วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกหมายเรียก‘ร้อยเอก’ สอบคดี ผอ.สาวอบต.หายตัว พบเป็นคนขายรถให้เสี่ยต.

ตำรวจชุดสืบสวน จากศรีสะเกษ นำหมายมายึดรถเก๋ง ผอ.สาว อบต. ที่หายตัวไปกว่าเดือน เคลื่อนออกจากอู่ใน จ.อุบลราชธานี ที่นำมาทำสี ฝ่าย เสี่ย ต. ยืนยันซื้อมาจากนายหน้าอย่างถูกต้อง พบคนขายคือ "ร้อยเอก" ที่เข้ามาพัวพัน ล่าสุดออกหมายเรียกมาสอบแล้ว...    

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 10 ส.ค. พ.ต.ท.สังวร วันทะวี สารวัตรสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจยึดรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กษ 8201 เชียงใหม่ ซึ่ง "เสี่ย ต." ได้ซื้อรถคันนี้มาจากคนรู้จักที่เป็นนายหน้าติดต่อกับผู้ขายอ้างชื่อเป็น น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน อายุ 37 ปี ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ ที่หายตัวไปนานกว่า 1 เดือน ผ่านทางเฟซบุ๊กในราคา 2 แสนบาทเศษ ต่อมามีชายคนหนึ่งขับรถมามอบให้กับเสี่ย ต. ที่ จ.อุบลราชธานี และเสี่ย ต.ได้โอนเงินผ่านบัญชีธนาคารแห่งหนึ่งให้กับ น.ส.จุฑาภรณ์ เป็นค่าซื้อรถคันนี้

สำหรับการเข้ายึดรถครั้งนี้ ทีมสืบสวนในคดีดังกล่าวระบุว่า เมื่อวันที่ 9 ส.ค. นายวิทยา เกษแก้ว อายุ 37 ปี สามีของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ ที่หายตัวไป ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ ตามคดีอาญาที่ 576/2560 ว่าเมื่อวันที่ 3 ก.ค. น.ส.จุฑาภรณ์ ได้หายตัวไปจากบ้านพร้อมรถยนต์คันดังกล่าว

จนต่อมามีนายทหารคนหนึ่ง นำรถของ น.ส.จุฑาภรณ์ มาขายให้กับเสี่ย ต. พ่อค้ารถยนต์มือสอง พร้อมนำรถมาให้ช่างอู่เคาะพ่นสีที่ร้านไม่มีชื่อ ตั้งอยู่เลขที่ 123 หมู่บ้านหนองก่าน หมู่ 12 ต.หัวเรือ อ.เมืองอุบลราชธานี ขัดลอกทำสีรถใหม่ จึงได้มาอายัดรถและเข้าตรวจร่องรอยหาหลักฐาน ซึ่งพบเอกสารของ อบต.ชำ ขวดนม ของใช้ส่วนตัวของ น.ส.จุฑาภรณ์ และวันนี้จึงได้มาขอยึดรถคันดังกล่าวใช้เป็นหลักฐานประกอบสำนวนการสอบสวนในคดี

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงหมายยึดรถให้เสี่ย ต. ที่ซื้อรถมาอีกทอด ทางเสี่ย ต. ได้ยินยอมให้พนักงานสอบสวนนำรถไปได้ โดยเจ้าหน้าที่นำรถสไลด์มายกรถไปในบ่ายวันเดียวกัน พร้อมทั้งได้ทำการสอบสวนปากคำ นายบุญชู ศิรินนท์ อายุ 48 ปี เจ้าของอู่เคาะพ่นสีที่รับจ้างทำงานไว้เป็นหลักฐานเพิ่มเติมด้วย

ด้านเสี่ย ต. เปิดเผยว่า ซื้อรถมาจากน้องที่เป็นนายหน้าหาซื้อรถตามบ้านแล้วนำมาขายต่อให้ตน ส่วนรถคันนี้ น้องคนดังกล่าวได้ติดต่อซื้อขายผ่านเฟซบุ๊ก หลังตกลงราคาได้นำชุดโอนลอยรถมาให้ ตนก็จ่ายเงินให้กับนายหน้าไป โดยตนไม่รู้จักหรือเคยคุยกับผู้ขายรถมาก่อน ยกเว้นน้องคนที่เป็นนายหน้าที่เอามาขายให้เท่านั้น เมื่อเกิดเรื่องขึ้น ตนก็ยินดีให้ความร่วมมือให้เป็นไปตามกฎหมาย เพราะตนก็ซื้อรถมาอย่างถูกต้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดพนักงานสอบสวนในคดี น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หายตัวไป ได้ออกหมายเรียกนายทหารยศ ร้อยเอก ที่พบว่าเข้ามาเกี่ยวข้องหลายเรื่อง ทั้งการยืมเงิน รับโอนเงิน และการนำรถของ น.ส.จุฑาภรณ์ ไปขาย เพื่อมาสอบปากคำ คาดว่าจะสามารถคลี่คลายเงื่อนงำและได้เบาะแสเพิ่มขึ้นแน่นอน.

ตำรวจชุดสืบสวน จากศรีสะเกษ นำหมายมายึดรถเก๋งผอ.สาวอบต.ที่หายตัวไปกว่าเดือน เคลื่อนออกจากอู่ในจ.อุบลราชธานี ที่นำมาทำสี ฝ่าย เสี่ยต. ยืนยันซื้อมาจากนายหน้าอย่างถูกต้อง พบคนขายคือ"ร้อยเอก"ที่เข้ามาพัวพัน ล่าสุดออกหมายเรียกมาสอบ 10 ส.ค. 2560 15:42 10 ส.ค. 2560 16:07 ไทยรัฐ