วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้ทะเบียนรถแล้ว แก๊งคนใจร้าย ใช้ลูกดอกไล่ยิงสุนัขจนตาย

คืบแก๊งยิงลูกดอกใส่สุนัขที่ศรีราชา ล่าสุด ตร.รู้ทะเบียนรถแล้ว เตรียมเรียกผู้ครอบครองมาสอบปากคำ ขณะที่จะใส่ส่งลูกดอก ทูตมรณะ ให้กองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบ ล่าตัวคนร้ายอีกทาง ...

จากกรณีที่มี ภาพจากกล้องวงจรปิดริมถนนจับภาพรถยนต์กระบะไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ซึ่งมีชายนั่งมาในรถจำนวน 4-5 คน เข้ามาจอดตรงที่สุนัขจรจัดพันธุ์ไทยเพศเมีย ชื่อ ดำดำ อายุประมาณ 7 ปี ที่กำลังนอนหลับอยู่ปากซอยหมู่บ้านไทยศิริ หมู่ 6 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ก่อนที่ชายที่นั่งด้านข้างคนขับ จะเปิดกระจกรถใช้ปืนยิงลูกดอกอาบยาพิษยิงใส่เจ้าดำดำ จนต้องวิ่งหนีตายไปตามทางรถไฟ

ส่วนกลุ่มชายฉกรรจ์ ยังกลับรถมาแล้วใช้ปืนยิงลูกดอกอาบยาพิษ ยิงใส่เจ้าหูตั้ง สุนัขจรจัดพันธุ์ไทย เพศเมีย อายุประมาณ 7 ปี ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามอีกตัว จนต้องวิ่งหนีไปตามทางรถไฟอีกตัว จากนั้นกลุ่มชายก็ได้ขับรถกระบะมาจอดที่ทางรถไฟและมีชาย 2 คนแยกย้ายกันเดินตามสุนัขจนหายไปจากกล้องวงจรปิด เหตุเกิดเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 26 ก.ค.60 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมา น.ส.เล็ก (นามสมมติ) อายุ 38 ปี ผู้คอยดูแลสุนัขจรจัด 2 ตัว หลังทราบข่าว จึงก็ได้ออกตามหา จนกระทั่งพบสุนัขทั้ง 2 ตัวตอนตายอยู่ริมทางรถไฟ ไม่ห่างจากจุดที่ถูกทำร้ายมากนัก โดยเฉพาะเจ้าดำดำพบว่ายังจุดถูกไฟเผาร่างจนไหม้เกรียมทั้งตัว สร้างความเศร้าสลดให้แก่ น.ส.เล็ก จึงได้พยายามออกติดตามรวบรวมหลักฐานจากกล้องวงจรปิด แล้วเข้าแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อ วันที่ 10 ส.ค. 2560 พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ล่าสุดได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ดำเนินคดีกับบุคคลที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมทั้งได้สอบปากคำ และได้ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ สอบปากคำพยานแวดล้อม และหาเบาะแสจากกล้องวงจรปิดโดยรอบที่เกิดเหตุเพิ่มเติม และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ได้ให้ผู้ที่เป็นเจ้าทุกข์ มาให้ปากคำ พร้อมกับนำลูกดอกที่เป็นหลักฐานสำคัญ ที่ผู้ก่อเหตุนำมาใช้ยิงสุนัข มามอบให้กับพนักงานสอบสวนด้วย เพื่อที่จะได้ นำลูกดอกนี้ ส่งไปยังกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อตรวจสอบว่า ผลิตที่ไหน ใช้ในหน่วยงานไหน และเกี่ยวข้องกับใครในพื้นที่หรือไม่ หรือจะได้สาวไปถึงตัวคนร้าย

ส่วนการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด เบื้องต้นทราบทะเบียนรถยนต์ที่นำมาใช้ก่อเหตุแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่า ใครเป็นผู้ครอบครอง และขณะเกิดเหตุมีใครนำมาใช้งาน ซึ่งจะได้มีการเชิญตัวมาสอบปากคำอีกครั้ง ในขณะที่กลุ่มบุคคล ที่นำอาวุธมาไล่ยิงสุนัขจรจัดนั้น ก็พอจะได้เบาะแสบ้างแล้ว เหลือแต่เพียงการรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจนแน่หนากว่านี้ ซึ่งต้องใช้เวลาในการหาหลักฐานมาประกอบ และเชื่อว่าจะได้ตัวผู้ก่อเหตุในเร็วๆ นี้.

คืบแก๊งยิงลูกดอกใส่สุนัขที่ศรีราชา ล่าสุด ตร.รู้ทะเบียนรถแล้ว เตรียมเรียกผู้ครอบครองมาสอบปากคำ ขณะที่จะใส่ส่งลูกดอก ทูตมรณะ ให้กองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบ ล่าตัวคนร้ายอีกทาง ... 10 ส.ค. 2560 15:08 10 ส.ค. 2560 15:40 ไทยรัฐ