วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอมมอบตัวแล้วมือแทง ‘นศ.อุเทน’ดับ ฝากคนที่เรียนอยู่ อย่ามีเรื่องกัน

นศ.สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน มือแทง นศ.อุเทนถวาย เสียชีวิต โผล่มอบตัวแล้ว พร้อมฝากไปยังคนที่เรียนอยู่ ขออย่ามีเรื่องกัน เจอกันพยายามออกห่าง ด้านตำรวจวอน 2 สถาบันยุติความรุนแรง ส่วนผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุอีก 3 ยังหลบหนี ประสานผู้ปกครองพามอบตัว 

วันที่ 10 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ปกครองและตัวแทนศิษย์เก่า สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน นำตัวนายศราวุทธ โซะประสิทธิ์ อายุ 25 ปี นักศึกษา สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ผู้ต้องหาตามหมายจับร่วมกับพวก ใช้อาวุธมีดแทงคู่อริต่างสถาบันเสียชีวิต บริเวณทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ย่านมาบุญครอง เข้ามอบตัวกับ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลและตำรวจนครบาลปทุมวัน

เบื้องต้น นายศราวุธ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ส่วนรายละเอียดทางคดี จะขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมฝากไปยังคนที่เรียนอยู่ ขออย่ามีเรื่องกัน ถ้าเจอกันก็พยายามออกห่างกัน หลีกเลี่ยงการทำร้ายกัน เพราะจะเกิดความสูญเสียขึ้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้เสียชีวิต/ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับอันตรายแก่กายบาดเจ็บสาหัส และพกพาอาวุธไปในเมืองหรือหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต รวม 3 ข้อหา ส่วนจะได้รับการประกันหรือไม่ เป็นดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติ นายศราวุธ พบว่า ถูกจับกุมดำเนินคดีข้อหาฆ่าผู้อื่นเมื่อปี 51 ในพื้นที่ สน.บึงกุ่ม ส่วนอีก 3 ราย ไม่มีประวัติก่อเหตุอาชญากรรม โดยตำรวจได้ขอให้ทั้ง 3 ที่ยังหลบหนีเข้ามอบตัว เพราะรู้ตัวหมดแล้ว และได้ประสานไปยังครอบครัวให้พาเข้ามอบตัว

ขณะที่ตัวแทนศิษย์เก่า กล่าวว่า อยากให้ศิษย์เก่าและปัจจุบัน หยุดการกระทำในทางที่เสื่อมเสีย หลีกเลี่ยงการกระทำรุนแรง ควรมีสติรักสถาบันในทางที่ถูก ตนในฐานะรุ่นพี่เห็นว่าเมื่อน้องทำผิดก็จะนำเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามกฎหมาย และหลังจากนี้จะพูดคุยหารือทำความเข้าใจเพื่อให้น้องมีความรักในสถาบันและชื่อเสียง พยายามควบคุมดูแลป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอีก

ด้านผู้บัญชาการตำรวจนครบาลระบุว่า มาตรการป้องกันการก่อเหตุระยะสั้น ได้กำชับให้จัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลก่อนและหลังเลิกเรียนในพื้นที่เสี่ยงจุดต่างๆ ตรวจค้นตามสถานที่เสี่ยง ป้องกันการซุกซ่อนอาวุธไว้ก่อเหตุ ตลอดจนดำเนินการด้านการปกครอง ส่วนมาตรการระยะยาว นำเด็กทั้งสองสถาบันมาทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อละลายพฤติกรรมต่อไป.

นศ.สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน มือแทงนศ.อุเทนถวาย เสียชีวิต โผล่มอบตัวแล้ว พร้อมฝากไปยังคนที่เรียนอยู่ ขออย่ามีเรื่องกัน เจอกันพยายามออกห่าง ด้านตำรวจวอน 2สถาบันยุติความรุนแรง ส่วนผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุอีก3 ยังหลบหนี ประสานผู้ปกครอง 10 ส.ค. 2560 17:06 10 ส.ค. 2560 17:28 ไทยรัฐ