วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมืองลุงโหด แบกเอ็ม 16 ยิงถล่มบ้าน เจ้าของนอนอยู่ ลูกปืนทะลุขาสาหัส

นอนบ้านก็ใช่ว่าจะปลอดภัย หนุ่มควนขนุน พัทลุง อยู่ในบ้านแท้ๆ ถูกคนร้ายขี่ จยย.ยิงถล่มด้วยปืนเอ็ม16 หูดับตับไหม้ กระสุนแฉลบมาเจาะขาขวาเลือดทะลัก บาดเจ็บสาหัส... 

เวลา 02.00 น. วันที่ 10 ร.ต.อ.วิทยา สุทธิรักษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาขยาด อ.ควนขนุน ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุคนร้ายจำนวน 2 คน มีจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ ใช้อาวุธปืนสงคราม ชนิดเอ็ม 16 ยิงถล่มใส่บ้านพัก ทำให้เจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 225 หมู่ 8 ต.พนมวังก์ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ตั้งอยู่ริมถนนสายไสยวน–หนองโต๊ะปาน จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พินิจ ฤทธิเดช ผกก.สภ.นาขยาด

พบผนังคอนกรีตบ้านถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงคราม ชนิดเอ็ม 16 เข้าที่บริเวณประตูบ้าน ฝาบ้านด้านหน้า และกระสุนไปถูก นายอดิศักดิ์ หนูชู อายุ 33 ปี เจ้าของบ้าน เข้าที่ขาขวา 1 นัด จนได้รับบาดเจ็บสาหัส พลเมืองดีได้นำส่ง รพ.พัทลุง ในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืน เอ็ม 16 ตกอยู่จำนวน 5 ปลอก หัวกระสุน 3 หัว จึงเก็บไปเป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายอดิศักดิ์ นอนอยู่ในห้องนอนบ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว พ่อแม่นอนอีกห้องหนึ่ง ส่วนภรรยาไปพักอยู่บ้านเช่าในต่างอำเภอที่ภรรยาไปทำงานอยู่ ต่อมา มีคนร้าย 2 คน ขี่จักรยานยนต์ ฮอนด้า สีดำ ไม่ทราบทะเบียนมาจอดบริเวณหน้าบ้านเกิดเหตุ จากนั้นคนร้ายที่นั่งซ้อนท้าย ได้ลงมาจากรถ และใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มใส่บ้านจนเสียงดังสนั่น ทำให้นายอดิศักดิ์ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ส่วนสาเหตุการยิงถล่มบ้านในครั้งนี้ ตำรวจคาดว่าน่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว โดยในตอนสายวันที่ 10 ส.ค. พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รอง ผบก.ภ.พัทลุง ได้ไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งการให้ พ.ต.อ.พินิจ ฤทธิเดช ผกก.สภ.นาขยาด จัดกำลังไล่ล่าคนร้ายโดยด่วนแล้ว.

นอนบ้านก็ใช่ว่าจะปลอดภัย หนุ่มควนขนุน พัทลุง อยู่ในบ้านแท้ๆ ถูกคนร้ายขี่ จยย.ยิงถล่มด้วยปืนเอ็ม16 หูดับตับไหม้ กระสุนแฉลบมาเจาะขาขวาเลือดทะลัก บาดเจ็บสาหัส... 10 ส.ค. 2560 16:18 ไทยรัฐ