วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จีวรปลิวเข้าล้อหลัง! หลวงปู่ซ้อน จยย.กลับวัด โดนดึงรั้งตกรถบาดเจ็บ

หลวงพ่อวัดทุ่งสว่างชัยภูมิ จ.ยโสธร ซ้อนท้ายจักรยานยนต์จีวรปลิวเข้าล้อหลัง โดนดึงรั้งตกรถบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 ส.ค. 60 ศูนย์กู้ชีพตำบลน้ำคำใหญ่ อ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุพระสงฆ์นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์จีวรเข้าไปติดในล้อ ได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนวารีราชเดช บ้านตับเต่า อ.เมืองยโสธร จึงรุดให้การช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน ขาเข้าตัวเมืองยโสธร พบรถจักรยานยนต์ ทะเบียน กพจ 710 ยโสธร จอดอยู่ไหล่ทาง ล้อหลังมีเศษจีวรเข้าไปติดในวงล้อ กู้ชีพจึงช่วยกันนำจีวรออกมา ใกล้กันพบ หลวงปู่ไพศาล อายุ 69 ปี พระลูกวัดวัดทุ่งสว่างชัยภูมิ อ.เมืองยโสธร มีแผลถลอกที่ขาและใบหน้า เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลก่อนนำส่ง รพ.

นายวินัย ดีล้วน อายุ 22 ปี พลทหาร ร.16 พัน.2 ค่ายบดินทรเดชา ประจำพื้นที่วัดทุ่งสว่างชัยภูมิ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เล่าว่า ตนอยู่ประจำวัดดังกล่าวเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย ช่วงเช้า หลวงปู่ไพศาล บอกให้ไปส่งเพื่อทำธุระที่มหามกุฏราชวิทยาลัย (มมร.) พอไปถึงพบว่าสถานที่ดังกล่าวจัดกิจกรรม หลวงปู่จึงให้พากลับวัด แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุจีวรของหลวงปู่ได้ปลิวเข้าไปติดในวงล้อหลัง จึงทำให้หลวงปู่ร่วงตกรถได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถจักรยานยนต์ไม่ล้ม.

หลวงพ่อวัดทุ่งสว่างชัยภูมิ จ.ยโสธร ซ้อนท้ายจักรยานยนต์จีวรปลิวเข้าล้อหลัง โดนดึงรั้งตกรถบาดเจ็บ 10 ส.ค. 2560 12:13 10 ส.ค. 2560 14:27 ไทยรัฐ