วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศรราม มองอนาคตตั้งใจแต่ง นิโคล ซึ้งในความห่วงใยและใส่ใจ (คลิป)

เห็นพระเอก-นักร้องหนุ่มรุ่นใหญ่ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ มาสร้างความสุขผ่านเสียงเพลงในงาน "Shu Uemura The Beauty Art Makeup Competition 2017" ณ บิวตี้ฮอลล์ ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน แล้วอดยิ้มตามไม่ได้ เพราะนอกจากจะสร้างความสนุกสนานให้กับแฟนๆ แล้ว ยังมีหวานใจอย่างนักร้องนักแสดงสาว นิกกี้ นิโคล เทริโอ มายืนให้กำลังใจอยู่ด้านบนของงานด้วย

มีกำลังใจสำคัญอย่างนิโคลมาด้วย?
"อ๋อ ครับ (หันไปมองด้านบนซึ่งนิโคลยืนมองอยู่และยิ้มให้) ช่วงนี้เราค่อนข้างจะต่างคนต่างทำงาน ช่วงนี้เป็นเทศกาลวันแม่ ก็คงจะต้องออกงานเยอะขึ้น มีอีเวนต์เยอะ ส่วนผมเองตอนนี้ก็มีภารกิจถ่ายทำภาพยนตร์ "ศรีอโยธยา"

ซึ่งตอนนี้เริ่มมีการตัดทีเซอร์ออกมาในช่องทรูโฟร์ยูแล้ว อย่างที่ทราบกันดีในเรื่องอุทกภัยน้ำท่วม ในการถ่ายทำเราก็ประสบกับฝนที่ตกเป็นระยะๆ ทำให้ซีนสำคัญในเรื่องค่อนข้างจะหนักพอสมควร ตอนนี้ก็ถ่ายทำไป 70 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ"

ทำให้เราค่อนข้างจะป่วยเหมือนกัน?
"ไม่ได้ป่วยหรอก แต่ว่าเมื่อเช้าเพิ่งเลิกจากกอง ถึงกรุงเทพฯ เกือบตี 5 แล้วก็มางานนี้ ส่วนใหญ่จะอยู่ต่างจังหวัด เมื่อวานถ่ายที่บางเลน เป็นฉากรบซึ่งเป็นฉากที่พูดง่ายๆ ก็คือว่าเป็นสงครามที่ทำให้กรุงศรีอยุธยาเสียกรุงครั้งที่ 2"

แทบไม่มีเวลานอนเพราะต้องทุ่มเทให้กับการถ่ายหนัง?
"เป็นงานใหญ่นะครับ อย่างที่ผมเรียนให้ทราบทุกครั้งว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งหม่อมน้อย (ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล) และทางทรู เราทุ่มเทเพื่อถวายให้กับในหลวงรัชกาลที่ 9 ของเราครับ ในวันที่ 5 ธ.ค.ครับ เราทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจ ก็คิดว่าทุกอย่างทันครับ"

งานเยอะขนาดนี้มีเวลาให้กันยังไงบ้าง?
"ผมคิดว่าตอนนี้เราค่อนข้างทำงานเยอะครับ และเป็นผู้ใหญ่ทั้งคู่แล้ว เพราะฉะนั้นในเรื่องงานเราต่างคนต่างให้กำลังใจซึ่งกันและกัน และต้องเคารพในเรื่องงานกันเยอะๆ เพราะแต่ละคนงานคือชีวิตครับ กี้เองก็เป็นคนตั้งใจทำงาน แล้วงานทุกชิ้นที่ทำออกมาก็มีคุณภาพ เพราะว่าแฟนๆ เขาก็เยอะ

ส่วนงานของผมก็เช่นเดียวกัน ผมเป็นคนที่รักงาน ตั้งใจทำงาน เพราะฉะนั้นงานคือชีวิตของพวกเราทั้งคู่ ก็คอยเติมเต็มซึ่งกันและกันครับ ไม่ว่างก็โทรศัพท์

ต้องเรียนแบบนี้ครับ เวลาที่คนที่อยู่ในชีวิตเรา ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อคุณแม่ ถ้าเราติดภารกิจอะไร อะไรที่ดีสำหรับการดูแลรักษาจิตใจ ผมพร้อมให้กำลังใจ นิดนึงก็ยังดีครับ ทำให้เป็นความรู้สึกดีๆ ครับ อะไรที่เป็นสิ่งที่สามารถทำได้ และไม่เหลือบ่ากว่าแรง เราก็ทำครับ"

