วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คณะสงฆ์วัดโพธิ์ ออกบิณฑบาต อาหารแห้ง-มอบเงิน 1 ล้านช่วยน้ำท่วมอีสาน

คณะสงฆ์วัดพระเชตุพนฯ ร่วมกับสามเณรโรงเรียนบาลีสาธิตศึกษา ออกบิณฑบาตข้าวสารอาหารแห้ง พร้อมมอบเงิน จำนวน 1 ล้านบาท ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะสงฆ์วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) นำโดย พระเทพวีราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนฯ นำคณะสงฆ์และสามเณรโรงเรียนบาลีสาธิตศึกษา ออกบิณฑบาตข้าวสารอาหารแห้ง บริเวณตลาดท่าเตียน เพื่อนำข้าวสารอาหารแห้งไปบริจาคให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคอีสาน

ทั้งนี้ พระเทพวีราภรณ์ กล่าวว่า ตั้งแต่ทราบข่าวว่าภาคอีสาน ตั้งแต่ จ.นครพนม จ.สกลนคร จ.บุรีรัมย์ จ.ร้อยเอ็ด จ.หนองคาย จ.อำนาจเจริญ จ.กาฬสินธุ์ จ.เลย จ.ยโสธร จ.ชัยภูมิ จ.มุกดาหาร จ.ขอนแก่น และ จ.นครราชสีมา ได้รับความเสียหาย และความเดือดร้อนจากพายุ ทำให้น้ำท่วมในหลายพื้นที่ คณะสงฆ์วัดพระเชตุพน จึงนัดประชุมกันเป็นการเร่งด่วนเพื่อหาทางช่วยเหลือวัดและประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม และทางคณะสงฆ์ มีการอนุมัติเงินจำนวน 1 ล้านบาท เพื่อนำไปมอบให้กับวัดและประชาชนที่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วม รวมทั้งเปิดรับบริจาคข้าวสารอาหารแห้งจากญาติโยมด้วย

ด้านพระราชรัตนสุนทร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนฯ และ ผอ.โรงเรียนบาลีสาธิตศึกษา มจร. กล่าวว่า อาตมภาพเป็นตัวแทนคณะสงฆ์วัดพระเชตุพนฯ นำเงิน จำนวน 1 ล้านบาท และสิ่งของไปมอบให้กับวัดและประชาชนในพื้นที่ ซึ่งเบื้องต้น วัดก็ได้ออกบิณฑบาต และรับบริจาคสิ่งของจำนวนหนึ่งจากญาติโยมแล้ว และในเร็วๆ นี้ก็จะลงพื้นที่เพื่อนำไปมอบให้ผู้เดือดร้อนโดยตรง หากท่านใดประสงค์ที่จะร่วมบริจาค ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ อาหารแห้ง หรือปัจจัยมากบ้างน้อยบ้างตามจิตศรัทธา ก็สามารถติดต่อได้ที่ ฝ่ายงานกลาง วัดพระเชตุพน เบอร์โทรศัพท์ 0-2225- 9595 ไม่ว่าพระภิกษุหรือฆราวาสเมื่อได้รับความทุกข์ความเดือดร้อน เราก็ไม่ทอดทิ้งกัน เราควรมีทั้งเมตตาและกรุณามอบให้แก่กัน

ภาพจาก พระสงฆ์วัดโพธิ์

คณะสงฆ์วัดพระเชตุพนฯ ร่วมกับสามเณรโรงเรียนบาลีสาธิตศึกษา ออกบิณฑบาตข้าวสารอาหารแห้ง พร้อมมอบเงิน จำนวน 1 ล้านบาท ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม 10 ส.ค. 2560 15:39 10 ส.ค. 2560 16:48 ไทยรัฐ