วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกหมายจับ 2 โจ๋ แก๊งเหล็กไหล ฟัน นศ. ญาติจี้ลากเข้าคุก เกรงก่อเหตุซ้ำ

ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ออกหมายจับ 2 วัยรุ่น 'แก๊งเหล็กไหล' รุมฟันนักศึกษาในปั๊มน้ำมัน หลังพยาน-หลักฐานชัด ที่เหลือ จ่อหมายจับเพิ่ม ญาติวอน ลากเข้าคุก เกรงก่อเหตุซ้ำ ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 สิงหาคม 2560 พ.ต.ท.นรวัฒน์ คำพิโล รอง ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงความคืบหน้ากรณีการสืบสวนจับกุม กลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้าย นายสิทธิกร วงนะรัตน์ อายุ 18 ปี หรือ น้องบาส นักศึกษาชายชั้นปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยศรีปทุม จ.ขอนแก่น ภายในปั๊มน้ำมันริมถนนมิตรภาพ ใกล้สี่แยกมิตรภาพ- มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อคืนวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมาว่า

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้าย จนทราบว่า กลุ่มคนร้ายที่ร่วมกันทำร้ายร่างกายนักศึกษารายดังกล่าวนั้น เป็นกลุ่มวัยรุ่นอายุ 18-20 ปี ที่รู้จักกันในนามแก๊งเหล็กไหล ซึ่งมักจะรวมกลุ่มกันในเขตเทศบาลนครขอนแก่น และเคยถูกเรียกตัวมาทำประวัติ เพราะเป็นกลุ่มเสี่ยง และบางคนเคยถูกจับในคดีทำร้ายร่างการมาแล้ว

จึงรวบรวมพยาน หลักฐานให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ออกหมายจับผู้ก่อเหตุในครั้งนี้แล้วจำนวน 2 คน ในข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น การที่ออกหมายจับเพียง 2 คน เพราะพยานยืนยันภาพจากกล้องวงจรปิดที่ชัดเจน 2 คน ส่วนที่เหลือกำลังรวบรวมหลักฐาน เพื่อขอศาลออกหมายจับต่อไป

ขณะที่ นายหนึ่งบุรุษ วงนะรัตน์ อายุ 22 ปี พี่ชายคนเจ็บ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในวันเกิดเหตุน้องและเพื่อนๆ ในหมู่บ้าน ได้พากันเดินทางเข้าเมือง โดยใช้รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันไปกับเพื่อนๆ ประมาณ 7-8 คน เพื่อไปซื้อของที่ตลาดต้นตาล ริมถนนมิตรภาพ ตรงข้ามกับปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ ประมาณสี่ทุ่มก็พากันเดินทางกลับ และแวะมาเติมน้ำมันที่ปั๊ม ก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นที่รวมตัวกันอยู่ริมถนนหน้าปั๊ม เข้าทำร้าย ซึ่งแต่ละคนถือมีดดาบยาวเกือบทั้งหมด น้องชายและเพื่อชายจึงวิ่งหลบหนี แต่น้องชายวิ่งหนีไปเจอกำแพงของปั๊ม และถูกรุมทำร้าย

ส่วนเพื่อนของน้องชายถูกฟันที่นิ้วและแขนซ้าย เย็บไป 3 เข็ม ซึ่งฝ่ายผู้ปกครองไม่เอาเรื่อง แต่ยินดีที่จะเป็นพยานให้กับน้องชาย จึงอยากขอร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เร่งจับกุม วัยรุ่นกลุ่มนี้เข้าคุกให้ได้โดยเร็ว ก่อนที่จะไปก่อเหตุซ้ำกับคนอื่นอีก

ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ออกหมายจับ 2 วัยรุ่น 'แก๊งเหล็กไหล' รุมฟันนักศึกษาในปั๊มน้ำมัน หลังพยาน-หลักฐานชัด ที่เหลือ จ่อหมายจับเพิ่ม ญาติวอน ลากเข้าคุก เกรงก่อเหตุซ้ำ ... 10 ส.ค. 2560 09:35 10 ส.ค. 2560 09:44 ไทยรัฐ