วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวฟ บอกแล้ว! ว่าที่เจ้าสาว บุ้ง ทายาทใบหยก เคยเป็นทอมหรือเปล่า?

หลายคนฮือฮามาแล้ว กับความรักของหนุ่ม เวฟ สาริน บางยี่ขัน กับ บุ้ง สะธี ทายาทพันล้านของตึกใบหยก หลังจากคบหาดูใจกันมา 5 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้หลายคนมองว่า สาวบุ้งเป็นทอม และหนุ่มเวฟเป็นผู้ที่เปลี่ยนทอมให้เป็นเธอ แต่เวฟบอกว่า ถ้าได้คุยกับ บุ้ง จริงๆ จะรู้ว่า เธอไม่ใช่ทอม เป็นแค่บุคลิกภายนอกเท่านั้น ล่าสุด เวฟ สาริน ได้มาเปิดใจถึงอนาคตชีวิตคู่กับ บุ้ง สะธี ในรายการ คุยเช้า Show ทางช่อง one 31 

เจอกันได้ยังไง? “ระยะเวลาที่เราเจอกันจนมาคบกัน รวมทั้งหมด 13-14 ปี รู้จักกันเพราะเขาเป็นเพื่อนของรุ่นน้อง ก่อนหน้าที่จะมาคบกัน รู้จักกันมา 8 ปีแล้ว”  ที่กลับมาเจอกันได้ เพราะเบอร์โทรศัพท์? “ใช่ครับ คือน้องสาวโทรมาถามว่า พี่เวฟมีคนเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ได้รึเปล่า เราก็ถามกลับว่า ใครจะเปลี่ยน พอมีคนรู้จักอยู่บ้าง เขาก็บอกว่า น้องบุ้งจะเปลี่ยน เราก็ถามว่าบุ้งไหน เขาก็บอกว่า บุ้งนี้ เราก็บอก จริงเหรอ งั้นเดี๋ยวมาคุยกัน”

มันมาจากเบอร์โทรศัพท์ แล้วมารักกันได้ยังไง? “มันคือช่วงของจังหวะชีวิตของแต่ละคน คือผมโสดพอดี” เพื่อนในกลุ่มก็โสดเยอะ ทำไมถึงมาเป็นคนนี้? “นั่นน่ะสิครับ ถามว่าถูกชะตาอะไรเขาเหรอ ผมชอบตรงที่เขาเป็นตัวของตัวเอง แล้วเขาเป็นคนที่หลายบุคลิก มีทั้งสนุกสนาน ทั้งจริงจัง ถ้าใครที่รู้จักเขา จะรู้ว่าเขาเป็นคนยังไง”

จริงๆ ตัวตนของบุ้ง เขาเป็นคนยังไง? “น่ารักครับ แล้วก็ขี้เล่น ที่สำคัญคือผมชอบผู้หญิงไม่แต่งหน้า” เจอผู้หญิงที่อยู่ในวงการเยอะ แบบนั้นไม่ชอบเลยเหรอ? “ไม่ชอบครับ คือจริงๆ ผมรู้สึกว่าเขามีอะไรบดบังความเป็นตัวของเขาตลอดเวลา คือผมโตมากับคุณแม่ที่ไม่แต่งหน้าเลย”

เขาทำให้เรามีความสนุกในชีวิตมากขึ้นไหม? “มันมีอะไรหลากหลายมากขึ้นในชีวิตมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นอะไรหลายๆ อย่าง พออยู่ด้วยกันแล้ว มันไปกันได้ อยู่กันมา 5 ปีแล้วครับ”

คนที่ดูเป็นทอมแมนๆ เวลาที่เขาดูแลเทกแคร์ เขามุ้งมิ้งขนาดไหน? “จะเห็นว่าลุคเขาเป็นเหมือนผู้ชาย แต่เวลาที่เขาดูแลผม เขาดูแลเต็มที่ทุกอย่าง” เรียกแทนกันว่าอะไร? “หมู ครับ ถ้าไม่หมู ก็จะเรียก เล็ก เขาจะแทนตัวว่า ตัวเล็ก แล้วมันจะเป็นคำติดปากเขาไป” อะไรที่เราสามารถมัดใจเขาไว้ได้? “เป็นตัวของตัวเองมากกว่า ไม่มีการเฟคเข้าหากัน”

เคยมีทะเลาะกันบ้างไหม? “บ่อยครับ เรื่องไม่เป็นเรื่องก็เยอะ ถามว่ามีหวงหึงบ้างมั้ย มีครับ ช่วง 3-4 เดือนแรกก็มีเยอะมาก แต่การง้อกันนั้นก็แล้วแต่ใครจะง้อใครครับ” ถ้ามองผ่านๆ ภรรยาในอนาคต ดูเหมือนทอมมากจริงๆ มั่นใจได้ยังไงว่าเธอไม่ใช่ทอม? “คนเราถ้าเห็นภายนอกมันไม่มั่นใจหรอก นอกจากจะได้ศึกษากันจริงๆ ถามว่าตัวจริงหวานมั้ย ผู้หญิงก็คือผู้หญิงนะ เป็นผู้หญิงคนนึง เขาเป็นคนชอบสบายๆ ไม่ชอบใส่กระโปรง มันดูไม่ทะมัดทะแมง”