แต่พอมีเวลาก็ไปเที่ยวด้วยกัน?
"ใช่ครับ ถ้ามีเวลาก็ทำกิจกรรมร่วมกันครับ อาจจะไปทานข้าว ไปทะเล ดูหนัง ผมก็ไปเยี่ยมคุณพ่อคุณแม่กี้ที่บ้านบ้าง กี้ก็ไปเยี่ยมคุณแม่ผมบ้างครับ ไปทานข้าวกับทิกเกอร์บ้างครับ"

เห็นว่าทริปหัวหินเราเป็นคนจัดให้?
"อ๋อ ใช่ครับ เพราะคุยกันนานมากแล้ว ไม่ได้ใช้เวลาเดินทางไกลมาก จุดประสงค์หลักของเราเนี่ย เราก็อยากจะไปไหว้องค์พระมหาบูรพกษัตราธิราชเจ้าทั้ง 7 พระองค์ ที่อุทยานราชภักดิ์ด้วยครับ ตัวทิกเกอร์ก็อยากไปไหว้ด้วยครับ"

เห็นว่าทิกเกอร์ไฟเขียวให้ดูแลคุณแม่?
"ผมคงต้องบอกว่าขอบคุณครับ ทั้งกี้และทิกเกอร์ ทุกๆ ความห่วงใยและการใส่ใจ เพราะกี้และทิกเกอร์เองก็ให้เกียรติผมมากนะครับ ทิกเกอร์ก็เป็นเด็กที่ดีครับ รักคุณแม่ ดูแลคุณแม่ดี นี่คือสิ่งที่เป็นเสน่ห์ของเขาครับ"

มีกิจกรรมอะไรกับน้องทิกเกอร์บ้าง?
"ผมแล้วแต่ทิกเกอร์มากกว่า แต่มันเหมือนเป็นผู้ชายคุยกันน่ะ บางทีก็เตะบอล เล่นดนตรี คือช่วงเปลี่ยนผ่านระหว่างเด็กที่จะเป็นวัยรุ่น

ผมก็ให้คำปรึกษากี้บ้างว่าบางทีตอนที่เราอายุขนาดนี้ เราอาจไม่ค่อยอยากจะเดินจูงมือกับแม่นะเพราะเขิน เขาอาจจะอยากอยู่กับเพื่อนๆ อยากตั้งวงดนตรี อยากมีทีมฟุตบอลเอง นิกกี้เขาก็ฟังความคิดเห็น และไปปรับใช้เองว่าเออ มันอาจจะเป็นแบบนี้จริงๆ ก็ได้ครับ"

เรื่องงานแต่งงาน นิโคลบอกว่าให้มาถามเราเองดีกว่า?
"เรื่องอนาคตเนี่ย อย่างที่บอกว่าเวลาที่เราศึกษากัน เราก็ให้เกียรติสุภาพสตรีท่านนั้นอย่างเต็มที่และจริงจังนะครับ ความตั้งใจก็คงจะไปถึงเรื่องที่อย่างที่เคยเรียนให้ทราบ แต่อย่างที่บอกว่าในปีนี้มันยังมีสิ่งต่างๆ ที่มันสำคัญสำหรับชีวิตเราทั้งคู่ครับ เรื่องสำคัญมากที่สุดคือเรื่องของงานพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระบรมศพ

ซึ่งเป็นงานใหญ่ ผมไม่แน่ใจว่าตัวผมและกี้เองจะต้องมีภารกิจอะไรจะต้องทำถวายพระองค์ท่านรึเปล่า อย่างในตัวกี้เองในส่านการพับดอกบัว หรือเข้าไปทำอะไรต่างๆ ก็ยังอยู่ ในส่วนตัวผมเองก็ยังมีอยู่ เพราะฉะนั้นเนี่ยในลำดับความสำคัญ เราคงจะต้องเอาเรื่องนี้ ซึ่งเป็นเรื่องของพสกนิกรชาวไทยทุกคนตั้งใจจะทำแบบนี้ก่อนครับ ส่วนเรื่องส่วนตัว เรื่องที่เป็นข่าว เรื่องที่ไม่ควรจะเป็นข่าว ก็ขอให้เสร็จสิ้นสิ่งที่เป็นจุดรวมของดวงใจคนไทยทุกคนก่อนครับ".

หนุ่ม ศรราม ยิ้มปลื้ม นิโคล มาให้กำลังใจในงานอีเวนต์ เผยช่วงนี้ต่างคนต่างทำงาน แต่ก็คุยและให้กำลังใจตลอด แฮปปี้น้องทิกเกอร์ไฟเขียวให้ดูแลคุณแม่ ส่วนเรื่องข่าวดีคงยังไม่ใช่ปีนี้ เพราะอยากให้ผ่านพ้นพระราชพิธีสำคัญของไทยไปก่อน 10 ส.ค. 2560 17:56 10 ส.ค. 2560 21:48 ไทยรัฐ