วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลชันสูตรศพ ‘เจ๊ร้านยา’ วัย 62 ปี ไม่โดนข่มขืน ตายเพราะจมคลองลำผักชี

‘ศานิตย์’ เผยผลชันสูตรศพเจ้าของร้านขายยาวัย 62 ตายในคลองลำผักชี ไม่พบร่องรอยถูกข่มขืนแต่อย่างใด แต่เสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน พบศพ นางศุภรัตน์ อิทธิขจรกิจ อายุ 62 ปี เจ้าของร้านขายยา ลอยน้ำขึ้นอืดภายในคลองลำผักชี ถนนเทพรักษ์ แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. ซึ่งจากการตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้นพบบาดแผลคล้ายถูกของมีคมบาดบริเวณตามลำตัว 15 แผล ที่เท้าอีก 6 แผล และมีรูขนาดใหญ่อยู่ที่หน้าท้องจำนวน 2 รู โดยจากการสอบถามญาติผู้ตายทราบว่า ผู้ตายได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 3 ส.ค. จนพบเป็นศพลอยน้ำเมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น (เจ้าของร้านยาวัย 62 ปี เป็นศพลอยน้ำ มีแผลถูกทำร้าย ญาติปักใจโดนฆาตกรรม)

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 ส.ค.60 ที่ สน.บางเขน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พ.ต.อ.คณบดี เลิศอมรศักดิ์ ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.ท.ปรเมษฐ โพยนอก รองผกก.สส.สน.บางเขน พ.ต.ท.นิคม ศรเหล็ก รอง ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.ท.เสน่ห์ มณีฉาย สว.สส.สน.บางเขน พ.ต.ต.ภิญโญ แสงทิพย์ สว.สส.สน.บางเขน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนร่วมกันประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีดังกล่าว

ภายหลังการประชุมนาน 20 นาที พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า จากเหตุดังกล่าวผู้เสียหายเกิดการติดใจในสาเหตุการตายของแม่ จึงได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนให้คิดไว้ก่อนว่ามีคนทำให้ตาย โดยระหว่างรอผลชันสูตร เจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมตรวจ สอบสวน และเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอไว้แล้วจำนวน 3 คน ซึ่งจากผลการชันสูตรพลิกศพพบว่าสาเหตุการเสียชีวิตคือ ขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ อวัยวะเพศไม่พบร่องรอยฉีกขาด หรือถูกข่มขืนแต่อย่างใด ส่วนตามร่างกายที่พบเป็นแผลนั้น เกิดหลังจากเสียชีวิตแล้ว ซึ่งเกิดขึ้นจากฟันสัตว์

นอกจากนี้ภายในกระเป๋ากางเกงข้างขวา พบธนบัตร 100 บาท จำนวน 3 ฉบับ กระเป๋ากางเกงข้างซ้ายมี เหรียญ 5 บาท จำนวน 1 เหรียญ เหรียญ 1 บาท จำนวน 13 เหรียญ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 318 บาท ส่วนภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่จับภาพได้ตอนผู้ตายนั่งซ้อนรถจักรยานยนต์รับจ้างผ่านร้านค้า ก่อนจะเลี้ยวออกถนนตัดใหม่ ก่อนจะไม่สามารถจับภาพไว้ได้อีก ซึ่งจากการลงพื้นที่ของฝ่ายสืบสวนยังพบว่า ผู้ตายเคยมาเดินบริเวณดังกล่าวมาแล้ว

ด้านนายธาวัช อิทธิขจรกิจ อายุ 37 ปี ลูกชายผู้ตาย กล่าวว่า ปกติแล้วหลังจากกินข้าวเย็นเสร็จทุกวันจะออกไปเดินเพื่อออกกำลังกายทุกวัน ส่วนผลชันสูตรสาเหตุการตายของแพทย์ ตนไม่ติดใจ แต่ติดใจเพียงที่ตอนพบศพเห็นเสื้อถูกถลกขึ้นไปด้านบน ส่วนกางเกงถูกถลกลงมาถึงตรงขา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้อธิบายถึงสาเหตุว่าเป็นไปได้ว่าคุณแม่อาจเดินเข้าไปในป่าข้างทางเพื่อปลดทุกข์เบา ซึ่งระหว่างดึงกางเกงขึ้นอาจจะเกิดการเสียหลักและหงายหลังจมน้ำ เนื่องจากคุณแม่ว่ายน้ำไม่เป็น จึงทำให้เสียชีวิต.

‘ศานิตย์’ เผยผลชันสูตรศพเจ้าของร้านขายยาวัย 62 ตายในคลองลำผักชี ไม่พบร่องรอยถูกข่มขืนแต่อย่างใด แต่เสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ 10 ส.ค. 2560 16:23 10 ส.ค. 2560 16:48 ไทยรัฐ