วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โต๊ะเล็กหอม! สเปนเชิญอุ่น 'คทาวุธ' เจ็บซ้ำ ลุ้นหนักลุยซีเกมส์

โต๊ะเล็กไทยระส่ำ “เจ้าท็อป” คทาวุธ หาญคำภา ผู้รักษาประตูเบอร์หนึ่ง เจ็บเท้าขวาเพิ่มอีก เจ้าตัวมั่นใจจะหายทันในการป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ด้าน “กระทิงดุ” สเปน แชมป์ฟุตซอลโลก 2 สมัย ส่งเทียบเชิญทีมชาติไทยหวดแข้งที่มาดริด 1 แมตช์ วันที่ 23 ม.ค.61 ขณะที่ไทยขอหวดเพิ่มอีก 1 นัดกับทีมชาติโปรตุเกส เพื่อเตรียมทีมก่อนศึกชิงแชมป์เอเชีย

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ “ปูลปิส” โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส ลงซ้อมมื้อสุดท้ายก่อนแมตช์อุ่นเครื่องพบทีมออลสตาร์บราซิล ที่ชั้น 3 อาคารวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย วันที่ 9 ส.ค. ที่ผ่านมา โดย “ปูลปิส” ยังคงเดินหน้าฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เริ่มด้วยการเข้าฟิตเนสประมาณ 20 นาที ก่อนลงฝึกซ้อม รูปแบบการซ้อมเน้นไปที่ลูกเซตเพลย์เป็นพิเศษ สลับการลงทีมและหมุนเวียนนักเตะ โดยมีการเพิ่มการฝึกซ้อมแบบสเตรนจ์เข้ามาเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของร่างกายนักกีฬาและการความพร้อมในเรื่องของสภาพร่างกาย

ซึ่งในรายของ “เจ้าท็อป” คทาวุธ หาญคำภา นายด่านดีกรีเบอร์หนึ่งโต๊ะเล็กไทย ที่ยังคงมีอาการบาดเจ็บรบกวนมาตลอดหลังการผ่าตัดหัวไหล่ขวาที่ต้องพักรักษาตัวไปถึง 5 เดือน และยังมาได้รับบาดเจ็บเพิ่มบริเวณเท้าขวา ในเกมชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2017 รอบรองชนะเลิศที่พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พบ ไท ซอง นัม จากเวียดนาม ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา แต่เจ้าตัวก็ยังกัดฟันลงเล่นจนจบทัวร์นาเมนต์จนคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

โดย “เจ้าท็อป” เผยว่า ตนนั้นมีอาการบาดเจ็บรบกวนมาตลอดที่ผ่านมาหลังผ่าตัด ซึ่งในฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย จริงๆแล้วในการขว้างบอลไกลเกินครึ่งสนามยังคงทำได้ไม่แม่นยำนัก และตอนนี้ก็มีการบาดเจ็บที่เท้าขวาเพิ่มเข้ามา ซึ่งตนใช้วิธีการรักษาโดยการประคบน้ำแข็งทุกวันวันละ 5 รอบ รอบละ 20 นาที แต่ตนก็มั่นใจว่าอาการบาดเจ็บนี้ยังสามารถควบคุมได้ และยังมีความมุ่งมั่นที่จะรับใช้ทีมชาติในการป้องกันเหรียญทองซีเกมส์ครั้งนี้

นอกจากนี้ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เปิดเผยว่า ทางประเทศสเปนได้ประสานงานติดต่อมายังปูลปิส โค้ชทีมชาติไทย และส่งเทียบเชิญทีมชาติไทยไปเตะแมตช์พิเศษอุ่นเครื่อง 1 แมตช์ วันที่ 23 ม.ค. 2018 ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน โดยสเปนมีโปรแกรมที่จะเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันฟุตซอลยูโร 2018 ที่สโลวีเนียด้วย ซึ่งเราก็ตอบรับคำเชิญไปแล้ว นอกจากนี้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนชิงแชมป์เอเชีย เราก็ขออุ่นเครื่องกับทีมชาติโปรตุเกสอีก 1 นัด เพื่อเตรียมความพร้อม.

"คทาวุธ หาญคำภา" เจ็บเท้าขวาเพิ่มอีก แต่เจ้าตัวยังมุ่งมั่นเชื่อหายทันก่อนซีเกมส์ ด้านทีมชาติสเปน แชมป์ฟุตซอลโลก 2 สมัย ส่งเทียบเชิญทีมชาติไทยหวดแข้งที่มาดริด 1 แมตช์ วันที่ 23 ม.ค.61 10 ส.ค. 2560 09:20 10 ส.ค. 2560 09:43 ไทยรัฐ