วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดอะตี๋' ของขึ้น! ดึงสติ 'บิ๊กป้อม' เตือนคนหลงอำนาจไม่มีเเผ่นดินอยู่

"สาธิต" ฝากข้อความเตือนสติ "บิ๊กป้อม" อย่าหลงอำนาจ ยก "ทักษิณ" เป็นเคสตัวอย่าง หลงอำนาจ ทำผิด ก.ม. จนไม่มีแผ่นดินอยู่    

เมื่อวันที่ 10 ส.ค.60 นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม บอกว่า เอาไว้สบายใจแล้วค่อยปลดล็อกคำสั่ง คสช. ให้พรรคการเมืองประชุมได้ว่า คำถามที่นักข่าวถามว่า ถ้ากฎหมายลูกเสร็จแล้วจะปลดล็อกให้หรือไม่ ตนว่ามีความชอบธรรมในการตั้งคำถามเกี่ยวกับกฎหมายใหม่ หากเสร็จแล้วพรรคการเมืองต้องเตรียมปรับตัว แต่การที่คนอย่าง พล.อ.ประวิตร ที่ดูแลเรื่องความมั่นคงตอบเหมือนว่า ประเทศนี้ขึ้นอยู่กับตนเองคนเดียวตัดสินใจ อยู่ที่ความสบายใจตนเองนั้น ตนว่าไม่ถูก เรื่องของพรรคการเมืองก็ถือเป็นเรื่องบ้านเมืองเช่นกัน การจะปลดล็อกคำสั่ง คสช. แม้คนพูดจะมีอำนาจรับผิดชอบในเรื่องนั้นๆ แต่ผู้มีอำนาจต้องพิจารณาจากเหตุผลหลักการการบริหารประเทศ และผลประโยชน์ชาติ ถ้าพูดว่ายังปลดล็อกไม่ได้เพราะว่าอาจเกิดความไม่สงบในช่วงพระราชพิธีสำคัญของคนไทย ก็จะไม่มีใครว่า เพราะนี่เป็นคำตอบที่มีเหตุผลรับฟังได้ จึงอยากส่งข้อความดึงสติ พล.อ.ประวิตร กลับคืนมาว่า อย่าหลงในอำนาจ

"อยากให้ข้อคิดว่าท่าน รมว.กลาโหมว่า เมื่อตอนก่อนหน้านี้ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ มีอำนาจมากกว่านี้ แต่กลับหลงใหลในอำนาจ ทำผิดกฎหมาย ทำร้ายประเทศ ยังไม่มีแผ่นดินอยู่เลย" นายสาธิต กล่าว.

"สาธิต" ฝากข้อความเตือนสติ "บิ๊กป้อม" อย่าหลงอำนาจ ยก "ทักษิณ" เป็นเคสตัวอย่าง หลงอำนาจ ทำผิด ก.ม. จนไม่มีแผ่นดินอยู่ 10 ส.ค. 2560 13:20 10 ส.ค. 2560 15:20 ไทยรัฐ