วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"อย่ายิง หากคุณเจอบิ๊กฟุต" ชมคลิป ตร.มะกันแสบ กัดจิก คนแจ้งเห็นสัตว์ประหลาด

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานถึงเรื่องที่กำลังกลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนแรงในขณะนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเกรนวิลล์ รัฐเซาท์แคโรไลนา โพสต์เฟซบุ๊กเตือนประชาชนในพื้นที่ด้วยข้อความที่ว่า ห้ามยิง หรือทำร้ายเจ้าสัตว์ประหลาดในตำนานอย่าง Sasquatch หรือชื่อที่รู้จักโดยทั่วไปว่า บิ๊กฟุต (Bigfoot) เพราะมันอาจจะทำให้คุณได้รับบาดเจ็บ อีกทั้งเขาอาจเป็นเพียงคนที่อยู่ในชุดกอริลลาเปื้อนเหงื่อเท่านั้น

โดยข้อความดังกล่าวถูกโพสต์หลังจากสมาชิกกลุ่มเฝ้าจับตาบิ๊กฟุต อ้างว่าได้เผชิญหน้าระยะประชิดกับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดยักษ์ ที่มีขนยาวปกคลุมไปทั่วทั้งตัว ซึ่งบางทีมันอาจจะเป็นเจ้าสัตว์ประหลาดบิ๊กฟุต ที่บริเวณป่าทางตอนเหนือของ North Carolin เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 4 ส.ค. ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดี โพสต์ดังกล่าวที่ปรากฏในหน้าเพจอย่างเป็นทางการของตำรวจ Greenville ถูกมองว่าเป็นเหมือนการโพสต์แนวชวนขำขัน หรือประชดประชัน กับสิ่งที่มีผู้แจ้งเข้ามามากกว่า ด้วยเหตุเพราะท้ายคำเตือนดังกล่าว มีการใส่ลิงก์ของคลิปที่อ้างว่า ถ่ายเจ้าสัตว์ประหลาดนี้ได้ ในปี 2015 พร้อมแคปชั่นเหน็บแนมแสบๆ คันๆ ที่ว่า “เราสามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่า นี่คือข้อพิสูจน์ว่า บิ๊กฟุต ยังคงพยายามหลบเลี่ยงจากเราอยู่”.

ขอบคุณข่าว-คลิป Dailymail 

ตำรวจมะกันสุดแสบ โพสต์คลิปพร้อมแคปชั่นกัดจิก เมื่อมีคนแจ้งว่า ได้เจอเจ้าสัตว์ประหลาดบิ๊กฟุต 10 ส.ค. 2560 11:51 10 ส.ค. 2560 12:15 ไทยรัฐ