อยากมีโมเมนต์ที่แฟนแต่งตัวหวานๆ สวยๆ ไหม? “ถ้าเกิดไม่ใช่ผู้หญิงคนนี้ ถ้าเป็นคนอื่น คู่อื่น เขาก็อยากให้แฟนแต่งตัวหวานๆ แต่สำหรับผม อยากให้เป็นตัวของเขา ส่วนใหญ่เราสองคนจะแต่งตัวคล้ายกัน” พอแฟนเราเป็นแบบนี้ เพื่อนๆ ว่ายังไงบ้าง? “อย่างแรกๆ เลยคือ ทอมเหรอ คบทอมเหรอ เราก็จะบอกว่า ลองคุยกับเขาดูก่อนแล้วจะรู้”

บรรยากาศขอแต่งงาน? “ผมบอกตรงๆ นะว่า ผมไม่มีโมเมนต์นั้นเลย คือเรื่องการแต่งงานการใช้ชีวิตคู่ เราคุยกันมานานแล้ว เขาก็อยากจะแต่ง 2 ปีที่แล้ว เราก็คุยกัน แต่เรายังไม่พร้อม คือหนึ่งคือเขาเป็นใครเราเป็นใคร ต้องดูตัวเองก่อน ขอบคุณคุณพ่อคุณแม่เขาที่ให้โอกาสพิสูจน์ตัวเองมา 5 ปี ปัจจุบันนี้ที่ได้แต่งงานก็ต้องขอบคุณเขาที่ให้โอกาสพิสูจน์ตัวเองต่อว่าเราจะดูแลลูกสาวเขาได้”

จุดไหนที่เราอยากใช้ชีวิตกับผู้หญิงคนนี้? “ตลอดเวลาครับ เราอยู่กับเขาแล้วรู้สึกดี อยู่แล้วมีความสุข อบอุ่น เรารักที่เขาเป็นตัวเขา รักในครอบครัวเขา เพื่อนๆ เขา เพราะสิ่งแวดล้อมเขาให้โอกาสตัวเองที่เราพิสูจน์ได้ และเขาไม่แคร์ข่าวเรา”

มีคนมองว่าเราเป็นหนูตกถังข้าวสาร? “มันไม่เกี่ยวกับฐานะ ผมพูดตรงๆ ว่า ผมคบเขาครั้งแรก ผมไม่ทราบด้วยซ้ำว่าเขาเป็นทายาทใบหยก คือมันเป็นสิ่งของนอกกาย เราคบกันด้วยใจมากกว่า ถามว่าเครียดมั้ยในตอนแรกที่มีคนมองว่าเราตกถังข้าวสาร เอาจริงนะเครียด กลัวว่าครอบครัวเขาจะมองยังไง คนรอบข้างเขาจะมองยังไง เราเครียดมากกว่า แต่ก็ต้องขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ บอกว่า เวฟไม่ต้องไปอ่านนะ ใครอยากจะเมนต์อะไรก็ไม่ต้องไปสนใจ ข่าวพวกนี้มันมาเดี๋ยวก็ไป เรารู้ว่าเราเป็นยังไง”

จะมีกำหนดการแต่งงานวันที่ 12 พ.ย.นี้แล้ว สินสอดนี้คุยกันยังไง? “คุณพ่อคุณแม่น่ารักมาก ไม่ได้เรียกสินสอดอะไรเลย แต่เราก็ต้องเป็นไปตามพิธีการ ตามสมควรให้เหมาะกับพิธีการครับ” อยากมีลูกไหม? “อยากมีนะ โดยตัวบุ้งเขาเป็นคนที่รักเด็กอยู่แล้ว หลานคนเดียวที่เป็นลูกพี่ชาย บุ้งเขาดูแลดีมากครับ”

ชุดแต่งงานจะเป็นยังไง? “คงไม่ได้เห็นชุดเจ้าสาวตามงานแต่งทั่วไป เขาอยากแต่งอะไรก็คือตัวของเขา มันเป็นของภายนอกอ่ะ” อยากบอกอะไรกับเจ้าสาว? “จริงๆ ผมไม่ค่อยได้บอกเขาหวานๆ แต่วันนี้ก็อยากจะบอกว่า ขอบคุณที่อยู่ดูแลกัน อยู่เคียงข้างกันมาตลอด 5 ปี ขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ พี่ๆ น้องๆ ในครอบครัวของน้องบุ้งนะครับ ที่ให้โอกาสผมพิสูจน์ตัวเอง”.

เวฟ สาริน เผยเรื่องราวความรักกับสาวที่หลายคนมองว่าเธอเป็นทอม บุ้ง สะธี ทายาทพันล้านตึกใบหยก 10 ส.ค. 2560 16:54 10 ส.ค. 2560 18:12 ไทยรัฐ