วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภาพเปิดตัว! "เบลล่า" ช่วยน้ำท่วมพร้อม "เวียร์" เผยชวนกันทำเรื่องดี สัมพันธ์ 5 ปีไม่ได้ปิดอะไร

เป็นภาพดีต่อใจหลังนางเอกสาว เบลล่า–ราณี แคมเปน รวมแรงร่วมใจกับเพื่อนๆพร้อมพระเอกหนุ่มคนสนิท เวียร์–ศุกลวัฒน์ คณารศ ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบอุทกภัย จ.สกลนคร ทำเอาหลายคนเฮยกใหญ่ ว่าท่ามกลางการช่วยเหลือก็เป็นการเปิดตัวคู่รัก เวียร์–เบลล่า อย่างเป็นทางการรึเปล่า

เบลล่า เผยว่า

“เริ่มจากที่เบลเห็นข่าวที่สกลนครน้ำท่วมเลยรู้สึกว่าอยากไปช่วย เพราะเหมือนน้ำท่วมปี 54 ที่ท่วมหลายจังหวัด บ้านเบลก็เคยท่วมมาก่อน เบลรู้ว่ามันเป็นยังไง เลยรู้สึกว่าเราอาจจะช่วยอะไรได้ไม่มากก็น้อย เบลก็เลยเล่าให้พี่เวียร์ฟัง พี่เค้าเลยบอกว่ามีเพื่อนอยู่ที่สกลนครเดี๋ยวจะประสานงานให้ สุดท้ายก็ประสานงานได้และหาวันไป พี่เค้าก็บอก งั้นเดี๋ยวไปด้วย จะได้ไปช่วยดูแล”

ความรู้สึกที่ได้ไปช่วยเหลือคนเป็นยังไงบ้าง?

“ชาวบ้านแค่เห็นเราเค้าก็ดีใจ ยิ้มให้เรา แทนที่เราจะได้เห็นความทุกข์ แต่เค้าดีใจที่เราไป เขามากอด และบอกว่าชื่นชอบเรา หลายพื้นที่ยังไม่มีไฟฟ้า เราก็เอาถุงยังชีพไปให้”

ในการช่วยน้ำท่วมก็เหมือนเป็นการเปิดตัวคู่เราไปด้วย?

“เปิดตัวอะไรเหรอ (หัวเราะ) มันเป็นสิ่งที่เบลอยากทำและพี่เขาก็อยากทำเหมือนกัน”

เวลาคนแซวว่าเปิดตัวแล้วรู้สึกยังไง?

“ก็ไม่ได้ปิดนะ (ยิ้ม) ถ้ามีโอกาสก็มีไปไหนมาไหนบ้าง คนมาขอถ่ายรูป เราก็ไม่ได้ติดอะไรอยู่แล้ว และยิ่งอันนี้เรารู้สึกว่าไปทำสิ่งดีๆ ไปช่วยเหลือคน เรามองว่าเป็นเรื่องที่ดี”

เวียร์ก็อัพรูปนั่งข้างกันแซวเรา?

“อันนี้หนูไม่ได้ถามเลย พออ่านแล้วก็หืม หมายถึงใครเหรอ ที่แซวคงประมาณ ว่าเพราะเราไปกับพี่ๆทหารด้วย เลยแทนตัวเองและรูปนั้นมันมี 3 คนเขาก็เลยเรียกว่าสามทหารเสือ”

ระหว่างทางเราเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ เขาได้ช่วยดูแลบ้างไหม?

“มันจะมีบางจุดที่เป็นน้ำลึกเลยเซฟตัวเองด้วยการใส่ชูชีพ คือมีเจ้าหน้าที่แล้วพี่ๆอาสาที่คอยช่วยดูแล สำหรับการลงพื้นที่ช่วยเหลือคราวนี้แวะทั้งหมด 3 จุดรวมจุดที่เอาถุงยังชีพไปสุดท้ายก็ 4 จุด จุดแรกคือเหมือนน้ำลดลงมาบ้างแล้วแต่ก็ยังมีจุดที่ค่อนข้างลึก ซึ่งจุดนั้นชาวบ้านเดือดร้อนมากเขาต้องทิ้งบ้านมาอยู่สำนักสงฆ์ ซึ่งเราได้เห็นความทุกข์ของชาวบ้าน โดยตอนที่ลงพื้นที่มีคุณป้าคนนึงมาระบายว่าสามีโดนงูเห่ากัด กำลังจะไปโรงพยาบาลแต่ไปไม่ได้ เลยต้องกลับมารีดพิษเอง คือรู้สึกดีมากคือเราไปช่วยเขา เขาก็เอาน้ำเย็นมาให้เรากินด้วย มันเป็นความรู้สึกที่ดี”

จะมีออกไปทำกิจกรรมช่วยเหลือคนแบบนี้อีกไหม?

“คือถ้ามีโอกาสก็คงมีค่ะ”

ช่วงหลังมีภาพ“เบลล่า”กับ“เวียร์”ออกมาแฟนๆหลายคนบอกว่าดีต่อใจเพราะรอคอยรูปคู่มานานแล้ว?

“ถ้าคนชอบก็โอเคค่ะ ก็ดีค่ะ” หลายคนบอกว่าเราปล่อยภาพออกมาที่ละนิดเพื่อกันแฟนคลับช็อก? “ไม่ได้มองว่าอยากจะปล่อยภาพหรือไม่ได้มองว่าจะลำดับอะไรยังไง คือไม่ได้คิดจุดนี้เลย และรู้สึกว่าสิ่งที่เราทำมันไม่ได้แย่หรือเสียหายอะไร มันเป็นเรื่องดีๆด้วยซ้ำ”

วันนี้เรียกว่ามั่นใจประมาณนึงแล้วได้ไหม?

“คือเบลกับพี่เขาก็คุยกันมาประมาณหนึ่ง เราแค่รู้สึกว่าคนเราจะรู้จักกันมากขึ้น มันก็ต้องเรียนรู้และศึกษากัน”

5 ปีสม่ำเสมอไหม?

“ความจริงแล้วมันแล้วแต่ ช่วงเวลาแล้วมีช่วงที่เราทำงานหนักมากๆ เลยไม่ได้มาโฟกัสตรงนี้เท่าไหร่ ถามว่าที่ผ่านมา ทุกอย่างดีไหม ก็โอเคค่ะ”.

เป็นภาพดีต่อใจหลังนางเอกสาว เบลล่า–ราณี แคมเปน รวมแรงร่วมใจกับเพื่อนๆพร้อมพระเอกหนุ่มคนสนิท เวียร์–ศุกลวัฒน์ คณารศ ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบอุทกภัย จ.สกลนคร ... 10 ส.ค. 2560 14:04 10 ส.ค. 2560 14:06 ไทยรัฐ