บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะเทือนใจคนรักสัตว์! ตูบถูกมนุษย์ใจร้ายใช้ลูกดอกไล่ยิง วิ่งพล่านจนตาย (คลิป)

กล้องวงจรปิดจับภาพ คนร้ายตระเวนขับรถ ใช้ลูกดอกไล่ยิงสุนัขจรจัด ในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ก่อนวิ่งหนีจนตายในที่สุด ด้าน ตร.ขอเวลาทำงานสักระยะ เนื่องจากภาพจากกล้องที่ได้ ยากต่อการชี้ชัด...

จากกรณีที่ สังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ คลิปวิดีโอพร้อมข้อความจากเพจเฟซบุ๊ก “WATCHDOG THAILAND” ที่ออกมาเผยแพร่เรื่องราวน่าหดหู่แก่คนรักสุนัข ที่ออกมาบอกเล่าพฤติกรรมว่า ในบริเวณพื้นที่ ม.6 ซ.เทศบาล 7/3 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่ามีกลุ่มคนร้ายเป็นชาย-หญิง ตระเวนขับรถ ใช้ลูกกดอกไล่ยิงสุนัขก่อนวิ่งหนีไปตาย พร้อมกับประกาศว่า ขณะนี้มีองค์กรไม่ประสงค์ออกนามตั้งรางวัลให้แก่ผู้พบเห็นหรือแจ้งเบาะแสผู้ก่อเหตุดังกล่าว

วานนี้ (9 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปติดตามคดีดังกล่าว ซึ่งก็ได้พบกับเจ้าของคลิป น.ส.เล็ก (ไม่ขอแสดงชื่อและนามสกุล) เปิดเผยว่า สำหรับหมาจรจัดดังกล่าว จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ตัวด้วยกัน ดำ สุนัขเพศเมีย, หูตั้ง สุนัขเพศผู้ และ ขาว สุนัขตาบอด ซึ่งตนเป็นคนดูแลหมาจรจัดในบริเวณดังกล่าวมาเป็นเวลานาน ให้ข้าวให้น้ำ ทำหมัน ฉีดวัคซีน จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. ของวันที่ 25 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น มีกลุ่มคนร้ายใช้รถปิกอัพไม่ทราบทะเบียน ออกไล่ล่า โดยใช้อาวุธปืนยิงลูกดอกใส่หมาจรจัดจำนวน 2 ตัว ประกอบด้วย ดำ สุนัขเพศเมีย และ หูตั้ง สุนัขเพศผู้ จนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

น.ส.เล็ก กล่าวต่ออีกว่า หลังจากที่ตนทราบเรื่องว่า สุนัขจรจัดที่ตนคอยดูแลเสียชีวิต ตนก็ได้ออกติดตามหาเบาะแส จนได้คลิปวิดีโอมาจากร้านอาหารในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ซึ่งสามารถบันทึกเหตุการณ์ในขณะที่คนร้ายก่อเหตุได้ โดยภายในภาพจะพบว่ามีรถปิกอัพขับมาจอดหน้าร้าน ฝั่งคนขับไม่ทราบเพศ แต่ด้านที่คนนั่งเป็นชายแน่ เปิดกระจกเล็งมาที่หมา ซึ่งกำลังนอนหลับอยู่ จึงหนีไม่ได้ ไม่ทันตั้งตัว จนหมาจรจัดวิ่งหนีไป แต่คนร้ายก็ยังไม่ลดละความพยายาม รีบกลับรถไปจอด แล้ววิ่งลงมาตรงที่หมาวิ่งหนีไป จากนั้นก็มองไม่เห็นอะไรอีก

ด้าน พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า หลังจากได้รับเรื่องร้องทุกข์จากผู้เสียหาย ก็ได้สั่งการให้ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำ พร้อมทั้งลงพื้นที่ไปชี้จุดเกิดเหตุ เบื้องต้นได้ทำการประสานให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่สอบปากคำพยานแวดล้อม พร้อมทั้งระดมกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดละแวกที่เกิดเหตุ เพื่อหาเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย

อย่างไรก็ดี ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ได้มาส่วนใหญ่นั้นมีคุณภาพต่ำ รวมทั้งเวลาที่เกิดเหตุค่อนข้างมืด ทำให้ยากต่อการมองเห็น ซึ่งต้องรอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจากบริษัทห้างร้านรายอื่นๆ อีก อีกทั้งจากการลงพื้นที่สอบปากคำพยานแวดล้อมยังให้การไม่ตรงกัน อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ต้องขอเวลาในการทำงานสักระยะ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งรัดติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.