วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยูนิเซฟ ร่วมกับ LINE จัดงานวิ่งการกุศล ช่วยเหลือเด็กขาดแคลนในประเทศไทย

องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย และ LINE ประเทศไทย ร่วมจัดกิจกรรมวิ่งการกุศล เพื่อเด็กทุกคนได้มีโอกาสที่เท่าเทียม โดยจัดขึ้นในที่ 30 ก.ย.นี้ ณ สวนหลวง ร.9 พร้อมพัฒนาความเป็นอยู่ของเด็ก และเป็นโอกาสที่ครอบครัวจะได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น..

นางสาวดอน กอสลิ่ง หัวหน้าฝ่ายระดมทุน องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย กล่าวว่า ยูนิเซฟมีความมุ่งมั่นที่จะให้ความช่วยเหลือแก่เด็กทั่วโลก ทั้งในด้านสุขภาพ การศึกษา และการปกป้องคุ้มครองเด็กมากว่า 70 ปี สำหรับกิจกรรมวิ่งการกุศล “UNICEF LINE Run วิ่งเพื่อเด็กทุกคนได้มี #โอกาสที่เท่าเทียม” ครั้งนี้ เป็นกิจกรรมหนึ่งภายใต้โครงการ #โอกาสที่เท่าเทียม หรือ #FightUnfair หลังผลสำรวจล่าสุดของยูนิเซฟชี้ให้เห็นถึงความเหลื่อมล้ำของเด็กในประเทศไทย พบว่าเด็กยากจน เด็กในพื้นที่ชนบท และเด็กชาติพันธุ์ ยังคงล้าหลังทั้งในด้านสุขภาพและการเข้าถึงการศึกษา 

ทั้งนี้ ยูนิเซฟจึงร่วมกับไลน์ จัดกิจกรรมวิ่งการกุศลร่วมกันในประเทศไทยเป็นครั้งแรก เพื่อตอกย้ำให้สังคมได้ตระหนักถึงปัญหาเหล่านี้ งานวิ่งครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ครอบครัวจะได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น และยังสามารถมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือเด็กที่ขาดโอกาสในสังคมไปพร้อมกัน

นายพิเชษฐ ฤกษ์ปรีชา หัวหน้าฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า ภายในงานไม่เพียงแต่ LINE คาแรกเตอร์อย่างหมี Brown กระต่าย Cony และพวกพ้อง LINE FRIENDS ที่เป็นธีมหลักเท่านั้น เรายังได้นำเทคโนโลยี LINE Beacon มาเป็นลูกเล่นในการวิ่งครั้งนี้ด้วย โดยนักวิ่งที่ต้องการรู้เพอร์ฟอร์แมนซ์การวิ่งของตัวเองสามารถเปิดบลูทูธ เพื่อรับข้อมูลการวิ่งและระยะทางการวิ่งแบบอัตโนมัติเรียลไทม์ผ่านทางออฟฟิเชียลแอคเคาท์ UNICEF LINE Run ซึ่งการนำเอาคาแรกเตอร์และเทคโนโลยีของ LINE มาใช้ในครั้งนี้ โดยรายได้ทั้งหมดที่ได้จากการวิ่งครั้งนี้จะเป็นของ UNICEF ทั้งหมด เพื่อสนับสนุนโครงการช่วยเหลือเด็ก ให้มีโอกาสที่เท่าเทียมกันมากขึ้น

สำหรับกิจกรรมวิ่งการกุศล 'UNICEF LINE Run วิ่งเพื่อเด็กทุกคนได้มี#โอกาสที่เท่าเทียม' จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 ก.ย.60 ตั้งแต่เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป โดยใช้เส้นทางวิ่งภายใน สวนหลวง ร.9 และบริเวณศูนย์กีฬาทางน้ำ บึงหนองบอน เป็นเส้นทางวิ่งทั้งไปและกลับ กิจกรรมแบ่งเป็น 3 ระยะ ได้แก่ ระยะทาง 2.5, 5 และ 10.5 กิโลเมตร กิโลเมตร ตามลำดับ โดยมีค่าสมัคร 1,000 บาท เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 ส.ค.60 หรือจนกว่าจะเต็ม

อย่างไรก็ตาม ยูนิเซฟและ LINE ประเทศไทย ได้ร่วมเปิด LINE Official Account : UnicefLINERun เป็นช่องทางในการสื่อสารข้อมูลต่างๆ และรับสมัครผู้สนใจร่วมกิจกรรม พร้อมออกสติกเกอร์ไลน์ชุดพิเศษเพื่อร่วมระดมทุนสนับสนุนโครงการอีกด้วย สำหรับผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.uniceflinerun.unicef.or.th หรือสอบถามข้อมูลที่อีเมล uniceflinerun2017@gmail.com

องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย และ LINE ประเทศไทย ร่วมจัดกิจกรรมวิ่งการกุศล เพื่อเด็กทุกคนได้มีโอกาสที่เท่าเทียมโดยจัดขึ้นในวันที่ 30 ก.ย.นี้ ณ สวนหลวง ร.9 พร้อมพัฒนาความเป็นอยู่ของเด็ก และเป็นโอกาสที่ครอบครัวจะได้ใช้เวลาร่วมกันมาก 10 ส.ค. 2560 12:24 10 ส.ค. 2560 14:24 ไทยรัฐ