วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพ็ชร-ริด้า กระตุ้นจิตสำนึก 'ป่ารักน้ำ' ละครเทิดพระเกียรติฯ

เมืองอยู่ได้ด้วยป่า ป่าคือต้นชีวิตของคนเมืองทุกคน “ป่ารักน้ำ” ละครเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ หยิบปัญหาป่าไม้ถูกทำลายมาสร้างเป็นละคร เพื่อปลุกจิตสำนึกให้รักผืนป่าที่เหลืออย่างจริงจัง ททบ.5 ร่วมกับ กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) ภายใต้การกำกับของ นท พูนไชยศรี ดำเนินงานของ มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด โดยมีพระเอก เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์ รับบทหัวหน้าอุทยานจอมว้าก และนางเอก ริด้า-ฟาริดา วัลเล่อร์ สาวชาวกรุงหัวดื้อ ทำให้เกิดเรื่องราวความรักขึ้นท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามในอุทยานพื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด

หนุ่มเพ็ชร เผยว่า “ผมภูมิใจมาก ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในละครเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งเรื่องนี้เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวเพื่อสร้างจิตสำนึกให้ทุกคนดูแลปกป้องป่า ทั้งยังสะท้อนให้เห็นมุมมองของการทำงานของเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ ยังรู้ถึงวิธีการรับมือกับสัตว์ป่าได้อย่างถูกวิธี ที่สำคัญเพื่อให้ประชาชนตระหนักถึงการพิทักษ์ผืนป่าให้อุดมสมบูรณ์” ติดตามชมละครเทิดพระเกียรติ “ป่ารักน้ำ” วันเสาร์ 12 ส.ค.นี้ เวลา 21.35 น. ทางช่อง 5.

เมืองอยู่ได้ด้วยป่า ป่าคือต้นชีวิตของคนเมืองทุกคน “ป่ารักน้ำ” ละครเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ หยิบปัญหาป่าไม้ถูกทำลายมาสร้างเป็นละคร เพื่อปลุกจิตสำนึกให้รักผืนป่าที่เหลืออย่างจริงจัง... 10 ส.ค. 2560 13:28 10 ส.ค. 2560 13:31 ไทยรัฐ