วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกรท-วรินทร ยก แม่กุ้ง เป็น 'ต้นแบบ' ทำความดี 'ให้' โดยไม่หวังผล

วันแม่ ลูกๆหลายคนก็คงจะมีวิธีการบอกรัก หรือแสดงความรักต่อแม่แตกต่างกันไป แต่สำหรับผู้ชายคนนี้ เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์ วันแม่ไม่ใช่แค่วันที่ 12 สิงหาคม แต่วันแม่คือทุกวัน เพราะแม่เป็นลมหายใจในชีวิตของหนุ่ม เกรท ก็ว่าได้ และนี่เป็นครั้งแรก พระเอกหนุ่มแก๊งตั๊กไลฟ์ได้บอกความในใจที่ไม่เคยบอกความรู้สึกนี้กับใครในช่วงหลังสึก ทิดเกรท มีเวลาอยู่กับครอบครัวเต็มเหนี่ยว เลยถือโอกาสหลอก เอ๊ย ชวน แม่กุ้ง-ชื่นทิตา ปัญหกาญจน์ ออกสื่อ เพราะปกติแม่จะเขินหนักเวลาต้องทำอะไรหน้ากล้อง พอเป็นวันดีๆแบบนี้ เจอวาทศิลป์ลูกชายคนโตกล่อมขนาดนี้ แม่กุ้ง ยินยอม ยิ่งลูกชายคอยเทกแคร์คอยดูแลอย่างดี แม่กุ้งยิ้มถูกอกถูกใจ จากนั้นมุ่งหน้าไปร้านอาหารแถวบ้าน ระหว่างกินข้าว เกรท เอาใจคุณแม่ ป้อนข้าว แม่กุ้งอดใจไม่ไหวจับหน้าลูกรักคนโตมาหอมฟอดกลางร้าน เล่นเอาสมาชิกสบตากันตามประสา “ครอบครัวสุขสันต์”

จากนั้น เกรท เปิดใจว่า “เป็นกิจกรรมที่เราทำกันทุกครั้งที่แม่ลงมาหาผมที่กรุงเทพฯ วันนี้เราอยู่กันครบทีม ทั้งยาย พ่อ แม่ กิ๊ฟ กู๊ด ผมมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้ชีวิตกับแม่และครอบครัว ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้ใช้ชีวิตครอบครัวด้วยกันทุกวันที่บ้าน แต่เราก็คุยโทรศัพท์กันทุกวัน ครอบครัวเติมเต็มคำว่าความสุขให้ผมเสมอ แม่จะชอบกอดผม หอมแก้มผมทุกครั้งที่เจอกัน หรือแยกกัน ผมไม่เคยอายนะที่แม่หอมแก้ม ช่วงก่อนบวช น้องสาวแซวแม่ว่าพี่เกรทบวชแม่อดกอดแน่ๆ แม่จะลงแดงรึเปล่าเนี่ย ครอบครัวแฮปปี้ ผมเลยไม่เป็นเด็กมีปัญหา (หัวเราะ) แล้วจริงๆผมเป็นคนที่สนิทกับแม่มาก ตั้งแต่จำความได้ว่าพ่อกับแม่ชอบพาไปเที่ยว พอเรามีความสุข สนุก พ่อกับแม่ก็คอยผลัดกันสอนเรา แม่ก็จะคอยพูดคอยสอนในเชิงให้เราเป็นคนดี มีเมตตา และนั่นคือสิ่งที่ผมเห็นจากแม่ตั้งแต่เด็กๆ แม่ชอบช่วยเหลือนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการศึกษา ผมจะเห็นเด็กนักเรียนมาขอบคุณแม่เสมอๆ แม่ก็เป็นตัวอย่างให้กับผมในเรื่องของการให้โดยไม่ได้หวังผลตอบแทน ก็ผ่านมาจนอายุ 32 ปี ก็ยิ่งรักและเข้าใจแม่มากขึ้นในสิ่งที่แม่คอยบอกคอยสอนเราตั้งแต่เด็กๆ ตอนนี้ผมก็มีโอกาสได้ตอบแทนคุณแม่ในหลายๆอย่าง ก็ไม่อยากให้แม่เหนื่อย แล้วก็อยากให้แม่รักษาสุขภาพมากๆ...รักแม่ครับ”.

วันแม่ ลูกๆหลายคนก็คงจะมีวิธีการบอกรัก หรือแสดงความรักต่อแม่แตกต่างกันไป แต่สำหรับผู้ชายคนนี้ เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์ วันแม่ไม่ใช่แค่วันที่ 12 สิงหาคม แต่วันแม่คือทุกวัน เพราะแม่เป็นลมหายใจในชีวิตของหนุ่ม เกรท ก็ว่าได้ 10 ส.ค. 2560 14:24 10 ส.ค. 2560 15:39 ไทยรัฐ