วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร่วมยินดี! 'น้องจูเนียร์' เด็กเมืองสองแควคว้าแชมป์กอล์ฟระดับโลก

เพื่อนๆ ร.ร.โรจนวิทย์ จ.พิษณุโลก ร่วมยินดีกับ น้องจูเนียร์ นักกอล์ฟเยาวชนทีมชาติไทย หลังไปทำผลงานคว้าถ้วยในการแข่งกอล์ฟระดับโลกได้อีก 4 ใบ ที่ประเทศสหรัฐฯ ด้านพ่อหนุนเต็มที่หวังลูกติดทีมชาติชุดใหญ่และเทิร์นโปรในอนาคต...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 ส.ค. ที่โรงเรียนอนุบาลโรจนวิทย์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก คณะครูและเพื่อนนักเรียนร่วมแสดงความยินดีกับ ด.ช.อจลวิชญ์ อนันตะเศรษฐกูล หรือ น้องจูเนียร์ อายุ 7 ปี เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนอนุบาลโรจนวิทย์ ซึ่งเป็นนักกีฬากอล์ฟเยาวชนทีมชาติไทย ที่สามารถคว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟในรายการ FCG INTERNATIONNAL GOLF CHAMPIONSHIP (BOY 7-8) ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 1 ก.ค.-8 ส.ค. 2560

และมีผลงานอีก 3 รายการ คือ 2017 U.S.Kids Golf World Championship รุ่น Boy 7 มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟ จำนวน 127 ราย จบการแข่งขันวันสุดท้ายคะแนนของน้องจูเนียร์ เท่ากับนักกอล์ฟจากประเทศญี่ปุ่นที่สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ ทำให้ต้องออกไป เพลย์ออฟหาผู้ชนะรายการนี้ แต่น้องจูเนียร์แพ้ไปอย่างน่าเสียดาย คว้าได้เพียงรองแชมป์ รายการ IJGA World Stars Of Junior Golf Championship 2017 น้องจูเนียร์คว้าถ้วยรางวัลมาได้ 1 ใบในอันดับรองแชมป์เช่นกัน รายการ IMG Academy Junior World Championships 2017 รุ่นอายุ 7-8 ปี สามารถคว้าถ้วยรางวัลมาครอบครองไว้ได้อีกใบโดยหวดวงสวิงจบผลงานเข้ามาในอันดับที่ 5

นายอดิสรณ์ อนันตะเศรษฐกูล อายุ 46 ปี ชาวบ้าน เขตเทศบาลนครพิษณุโลก บิดาของน้องจูเนียร์ เปิดเผยว่า ตนเองชอบออกกำลังกายด้วยการไปออกรอบตีกอล์ฟกับกลุ่มเพื่อน เมื่อน้องจูเนียร์อายุได้ 3 ขวบ ตนได้พาเข้าไปที่สนามไดรฟ์กอล์ฟด้วย โดยซื้อไม้กอล์ฟของเล่นที่เป็นพลาสติกให้น้องจูเนียร์หัดตีเล่น กระทั่งบุตรชายมีอายุได้ 6 ขวบ จึงได้โปรชื่อดังรุ่นเก๋านั่นก็คือ โปรชูชีพ นิราช โปรกอล์ฟประจำสนามกอล์ฟดงภูเกิด ที่ตั้งอยู่ภายในค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ จ.พิษณุโลก และเป็นบิดาของ “โปรโจ๊ก” ชัพชัย นิราช นักกอล์ฟชื่อดังของประเทศไทย ช่วยฝึกสอนขั้นตอนการตีกอล์ฟแบบถูกวิธีให้กับน้องจูเนียร์

ในด้านผลงานของน้องจูเนียร์ เมื่อปี พ.ศ.2559 ได้มีโอกาสเข้าร่วมแข่งขันคัดตัวเพื่อเป็นตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทยเป็นครั้งแรกในรายการ US kids World Championship Qualified 2015-2016 ที่สนามกอล์ฟรอยัลฮิลล์ จ.นครนายก ผลการแข่งขันคือจบอันดับที่ 2 ได้เป็นตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทยไปเข้าร่วมการแข่งขันที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จำนวน 3 รายการ ผลงานที่ทำได้คือคว้าอันดับ 3 มาได้ 2 รายการ และคว้าแชมป์มาได้ 1 รายการ

บิดาของน้องจูเนียร์ กล่าวต่อว่า ตนอยากจะสนับสนุนและผลักดันบุตรชายให้เล่นกีฬากอล์ฟต่อไป และตั้งความหวังให้น้องจูเนียร์ติดทีมชาติไทยก่อน จากนั้นจะได้ไต่ขึ้นไปเป็นโปรกอล์ฟอาชีพในอนาคต ส่วนเรื่องผลการเรียนของน้องจูเนียร์ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีในภาคเรียนที่ผ่านมาสอบได้อันดับที่ 2 ของห้อง สิ่งที่บุตรชายได้รับจากการเล่นกีฬากอล์ฟ คือ การมีสมาธิและมีระเบียบวินัยในที่ต้องฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ มีความอดทนที่ได้จากการต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนหรือหนาวเป็นเวลาหลายชั่วโมง ระหว่างการแข่งในแต่ละรายการ และมีความคิดสร้างสรรค์ในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ต้องเจอระหว่างแข่งขัน

นายอดิสรณ์ กล่าวด้วยว่า สุดท้ายอยากฝากขอบพระคุณสนามกอล์ฟดงภูเกิดที่สนับสนุนและเปิดโอกาสให้น้องจูเนียร์ได้ใช้สนามในการฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาฝีมือโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โปรกอล์ฟทุกท่านที่ช่วยถ่ายทอดความรู้ให้กับน้องจูเนียร์ โดยเฉพาะ อาจารย์ทัศนี สุขเคหา ครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนอนุบาลโรจนวิทย์ ที่เมตตาส่งการบ้านทางระบบไลน์ให้กับน้องจูเนียร์ได้ทำระหว่างที่น้องแข่งขันอยู่ในต่างประเทศ.

เพื่อนๆ ร.ร.โรจนวิทย์ จ.พิษณุโลก ร่วมยินดีกับ น้องจูเนียร์ นักกอล์ฟเยาวชนทีมชาติไทย หลังไปทำผลงานคว้าถ้วยในการแข่งกอล์ฟระดับโลกได้อีก 4 ใบ ที่ประเทศสหรัฐฯ ด้านพ่อหนุนเต็มที่หวังลูกติดทีมชาติชุดใหญ่และเทิร์นโปรในอนาคต... 10 ส.ค. 2560 17:50 10 ส.ค. 2560 18:45 ไทยรัฐ