วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ก๋วยเตี๋ยวริมยม' นั่งลมโชยเชิงสะพานสุโขทัย อร่อยสูตรใหม่ เยอะและถูก(คลิป)

ไทยรัฐไม่หยุดสรรหาของกิน วันนี้แนะนำนักชิมต้องไปลอง! ก๋วยเตี๋ยวริมยม" เชิงสะพานชุมชนบางแก้ว อ.เมืองสุโขทัย ตกแต่งร้านน่ารัก มีสูตรเด็ดเคล็ดลับที่ลิ้มลองแล้วติดใจ โดยเฉพาะน้ำซุปที่ปรุงพิเศษต่างจากร้านอื่น...

จากป้ายร้าน "ก๋วยเตี๋ยวริมยม" เชิงสะพานชุมชนบางแก้ว อ.เมืองสุโขทัย เป็นเหตุให้นักชิมต้องตามเข้าซอยไปพิสูจน์ ขับรถเข้าไปประมาณ 300 เมตร พบร้านบรรยากาศน่ารัก ลมโชยเย็นสบาย ตกแต่งด้วยต้นไม้เล็กใหญ่ ชวนเชิญเข้าไปนั่งลิ้มรสอาหาร มีทั้งก๋วยเตี๋ยวน้ำตก น้ำใส เย็นตาโฟ และทีเด็ดอยู่ที่น้ำข้น ที่น้ำซุปจะปรุงมาพิเศษ หลังจากลวกเส้นและผักบุ้งที่หั่นท่อนเล็กๆ ใส่ชามแล้ว สูตรเด็ดของก๋วยเตี๋ยวริมยมที่แตกต่างจากร้านอื่นๆ

คุณกิ่งกาญจ์ ศรีพัฒนพงษ์ เจ้าของร้าน จะใส่น้ำพริกเผา ถั่วบดไข่ต้มผ่าครึ่ง หมูลวก หมูแดง หมูสับ ตับหมู ลูกชิ้นหมู และเส้นปลาทอด ตบท้ายด้วยแคบหมูที่วางมาจนพูนจาน ได้รสชาติแบบใหม่ไม่เหมือนใคร หากเป็นเย็นตาโฟร้านนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมๆ กับกุ้งสด เห็ดหูหนูขาว และแผ่นเกี๊ยวเต็มชาม แบบให้อิ่มทีเดียวโดยไม่ต้องเบิ้ล

ส่วนเครื่องปรุงนั้นคุณกิ่งกาญจ์ จะนำพริกขี้หนูตากแห้งมาบดแล้วคั่วให้แห้งจนหอม จากนั้นจะนำมาคั่วน้ำมันผสมกระเทียมเจียว ได้ทั้งความหอม และความแซ่บ พร้อมความหวานของน้ำซุปที่เป็นธรรมชาติจากน้ำต้มกระดูกสันหลังหมูและหัวไชเท้าราคาขายชามละ 35 บาท และจะคงราคานี้ไว้เพราะมีกำไรพออยู่ได้ถึงแม้จะไม่มากนัก อีกทั้งลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักเรียนและนักศึกษา รวมถึงเพื่อนบ้านใกล้เคียง เลยอยากทำให้อร่อย กินอิ่มในชามเดียว มีรายได้วันละประมาณ 2,000-3,000 บาท

ส่วนใหญ่ลูกค้าจะชอบตรงที่ลมโกรกจากทุกด้าน นั่งสบายๆ ไม่ต้องอาศัยพัดลม มีน้ำดื่มสะอาดไว้บริการ เปิดตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้า ถึง 3 โมงเย็น ร้านปิดทุกวันพุธ และวันอาทิตย์.

ไทยรัฐไม่หยุดสรรหาของกิน วันนี้แนะนำนักชิมต้องไปลอง! ก๋วยเตี๋ยวริมยม" เชิงสะพานชุมชนบางแก้ว อ.เมืองสุโขทัย ตกแต่งร้านน่ารัก มีสูตรเด็ดเคล็ดลับที่ลิ้มลองแล้วติดใจ โดยเฉพาะน้ำซุปที่ปรุงพิเศษต่างจากร้านอื่น... 10 ส.ค. 2560 13:34 10 ส.ค. 2560 15:21 ไทยรัฐ