วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' รับมีข่าวขนคนเชียร์ 'ปู' แจงพีซทีวีจอดำ เหตุล้มประชาธิปไตย

"บิ๊กป้อม" ย้อนถามสื่อควรปิดไหม "พีซทีวี" ยืนยันทำตามหลักเกณฑ์ ประเมินจากการโจมตี รับได้ยินข่าวเตรียมขนคนแห่เชียร์ "ปู" วันตัดสินคดี มึนข่าวจับนักข่าวฐานบุกรุก ขุดคุ้ยธุรกิจน้องชาย

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) มีมติสั่งพักใช้ใบอนุญาตสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมช่องพีซทีวี เป็นเวลา 30 วัน เนื่องจากพบเนื้อหาบางรายการเข้าข่ายล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ส่งผลกระทบต่อความมั่นคง โดย พล.อ.ประวิตร ย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า "ก็ควรจะปิดไหม เจ้าหน้าที่เขาทำไปตามกฎเกณฑ์ โดยประเมินจากการกล่าวหาโจมตี

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่มีสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ทำหนังสือถึงกระทรวงกลาโหม ให้มีการตรวจสอบการใช้งบประมาณขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่อาจนำไปใช้ผิดประเภท โดยนำไปสนับสนุนให้คนมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ศาลจะมีคำตัดสินคดีจำนำข้าวในวันที่ 25 ส.ค.นี้ ว่า ยังไม่ได้รับหนังสือดังกล่าว แต่ได้ยินว่าจะมีการขนคนมาสนับสนุน น.ส.ยิ่งลักษณ์ โดยเรื่องนี้จะต้องมีการตรวจสอบ ทั้งนี้ในด้านการข่าวยังไม่มีรายงานความเคลื่อนไหวแต่อย่างใด โดยรัฐบาลได้มีมาตรการดูแลความสงบเรียบร้อยอยู่แล้ว โดยไม่จำเป็นต้องเพิ่มมาตรการแต่อย่างใด เพราะบริเวณหน้าศาลจะอยู่ในความรับผิดชอบของศาล โดยศาลต้องคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะทำอย่างไรบ้าง

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่มีการแจ้งความจับนักข่าว "สำนักข่าวอิศรา" ข้อหาบุกรุก หลังจากลงพื้นที่ตรวจสอบธุรกิจของ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่า ส่วนตัวยังไม่รู้เรื่องดังกล่าวเลย ซึ่งการแจ้งข้อหาบุกรุกต้องดูตามกฎข้อบังคับว่าเป็นอย่างไร โดยต้องเป็นไปตามกฎหมาย

"บิ๊กป้อม" ย้อนถามสื่อควรปิดไหม "พีซทีวี" ยืนยันทำตามหลักเกณฑ์ ประเมินจากการโจมตี รับได้ยินข่าวเตรียมขนคนแห่เชียร์ "ปู" วันตัดสินคดี มึนข่าวจับนักข่าวฐานบุกรุก ขุดคุ้ยธุรกิจน้องชาย 10 ส.ค. 2560 11:41 10 ส.ค. 2560 14:25 ไทยรัฐ