วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กเต่า สั่งหน่วยงานช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม เร่งทำความสะอาดหลังน้ำลด

หน่วยงานสังกัดกระทรวงทรัพยากรฯ ขานรับ "บิ๊กเต่า" จัดกำลัง-อุปกรณ์ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมตั้งแต่ 28 ก.ค. ตั้งศูนย์ช่วยเหลือในพื้นที่ ส่งรถผลิตน้ำบาดาลแจกจ่ายน้ำ รวมถึงทำความสะอาดพื้นที่หลังน้ำลด เน้นกำจัดขยะตกค้าง...

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ระบุว่า จากสถานการณ์อุทกภัยในหลายพื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค. - 4 ส.ค. 2560 ที่ผ่านมา โดย ดร.วิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมทั้งอธิบดีทุกกรม ได้สั่งการและมอบหมายให้หน่วยงานในสังกัด ทส. จัดเตรียมกำลังพลกว่า 1,500 คน ยานพาหนะทั้งรถยนต์ รถบรรทุก รถเครน จำนวน 30 คัน และเรือท้องแบน 3 ลำ เข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ร่วมกับทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งจัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยในแต่ละพื้นที่ มอบน้ำดื่ม ข้าวกล่อง เครื่องใช้ อาหารแห้ง และยา รวมถึงก่อผนังกระสอบทรายเพื่อกั้นไม่ให้น้ำทะลักเข้าจุดเสี่ยง

นอกจากนี้ได้จัดส่งรถผลิตน้ำบาดาลสะอาดและภาชนะบรรจุน้ำแจกจ่ายให้ประชาชนกว่า 13,000 ลิตร และช่วยทำความสะอาด เก็บขยะ กวาดถนน ในพื้นที่ที่น้ำลด โดยเฉพาะการจัดการขยะตกค้างและน้ำเสีย การเป่าล้างบ่อน้ำบาดาลที่ถูกน้ำท่วม พร้อมกำชับติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์อุทกภัย และสำรวจพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมให้สามารถเข้าช่วยเหลือประชาชนได้ทันที โดยต้องรายงานผลให้ทราบทุกวัน.

หน่วยงานสังกัดกระทรวงทรัพยากรฯ ขานรับ "บิ๊กเต่า" จัดกำลัง-อุปกรณ์ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมตั้งแต่ 28 ก.ค. ตั้งศูนย์ช่วยเหลือในพื้นที่ ส่งรถผลิตน้ำบาดาลแจกจ่ายน้ำ รวมถึงทำความสะอาดพื้นที่หลังน้ำลด เน้นกำจัดขยะตกค้าง... 10 ส.ค. 2560 10:25 10 ส.ค. 2560 11:14 ไทยรัฐ