วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฮไลน์ตำรวจภูเก็ต! รองผู้กำกับสืบ รับจ๊อบพากย์มวย น้ำเสียง - ลีลา อย่างกะมืออาชีพ (คลิป)

ก็ไม่มีอะไรให้ต้องแปลกใจสำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจยุคนี้สมัยนี้ ที่ว่างจากงานหลักหันทำอาชีพเสริมใจรักกันมากมายหลายครอบครัว แต่สำหรับอาชีพนักพากย์มวย บอกได้เลยว่า ทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ "ก็เพิ่งจะเห็นเขาคนนี้เพียงคนเดียวนี่แหละ" ด้วยน้ำเสียง - ลีลาเด็ดดวง ทำให้หลายคนพากันสงสัยที่มาที่มา ก่อนจะล้วงแคะแกะเกาสาวประวัติกันจนทราบว่า นักพากษ์มวยอิสระคนนี้คือ พ.ต.ท.ประมวล จ่ายกระโทก รองผกก.สส.สภ.กมลา จ.ภูเก็ต 

"ไทยรัฐ ออนไลน์" เอาใจ FC เวทีมวยชาวภูเก็ต ต่อสายทางไกลลงใต้ พูดคุยกับ  พ.ต.ท.ประมวล จ่ายกระโทก รองผกก.สส.สภ.กมลา จ.ภูเก็ต ถึงที่มาที่ไป กว่าจะมาเป็นนักพากย์มวยมือสมัครเล่น ที่เก่งกว่ามืออาชีพเสียอีก .... พ.ต.ท.ประมวล บอกกับเราว่า เป็นคนชอบเล่นกีฬาหลากหลายประเภท พร้อมทั้งยังมีนักพากย์ในดวงใจคือ "คุณพิษณุ นิลกลัด"  ก่อนหน้านี้ตนเองเลยลองพากย์ฟุตบอล หลายคนพากันชื่นชอบในน้ำเสียง กระทั่งมีคนมาชวนไปทดลองพากษ์มวย ซึ่งก็ทำได้ เลยไม่ปฎิเสธเพราะเป็นงานหลักที่สุจริต 

"ทุกวันนี้จะเข้าไปพากย์ตามคำเชิญ อาทิตย์ละ 1 ครั้ง ที่สนามมวยกาแล็กซี่บ็อกซิ่งสเตเดี่ยม พากย์วันนึง 7 คู่ ใช้เวลา 3 ชม. ตั้งแต่ 21.00 -12.30 น. ที่ทำเพราะมีใจรักเป็นทุน ส่วนค่าแรงได้คืนละ 2 พันบาท ส่วนใหญ่จะให้ลูกน้องกินข้าว กินขนม สมัยนี้เงินทองหามายากนะ เราพอจะมีรายได้เสริมตรงไหนก็จุนเจือลูกน้องบ้าง พวกเค้ามีภาระค่าใช้จ่าย และบ่อยครั้งหลังออกเวรลูกน้องจะตามมาดูผมเกือบทุกอาทิตย์นะ  ผมก็ช่วยลูกน้องเท่าที่จะช่วยได้" 

พ.ต.ท.ประมวล กล่าวต่อว่า ทุกวันนี้นอกจากเป็นรองผู้กำกับสืบสวนแล้ว ยังทำหน้าที่ดูงานมวลชน และเป็นพิธีกรงานต่างๆของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ บ่อยครั้งที่ผู้บังคับบัญชาเดินทางมาเปิดงานที่ภูเก็ต หรืองานตำรวจประจำจังหวัด ตนเองจะรับหน้าที่เป็นพิธีกรประจำ หลายครั้งที่หน่วยอื่นๆเรียกตัวเราไปช่วยเป็นพิธีกร ซึ่งถ้าไม่ติดงานหลักก็ยินดีไปให้ตลอด 

"จริงๆก็อยากทำให้ลูกน้องดูว่าการหาอาชีพเสริมเป็นเรื่องดีเป็นอาชีพสุจริต อย่างวันนี้ พากย์วันละ 7คู่ เริ่มตั้งแต่3ทุ่มถึงเที่ยงคืน แต่จริงๆไม่ถึงเพราะแต่ละคู่มวยน็อกกันก่อน เพราะกรรมการเขาจะเร่งให้ชก ต่อยกันคู่ละ 3 ยก จะได้เงินค่าพากย์วันละ2,000บาท ลองคิดดูนะครับ ถ้าใน1อาทิตย์ ได้พากย์สัก 4 วันก็จะได้อาทิตย์ ละ 8,000 บาท เดือนหนึ่งก็ 32,000บาท ซึ่ง การพากย์มวย นอกจากใช้เวลานอกจากราชการไปแล้วแต่งานในหน้าที่ก็ยังเป็นการหาข่าวไปในตัวด้วย " 

ก็ไม่มีอะไรให้ต้องแปลกใจสำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจยุคนี้สมัยนี้ ที่ว่างจากงานหลักหันทำอาชีพเสริมใจรักกันมากมายหลายครอบครัว แต่สำหรับอาชีพนักพากย์มวย บอกได้เลยว่า ทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 10 ส.ค. 2560 11:31 ไทยรัฐ