วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิมนาสติกกดดันหวั่นโดนพิษกรรมการ แบดฯโว 2 ทองได้แน่

ยิมนาสติกไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ออกอาการกดดัน เหตุเป็นกีฬาที่ตัดสินด้วยสายตากังวล จะถูกเจ้าภาพกดคะแนน น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมฯ วางแผน หากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวจริง พร้อมประท้วงทันที โดยยังหวังเก็บ 3 เหรียญทองให้ได้ ขณะที่คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ มั่นใจป้องกันแชมป์ คว้า 2 เหรียญทองได้แน่...

ความเคลื่อนไหวนักยิมนาสติกทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 วันที่ 19-30 ส.ค.นี้ ที่มาเลเซีย หลังจากประกาศรายชื่อออกมาเป็นที่เรียบร้อย 15 คน เป็นนักยิมนาสติกศิลป์ชาย 6 คน, นักยิมนาสติกศิลป์หญิง 5 คน และ นักยิมนาสติกลีลา 4 คน

ล่าสุด น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ซีเกมส์ครั้งนี้รู้สึกกดดันพอสมควร เนื่องจากกีฬายิมนาสติก เป็นกีฬาที่ต้องวัดกันด้วยคะแนนจากกรรมการข้างสนาม เป็นการให้คะแนนกันด้วยสายตา โอกาสที่เราจะถูกกดคะแนนเป็นไปได้สูง และหากนักกีฬาของไทยถูกกดคะแนนมากเกินเหตุ ได้วางแผนไว้ล่วงหน้าพร้อมที่จะยื่นการประท้วงทุกกรณี ซึ่งซีเกมส์ครั้งนี้มีชิงทั้งหมด 20 เหรียญทอง แบ่งเป็นกีฬายิมนาสติกศิลป์ชาย 8 เหรียญทอง, กีฬายิมนาสติกศิลป์หญิง 6 เหรียญทอง และกีฬายิมนาสติกลีลา อีก 6 เหรียญทอง โดยเฉพาะกีฬายิมนาสติกศิลป์ ขณะนี้นักกีฬาทีมชาติไทยดีกว่าทุกชาติ โดยเป็นรองแค่เวียดนาม ในประเภทม้ากระโดดเพียงอุปกรณ์เดียวเท่านั้น ดังนั้น ยิมศิลป์ เราไม่ให้เหรียญทองใครแน่ เราจะทำเหรียญทองให้มากที่สุด เฉพาะยิมศิลป์ อย่างน้อยต้องมี 3 เหรียญทอง

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ที่ มทร.พระนคร คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ มอบให้พลตำรวจโทวิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้จัดการทีมแบดมินตันทีมชาติไทยซีเกมส์ และนาวาอากาศเอกจักรกฤษณ์ ธรรมวิชัย ประธานฝ่ายพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ เป็นผู้แทนนายกสมาคมฯ ให้โอวาทนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ซึ่งแบดมินตันจะแข่งขันประเภททีม วันที่ 21-24 ส.ค. และประเภทบุคคล วันที่ 26-29 ส.ค. ที่เอเซียตา อารีนา ในศูนย์กีฬาบูกิต จาลิล

พลตำรวจโทวิสนุกล่าวว่า คุณหญิงปัทมาฝากมาบอกนักกีฬาว่า จากผลงาน 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดงในกีฬาซีเกมส์ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว แน่นอนว่าเป็นงานหนักของทีมชาติไทยชุดนี้ และจากที่ได้ปรึกษากับเร็กซี่ ไมนากี้ หัวหน้าผู้ฝึกสอน มีความมั่นใจว่าทีมหญิง และหญิงเดี่ยว คือประเภทที่ไทยมีโอกาสป้องกันแชมป์และได้เหรียญทองมากที่สุด รองลงมาคือ คู่ผสม และหญิงคู่ ส่วนชายเดี่ยว, ชายคู่ และทีมชาย ก็หวังจะคว้าเหรียญรางวัลให้ได้เช่นกัน

วันเดียวกัน ที่สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศ ไทย น.ส.ภรินธร ตันสุเทพวีรวงศ์ ผู้จัดการทั่วไป ธุรกิจโทรศัพท์ข้ามแดนระหว่างประเทศ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนของบริษัท มอบซิมโรมมิ่งจากทรูมูฟ เอช ให้แก่สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมช่างภาพผู้สื่อข่าวโทรทัศน์แห่งประเทศไทยฯ ผ่านไปยังนักกีฬาทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 วันที่ 19-30 ส.ค. และอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 วันที่ 17-23 ก.ย.นี้ ที่มาเลเซีย รวมถึงผู้สื่อข่าวที่ต้องการใช้งาน โดยทรู คอร์ปอเรชั่น จัดเตรียมซิมโรมมิ่งจากทรูมูฟ เอช อำนวยความสะดวกเชื่อมโยงทัพนักกีฬาไทย โค้ช และเจ้าหน้าที่สมาคมกีฬาให้สามารถโทร.ออก รับสาย ส่งข้อความ และใช้ดาตาแบบ non-stop ทั้ง 4G และ 3G เมื่อใช้บริการโรมมิ่งในมาเลเซีย เพื่อติดต่อสื่อสารกับครอบครัวได้ตลอดเวลา.

ยิมนาสติกไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ออกอาการกดดัน เหตุเป็นกีฬาที่ตัดสินด้วยสายตากังวล นายกสมาคมฯ วางแผน หากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวจริง พร้อมประท้วงทันที ขณะที่แบดมินตันฯ มั่นใจป้องกันแชมป์ คว้า 2 เหรียญทองได้แน่ 10 ส.ค. 2560 09:20 10 ส.ค. 2560 10:22 ไทยรัฐ