วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

DSI รวบแก๊งต่างชาติ ลวงสาวโมร็อกโกค้ากามผับดังสุขุมวิท ถ่ายคลิป-ข่มขู่

“ดีเอสไอ” แถลงจับกุม 4 ผู้ต้องหา มีชาวซูดานเป็นหัวโจกแก๊งค้ามนุษย์รายใหญ่ หลอกลวงหญิงโมร็อกโก บังคับค้ากามผับดังย่านสุขุมวิท แถมทำร้ายร่างกายอย่างทารุณ ยึดพาสปอร์ต ถ่ายคลิปแบล็กเมล์ ข่มขู่

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 ส.ค.60 ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีดีเอสไอ พร้อมด้วย พ.ต.ท.คมวิชช์ พัฒนรัฐ ผอ.ศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์ แถลงข่าวจับกุมชาวต่างชาติหลอกหญิงโมร็อกโก บังคับค้าประเวณีย่านสุขุมวิท ซอยนานา กทม.

พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ กล่าวว่า ดีเอสไอได้รับข้อมูลจากหน่วยงานระหว่างประเทศ และมูลนิธิพิทักษ์สตรี (AAT) ว่า มีหญิงสาวชาวโมร็อกโกหลายรายขอความช่วยเหลือ เนื่องจากถูกหลอกลวงมาบังคับค้าประเวณี มีการทำร้ายร่างกายอย่างทารุณ และยึดหนังสือเดินทางไว้ พร้อมทั้งมีการถ่ายคลิปไว้แบล็กเมล์ข่มขู่เพื่อให้ค้าประเวณี ที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ของโรงแรมแห่งหนึ่งในซอยนานาเหนือ แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ ส่วนเหยื่อสาวชาวโมร็อกโก จะให้พักอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในซอยสุขุมวิท 13

"ต่อมาเจ้าหน้าที่ขอศาลอาญาอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาจำนวน 5 ราย คือ 1.นายไมเคิล เพิร์ล (Mr.Michael Pearl) อายุ 45 ปี ชาวซูดาน สัญชาติออสเตรเลีย เจ้าของสถานบันเทิง Dream Disco หัวหน้าขบวนการค้ากามสาวโมร็อกโก 2.นายจาร์สิน วาคีย์ หรือนายก๊อดซาน (Mr.Ghassan Wakej) อายุ 36 ปี ชาวซีเรีย 3.นายฉลาด หรือชัยรัตน์ นราจันทร์ อายุ 62 ปี 4.นายอารีย์ หรือชยากร เอี่ยมสารี อายุ 45 ปี และหญิงชาวโมร็อกโกอีก 1 ราย อยู่ระหว่างการสืบสวนจับกุม" พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ กล่าว

พ.ต.ท.คมวิชช์ เผยต่อว่า กระทั่งวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.วรวัฒน์ อมรวิวัฒน์ รอง ผบก.สันติบาล 2 พ.ต.ท.คมวิชช์ พัฒนรัฐ ผอ.ศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์ นำกำลัง เข้าร่วมจับกุม นายไมเคิล เพิร์ล ได้ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขณะกำลังจะขึ้นเครื่องบิน เพื่อเดินทางหลบหนีออกนอกประเทศ ในวันเดียวกันสามารถจับกุม นายจาร์สิน วาคีย์ ก่อนนำตัวทั้งคู่มาสอบสวน ก่อนนำตัวทั้งคู่ไปค้นห้องพักในโรงแรมดังกล่าว พบของกลางที่เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์อีกหลายรายการ

"ล่าสุดช่วงเช้าวันที่ 10 ส.ค. นายฉลาด หรือชัยรัตน์ นราจันทร์ และนายอารีย์ หรือชยากร เอี่ยมสารี 2 ชาวไทยที่ร่วมขบวนการเดินทางมามอบตัวกับพนักงานสอบสวนดีเอสไอ หลังจากนี้จะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย โดยแจ้งข้อหา ร่วมกันค้ามนุษย์ฯ ร่วมกันลักลอบค้าประเวณีฯ ร่วมกันบังคับค้าประเวณีฯ และกักขังหน่วงเหนี่ยวฯ ก่อนนำตัวไปฝากขังต่อศาลอาญาในวันนี้ โดยพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเชื่อว่าหากปล่อยตัวชั่วคราว ผู้ต้องหาจะหลบหนี ส่วนผู้ต้องหาหญิงสาวชาวโมร็อกโกอีก 1 ราย ที่หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตามจับกุมตัวอยู่" พ.ต.ท.คมวิชช์ กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ กล่าวตบท้ายว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายและให้ความสำคัญในการป้องกันและปราบปรามปัญหาการค้ามนุษย์ โดยมุ่งหวังให้ประเทศไทยได้รับการยกระดับเป็นประเทศที่มีความก้าวหน้าและมีความชัดเจนในการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ ซึ่งเป็นปัญหาที่ทั่วโลกให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นปัญหาที่มีการกระทำละเมิดต่อสิทธิและเสรีภาพของความเป็นมนุษย์ และสร้างความเหลื่อมล้ำต่อศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ โดยที่ผ่านมาประเทศไทยประสบกับปัญหาการค้ามนุษย์ที่มีความรุนแรงและขยายวงกว้างมากขึ้น โดยได้สร้างความเสียหายต่อโครงสร้างสังคมและระบบเศรษฐกิจอย่างมหาศาล ดีเอสไอจึงดำเนินการปราบปรามปัญหาการค้ามนุษย์อย่างต่อเนื่อง.

“ดีเอสไอ” แถลงจับกุม 4 ผู้ต้องหา มีชาวซูดานเป็นหัวโจกแก๊งค้ามนุษย์รายใหญ่ หลอกลวงหญิงโมร็อกโก บังคับค้ากามผับดังย่านสุขุมวิท แถมทำร้ายร่างกายอย่างทารุณ ยึดพาสปอร์ต ถ่ายคลิปแบล็กเมล์ ข่มขู่ 10 ส.ค. 2560 17:34 10 ส.ค. 2560 18:05 ไทยรัฐ