วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกเขยช่วยไม่ทัน! ไฟไหม้บ้านกลางดึก คลอกพ่อตาอายุ 91 ป่วยอัมพฤกษ์

(ภาพจากสมาคมกู้ภัยพาน Phan Rescue)

ไฟไหม้บ้านใน อ.พาน จ.เชียงราย กลางดึก ลูกเขยพยายามช่วยพ่อตาอายุ 91 ปี แต่เพลิงโหมแรงหนีเอาชีวิตรอดออกมาได้พร้อมลูกชาย สุดท้าย พ่อเฒ่าถูกคลอกเสียชีวิตอย่างน่าสลด

พ.ต.ท.สมเกียรติ ปาระมี รอง ผกก.สส.สภ.พาน จ.เชียงราย รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 70 บ้านโป่งแดง หมู่ 8 ต.ทรายขาว อ.พาน เมื่อคืนที่ผ่านมา จากนั้นรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมรถดับเพลิง ปภ.เทศบาลตำบลทรายขาว และสมาคมกู้ภัยพาน พบไฟลุกท่วมบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ พบ นายเสน่ห์ อินทะนันชัย อายุ 60 ปี และนายธวัช อินทะนันชัย อายุ 17 ปี ที่นอนอยู่ชั้นล่างหนีออกมาทัน ก่อนแจ้งว่า นายหล่วย อินปั๋น อายุ 91 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นพ่อของภรรยาติดอยู่ในห้องนอน รถดับเพลิงจึงได้ช่วยกันควบคุมเพลิง หลังเพลิงสงบพบร่าง นายหล่วย สภาพไหม้เกรียมเป็นตอตะโกอยู่ชั้นล่างของบ้านเนื่องจากพื้นไม้ไหม้เสียหายหมดจากการสอบสวนเบื้องต้นจาก นายเสน่ห์ ซึ่งเป็นลูกเขย ให้การว่าขณะนอนหลับในห้องชั้นบนที่ติดกับ นายหล่วย ได้ยินเสียงร้องเรียกจึงวิ่งไปดู แต่ไฟลุกท่วมห้องแล้ว เห็น นายหล่วย กำลังพยายามคลานออกมาแต่ไม่สามารถเข้าไปในห้องได้ ตนและลูกชาย ที่นอนอยู่ห้องชั้นล่างจึงวิ่งหนีออกมา ทั้งนี้ นายหล่วย ป่วยเป็นอัมพฤกษ์มา 3 เดือนแล้ว และมักเปิดพัดลมไว้ตลอดเวลาเพราะนอนป่วยอยู่ในห้อง คาดว่าพัดลมที่เปิดติดต่อกันเป็นเวลานานเกิดร้อนและไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วเพราะในห้องมีมุ้ง ผ้าห่ม และเสื้อผ้าที่ติดไฟง่าย อีกทั้งบ้านยังเป็นบ้านชั้นบนเป็นไม้ ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงนำศพส่ง รพ.พาน หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.


ไฟไหม้บ้านใน อ.พาน จ.เชียงราย กลางดึก ลูกเขยพยายามช่วยพ่อตาอายุ 91 ปี แต่เพลิงโหมแรงหนีเอาชีวิตรอดออกมาได้พร้อมลูกชาย สุดท้าย พ่อเฒ่าถูกคลอกเสียชีวิตอย่างน่าสลด 10 ส.ค. 2560 10:04 ไทยรัฐ