วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ละเอียดยิบ! ‘โค้ชเฮง’ แนะช้างศึกยู23 เสริมความฟิต-การสื่อสาร

"โค้ชเฮง" เผยว่าทีมช้างศึกยู-23 แม้จะมีเกมรับที่ดีขึ้น แต่ยังต้องปรับปรุงในเรื่องของการสื่อสารระหว่างทีมและพละกำลัง เพื่อให้พร้อมสำหรับการป้องกันเหรียญทองซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย...

วันที่ 10 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งกำลังเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นที่แคมป์บุรีรัมย์ บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ร่วมชมการฝึกซ้อมด้วย

โดย “โค้ชเฮง” กล่าวถึงการเตรียมตัวของทัพช้างศึกยู-23 ที่ผ่านมาว่า "ช่วงเวลาที่เราครอบครองบอล เราต้องมีจุดประสงค์ของเป้าหมาย ในเกมรุกยังใช้ไม่ได้ ก็ยังมีปัญหาเพียงเล็กน้อย แต่ก็ขอชื่นชมในเรื่องเกมรับเขาทำหน้าที่แก้ไขได้ดี แต่ในเรื่องของเกมรับ เรายังไม่สามารถแก้ไขแบบเป็นทีมได้"

“ผมมองจากการซ้อมที่ผ่านมาตั้งแต่วันแรก ก็ยังมองออกถึงการปิดพื้นที่ในเกมรุก นักเตะบางคนยังไปยืนทับไลน์เพื่อนอยู่ ก็ต้องปรับปรุงเรื่องการสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมให้มากขึ้น อีกอย่างก็คือเรื่องพละกำลัง แน่นอนฟุตบอลเล่นเป็นทีม ถ้าหาก 1-2 ใน 11 ตัวจริงยังไม่ฟิตเต็มร้อย มันอาจจะลำบาก ต้องสร้างความสมดุลระหว่างเกมรุกและเกมรับให้มากขึ้น เพราะเราไปเล่นซีเกมส์ที่มาเลเซีย เราต้องไปเล่นเพื่อได้เหรียญทองด้วย”.

"โค้ชเฮง" เผยว่าทีมช้างศึกยู-23 แม้จะมีเกมรับที่ดีขึ้น แต่ยังต้องปรับปรุงในเรื่องของการสื่อสารระหว่างทีมและพละกำลัง เพื่อให้พร้อมสำหรับการป้องกันเหรียญทองซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย... 10 ส.ค. 2560 17:22 10 ส.ค. 2560 17:46 ไทยรัฐ