วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเอสไอ เชื่อเจ้าหน้าที่ไม่มีเอี่ยว 'ธวัชชัย' ตายคาห้องขัง

ดีเอสไอ ยันส่งผลการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ สน.ทุ่งสองห้องแล้ว เชื่อเจ้าหน้าที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิต "ธวัชชัย อนุกูล"

วันที่ 10 สิงหาคม พันตำรวจเอก ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่ที่ดินจังหวัดพังงา ที่เสียชีวิตภายในห้องควบคุมของดีเอสไอ ว่า ขณะนี้ขั้นตอนอยู่ที่พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ที่เป็นผู้รับคำสั่งศาลมาสืบสวนหาข้อเท็จจริง ซึ่งก่อนหน้านี้ ดีเอสไอได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดส่งให้ไปแล้ว แต่เนื่องจากอำนาจการดำเนินคดียังเป็นของตำรวจ จึงไม่สามารถทำอะไรนอกเหนือจากนี้ได้

ส่วนกรณีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริงภายในดีเอสไอ ยืนยันว่ามีการดำเนินการเสร็จสิ้นและส่งผลสรุปไปให้ตำรวจแล้ว โดยในสำนวนมีการนำเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ และบุคคลต้องสงสัยรวม 5 คน เข้าเครื่องจับเท็จและสอบสวนไปแล้ว ทราบว่าได้ข้อสรุปว่า ไม่พบความผิดปกติ หรือเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีการเสียชีวิตดังกล่าว แต่ส่วนทางพนักงานสอบสวนจะขอให้มีการตรวจสอบซ้ำ หรือไม่ ต้องขึ้นอยู่กับตำรวจว่าจะขอให้ดีเอสไอสนับสนุนอย่างไรบ้าง โดยยืนยันว่าพร้อมให้การสนับสนุนทุกกระบวนการ.

ดีเอสไอ ยันส่งผลการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ สน.ทุ่งสองห้องแล้ว เชื่อเจ้าหน้าที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิต "ธวัชชัย อนุกูล" 10 ส.ค. 2560 14:47 10 ส.ค. 2560 16:22 ไทยรัฐ