วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไงแน่ สาวร้องถูกยัด‘ค้ายา’เรียก4แสน ก่อนลดเหลือ2.5แสน แล้วเรื่องจบ

สาวกระบี่ถูกออกหมายเรียกข้อหาค้ายาบ้า ร้องศูนย์ดำรงธรรม บอกทีแรกถูกเรียก 4 แสน ก่อนลดเหลือ 2.4 แสน หลังติดต่อทั้งทนายความ อัยการ เตรียมไปหาทนายสงกานต์ ด้านพงส.ระบุ เป็นกรณีถูกซัดทอดจากผู้ต้องหา เรียกแล้วไม่มาต้องออกหมายจับ...

วันที่ 10 ส.ค.60 นายสุนทร จันทร์ส่งแสง อายุ 37 ปี นางสาวสิริพร พลจรัส อายุ 36 ปี สองสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 189 ม.1 ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ พร้อมด้วยบุตรสาวและครอบครัว เดินทางเข้าพบนายสมปอง รัตนะ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ ร้องเรียนว่า ถูกยัดเยียดข้อกล่าวหาค้ายาเสพติด และมีการเรียกรับเงินถึง 4 แสนบาท ทั้งที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับกรณีดังกล่าว รวมทั้งยังไม่เคยมีตำรวจเข้าไปตรวจค้นที่บ้านเลย แต่อยู่ๆ ก็มีหมายเรียกให้ไปรับทราบข้อกล่าวหา จึงมาร้องขอความเป็นธรรม

ทั้งนี้ นางสาวสิริพร กล่าวว่า กรณีดังกล่าว ทางบ้านได้รับหมายเรียกเมื่อวันที่ 6 ก.ค.60 ออกโดย พ.ต.ต.สมพร สงแสง สารวัตรสอบสวนสภ.คลองท่อม ส่งถึงตน ในหมายระบุว่า เมื่อวันที่ 13 เมษายน 60 เวลาประมาณ 16.30 น.ที่บ้านคลองท่อมเหนือ หมู่ 1 ต.คลองท่อมเหนือ อ.คลองท่อม ผู้ต้องหาร่วมกับนายสุนทร จันทร์ส่งแสง ซึ่งเป็นสามี ได้มียาบ้า 800 เม็ด ไว้ในครอบครอง และขายให้กับนายสัญญา ทับไทร โดยผิดกฎหมาย จึงขอให้ตน เดินทางไปพบ พ.ต.ต.สมพร ในวันที่ 20 ก.ค.60 เวลา 09.30 น. และจะแจ้งข้อกล่าวหา จากนั้นจะนำท่านไปฝากขังต่อศาล จึงขอให้ท่านเตรียมหลักทรัพย์สำหรับประกันตัวไว้ด้วย (วงเงินให้ท่านสอบถามต่อศาลโดยตรง) 

นางสาวสิริพร กล่าวต่อว่า หลังทราบเรื่องก็ร้อนใจอย่างมาก เนื่องจากตนและครอบครัวไม่ได้ยุ่งเกี่ยวใดๆ จึงได้ให้ทางทนายความไปติดต่อกับทางตำรวจ เนื่องจากต้องเข้าโรงพยาบาลจากอุบัติเหตุ ต่อมาทางทนายความติดต่อมาบอกว่า ให้นำเงิน 4 แสนบาทไปให้ตำรวจเรื่องก็จะจบ ตนจึงได้ไปปรึกษาอัยการคนหนึ่ง มีการโทรหาสอบถามเรื่องราว และให้ตนจ่ายเงิน 2 แสน 5 หมื่นบาท เรื่องก็จะจบ ซึ่งมองว่า ทำไมต้องจ่ายในเมื่อไม่ได้ทำผิดจึงมาร้องขอความเป็นธรรม และหลังจากนี้ จะเดินทางขึ้น กทม. ไปร้องต่อทนายสงกานต์ ให้ช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง

ด้าน พ.ต.ต.สมพร สงแสง สารวัตรสอบสวน สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ เจ้าของคดี กล่าวว่า กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 เมษายน 60 ทางชุดสืบสวนได้จับกุมนายสัญญา ทับไทร พร้อมของกลางยาบ้า 9 เม็ด โดยผู้ต้องหาให้การซัดทอดว่า ได้ซื้อยาบ้ามาจาก 2 สามีภรรยา ซึ่งมียาบ้า 800 เม็ด จึงได้ส่งยาที่จับกุมได้ไปตรวจสอบจนมีผลตรวจพิสูจน์ออกมา จึงได้ออกหมายเรียก ซึ่งเป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย ส่วนการที่ทั้ง 2 คน ไปร้องเรียนนั้นเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ และตนไม่ได้เรียกรับเงินใดๆ หลังจากนี้ จะขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เนื่องจากยังไม่ได้เดินทางมาพบตามหมายเรียก.

สาวกระบี่ถูกออกหมายเรียกข้อหาค้ายาบ้า ร้องศูนย์ดำรงธรรม บอกทีแรกถูกเรียก 4 แสน ก่อนลดเหลือ 2.4 แสน หลังติดต่อทั้งทนายความ อัยการ เตรียมไปหาทนายสงกานต์ ด้านพงส.ระบุ เป็นกรณีถูกซัดทอดจากผู้ต้องหา เรียกแล้วไม่มาต้องออกหมายจับ.. 10 ส.ค. 2560 14:06 10 ส.ค. 2560 14:37 ไทยรัฐ