วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใหญ่มาก งูเหลือม สามโคก ยาว 5 ม.เขมือบแมว แต่ ‘แพ้เชือกกล้วย’

สาวคนสวนหมู่บ้านที่สามโคก ปทุมธานี เห็นท่อนไม้วางอยู่บนพื้นหญ้า เดินจะไปหยิบ ปรากฏว่าเป็นงูเหลือมยักษ์ยาว 5 เมตร หิวโซลอบเข้ามาเขมือบแมว เรียกคนงานเอาเชือกกล้วยคล้องคอ ก่อนจับมัด พบงูขย้อนแมวออกมาจากท้อง...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ส.ค. 60 นางสาวจำนรรจ์ สุภะ คนทำสวนในหมู่บ้านฉัตรหลวง 10 ต.บางเตย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้แจ้งกู้ภัยเพื่อขอความช่วยเหลือจับงูเหลือมในสนามหญ้าของหมู่บ้านดังกล่าว เนื่องจากพบว่างูเหลือมเข้ามาขโมยกินแมว

ที่เกิดเหตุเป็นสนามหญ้าของหมู่บ้านพบงูเหลือม ขนาดยาว 5 เมตร ได้กินแมวเข้าไปแล้ว จากนั้นคนสวนได้นำเชือกกล้วยทำเป็นบ่วงคล้องงูไว้ ตามตำราที่บอกว่างูเหลือมแพ้เชือกกล้วย พบว่างูมีท่าทางสงบลงจริง จากนั้นจึงนำเชือกมาผูกงูไว้เพื่อรอกู้ภัยมาจับ ซึ่งก่อนที่กู้ภัยจะมาถึง งูเหลือมได้สำรอกซากแมวออกมา 1 ตัว

สอบถาม นางสาวจำนรรจ์ สุภะ คนทำสวน กล่าวว่า ขณะที่ตนเองกำลังจะทำความสะอาดในสวนหย่อม เห็นว่ามีท่อนไม้ขวางอยู่ที่สนามหญ้าจึงจะเข้าไปเก็บ แต่เมื่อเข้าไปใกล้ๆ พบว่าไม่ใช่ท่อนไม้ แต่เป็นงูเหลือมขนาดใหญ่มาก จึงได้เรียกให้คนสวนคนอื่นมาช่วยจับไว้พร้อมแจ้งกู้ภัยนำไปปล่อยสู่แหล่งธรรมชาติ ซึ่งก่อนหน้านี้ชาวบ้านใกล้เคียงบอกว่า ที่ผ่านมา แมวในหมู่บ้านหายไปบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่ทราบว่าหายไปไหน เมื่อจับงูเหลือมตัวนี้ไปปล่อยได้ ชาวบ้านก็รู้สึกปลอดภัยขึ้น.

สาวคนสวนหมู่บ้านที่สามโคก ปทุมธานี เห็นท่อนไม้วางอยู่บนพื้นหญ้า เดินจะไปหยิบ ปรากฏว่าเป็นงูเหลือมยักษ์ยาว 5 เมตร หิวโซลอบเข้ามาเขมือบแมว เรียกคนงานเอาเชือกกล้วยคล้องคอ ก่อนจับมัด พบงูขย้อนแมวออกมาจากท้อง... 10 ส.ค. 2560 14:28 ไทยรัฐ