วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลอกคนมา 5 ปี! สาวขายเสื้อราคาถูกผ่านโซเชียล ได้เงินปุ๊บปิดไลน์หนีปั๊บ

กองปราบจับสาวแสบหลอกขายเสื้อยืดราคาถูกตัวละ 35 บาท ผ่านโซเชียล ก่อนเชิดเงินหนี พบมีหมายจับติดตัว 8 หมาย บอกทำมาแล้ว 5 ปี 

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 60 พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก. 6 บก.ป พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ จับกุม นางสาวสาวิตรี ศรีชะฎา อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาที่มีหมายจับติดตัวในคดีฉ้อโกงทรัพย์ในหลายจังหวัด 8 หมาย ได้ที่ อ.เชียรใหญ่ นครศรีธรรมราช ระหว่างนั่งมาในรถกระบะมิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน ผข 4696 นครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ นางสาวสาวิตรี ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ตนหลอกขายเสื้อยืดมือสอง ราคาถูกเพียงตัวละ 35 บาท ตามเว็บไซต์ และช่องทางออนไลน์ โซเชียลต่างๆ เมื่อมีคนสนใจก็จะติดต่อซื้อขายทางไลน์และให้โอนเงินทางธนาคาร เมื่อได้เงินแล้วจึงปิดช่องทางการสื่อสารทั้งหมดและเชิดเงินหนี

เบื้องต้นมีผู้เสียหายได้แจ้งความจับจำนวน 8 ราย และถูกศาลออกหมายจับ 8 หมาย โดยผู้เสียหายบางส่วนยังได้โพสต์ผ่านสื่อโซเชียล ให้ระวังพฤติกรรมของนางสาวสาวิตรี ที่ฉ้อโกงทรัพย์ด้วยวิธีการดังกล่าวมา 5 ปี สร้างความเสียหายหลายแสนบาท เนื่องจากแต่ละรายจะสั่งเสื้อยืดเพื่อนำไปขายต่อครั้งละนับหมื่นบาท และทางตำรวจกองปราบได้พยายามสืบสวน

สามารถจับกุมตัวได้ในวันนี้ พร้อมกับส่งตัวไปยังพื้นที่ที่ได้มีการแจ้งความเอาไว้ ประกอบด้วย สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี สถานีตำรวจนครบาลพญาไท สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี สภ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี สภ.ปรือใหญ่ จ.ศรีสะเกษ สภ.ท่าข้าม และสภ.เมืองปัตตานี

กองปราบจับสาวแสบหลอกขายเสื้อยืดราคาถูกตัวละ 35 บาท ผ่านโซเชียล ก่อนเชิดเงินหนี พบมีหมายจับติดตัว 8 หมาย บอกทำมาแล้ว 5 ปี 10 ส.ค. 2560 16:02 10 ส.ค. 2560 16:56 ไทยรัฐ