วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วยลูกผมด้วย..ดาบตำรวจลาดกระบัง วอนเมตตาลูกสาวป่วยมะเร็ง ไร้เงินรักษา

ดาบตำรวจ สน.ลาดกระบัง เจอวิกฤติชีวิต ทำหนังสือขอวิงวอนเพื่อนช่วยเหลือลูกสาวในไส้เป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ผลการรักษาไม่ตามแผน แพทย์แจ้งต้องใช้ยาจากต่างประเทศหลายแสนบาท จึงขอความอนุเคราะห์และความเมตตา ช่วยค่ารักษาลูก

เพจเฟซบุ๊กงานสืบสวนประเทศไทย โพสต์ข้อความประชาสัมพันธ์ขอความช่วยเหลือกรณี "ดาบตำรวจวีรนันต์ จาบทอง ตำรวจ สน.ลาดกระบัง เดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากนางสาวภัทรกาญจน์ จาบทอง อายุ 25 ปี ลูกสาวแท้ๆ ป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด Diffuselarge B cell lymphoma (DLBCCL) stage III BX ถูกส่งตัวให้เข้ารับการรักษาตัวต่อที่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ทางโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ได้รักษาด้วยเคมีบำบัด (ตามเอกสารที่แนบ) มาแล้วจำนวน 7 ครั้ง ผลการรักษาไม่เป็นไปตามแผนการรักษาผู้ป่วยเริ่มไม่ตอบสนองต่อตัวยา จึงขอความเมตตา มายังสมาชิกเพื่อนตำรวจทุกท่าน ร่วมช่วยกันบริจาคเงินเพื่อเป็นค่ายาเคมีบำบัดให้แก่ผู้ป่วย โดยใจความในเพจหัวข้อดังกล่าวเขียนว่า 

"ประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้อง สืบสวนประเทศไทย ผมอ่านข้อความ ในภาพด้านล่างนี้ผมรู้สึก เห็นใจเพื่อนตำรวจด้วยกันครับ จึงขออนุญาต แชร์ข้อมูลต่อให้ทุกท่าน 5 สิงหาคม 2560 เรื่อง ขอความอนุเคราะห์เงินสนับสนุนค่ายาเคมีบำบัด เรียนเพื่อน สมาชิก ตำรวจทุกท่าน เอกสารอ้างอิง 1 ใบรับรองแพทย์ 2 ประวัติการรักษาด้วยยาเคมีบำบัด 

นางสาวภัทรกาญจน์ จาบทอง อายุ 25 ปี เป็นบุตร ของข้าพเจ้าดาบตำรวจ วีรนันต์ จาบทอง ประจำสถานีตำรวจลาดกระบัง ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลลาดกระบัง เมื่อเดือนมกราคม 2560 และได้รับการตรวจวินิจฉัยจากแพทย์ ว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด Diffuselarge B cell lymphoma ( DLBCCL ) stage III BX ในเดือน กุมภาพันธ์ 2560 จึงได้ถูกส่งตัวให้เข้ารับการรักษาตัวต่อที่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ทางโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ได้รักษาด้วยเคมีบำบัด (ตามเอกสารที่แนบ) มาแล้วจำนวน 7 ครั้ง ผลการรักษาไม่เป็นไปตามแผนการรักษาผู้ป่วยเริ่มไม่ตอบสนองต่อตัวยา แพทย์ที่ทำการรักษาได้เปลี่ยนสูตรยาเคมี บำบัดจนครบแล้ว

แต่ร่างกายของผู้ป่วยก็ยังไม่ตอบสนองต่อตัวยา ทีมแพทย์ที่ทำการรักษาลงความเห็นว่าต้องเปลี่ยนสูตรยาเคมีบำบัดเป็น Rituximab ซึ่งเป็นตัวยาจากต่างประเทศ และเป็นตัวยาที่อยู่นอกบัญชีไม่สามารถเบิกจ่ายได้ เนื่องจากราคาแพงคือคอร์สละ 400,000 บาท (สี่แสนบาท) ซึ่งผู้ป่วยได้รับยาตัวนี้ทันภายในเวลา 2 สัปดาห์ ผู้ป่วยก็มีโอกาสหายขาดได้ เพราะเมื่อมะเร็งสงบลง แล้วทีมแพทย์ ผู้รักษาวางแผนทำการปลูกถ่ายไขกระดูก (bone marrow transplantation) ซึ่งทำให้ผู้ป่วยหายจากโรคนี้ได้


ข้าพเจ้าจึงใคร่ขอความอนุเคราะห์และความเมตตา มายังสมาชิกเพื่อนตำรวจทุกท่าน ร่วมช่วยกันบริจาคเงินเพื่อเป็นค่ายาเคมีบำบัดให้แก่ผู้ป่วย เพื่อเป็นการให้โอกาสและต่อชีวิตให้แก่ผู้ป่วยให้กลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ ข้าพเจ้าหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความอนุเคราะห์จากทุกท่าน และขอขอบพระคุณทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วย ด.ต.วีรนันท์ จาบทอง จนท.ประจำวันคดี สน.ลาดกระบัง เบอร์โทร 08-6345-8995 นพต.รุ่น 23 กก.รร.ภ.6 ปี 2537 ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 200-2-25469-9 สาขาตลาด 99 โดย...ทีมงานสืบสวนประเทศไทย

ดาบตำรวจ สน.ลาดกระบัง เจอวิกฤติชีวิต ทำหนังสือขอวิงวอนเพื่อนช่วยเหลือลูกสาวในไส้เป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ผลการรักษาไม่ตามแผน แพทย์แจ้งต้องใช้ยาจากต่างประเทศหลายแสนบาท จึงขอความอนุเคราะห์และความเมตตา ช่วยค่ารักษาลูก 10 ส.ค. 2560 09:59 ไทยรัฐ