ร่วมมือกับชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ตรวจสถานบริการต่างๆ เน้นย้ำด้านการค้ามนุษย์ เพื่อรณรงค์ให้การค้ามนุษย์หมดไปจากประเทศไทย ซึ่งจากการตรวจสอบสถานบริการพบว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และจะออกตรวจตราอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทยและกรมการปกครองต่อไป.

กรมการปกครอง นำเจ้าหน้าที่ ลุยตรวจอะโกโก้วอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ติดสติกเกอร์หน้าร้าน รณรงค์ป้องกันการค้ามนุษย์ ชี้เป็นการกระทำผิดที่ร้ายแรง โทษจำคุกสูงสุดถึง 12 ปี... 10 ส.ค. 2560 17:59 10 ส.ค. 2560 18:37 ไทยรัฐ