วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งเคลียร์ดินสไลด์ปิดถนนดอยเชียงเมี่ยง-ต้นมะค่า 100 ปี โค่นทับร้านค้า (คลิป)

นอภ.เชียงแสน พร้อมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุดินสไลด์เชิงดอยเชียงเมี่ยง พบต้นมะค่าอายุกว่า 100 ปีโค่นทับร้านค้า-ถนน เร่งเคลียร์เส้นทาง พร้อมสั่งช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียหาย

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 10 ส.ค. 60 นายพินิจ แก้วจิตคงทอง นายอำเภอเชียงแสน นายประสิทธิ์ สุพันธ์ กำนันตำบลเวียง นายสมรัตน์ โกฏิยี่ อดีตรองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเวียง ร.ต.ท.เจริญชัย วังมูล รอง สวป.สภ.เชียงแสน และ นายประการ สุพันธ์ สท.เทศบาลตำบลเวียง ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุฝนตกหนักดินสไลด์บนดอยเชียงเมี่ยง ริมถนนสายเชียงแสน-แม่สาย หน้าองค์พระพุทธนวล้านตื้อ สามเหลี่ยมทองคำ บ้านสบรวก ต.เวียง อ.เชียงแสน เสาไฟฟ้าแรงสูงหัก 4 ต้น ต้นไม้ใหญ่ล้มปิดถนน

ล่าสุด เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตัดต้นมะค่าขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปี ที่ล้มทับสายไฟฟ้าและหลังคาร้านค้าของที่ระลึกเชิงดอยเชียงเมี่ยง และล้มปิดถนนสายเชียงแสน-แม่สายออก เพื่อเปิดผิวจราจรให้รถสัญจรได้ ตรวจสอบพบว่ามีร้านค้าเสียหายประมาณ 10 ร้าน จุดที่เสียหายมากที่สุดเป็นร้านค้าของ นางสาวรัตนา หน่อพรม และร้านของ นางสาวอารีย์วรรณ คงเจริญ ยุบพังทั้งหลัง สินค้าถูกฝนเสียหายทั้งหมด และมีเจ้าของร้านที่ถูกดินสไลด์ทับเสียหายเข้าร้องขอความช่วยเหลือ ซึ่งนายอำเภอเชียงแสน สั่งเร่งสำรวจและของบช่วยเหลือเร่งด่วน

นายอำเภอเชียงแสน กล่าวว่า จากสภาพฝนตกติดต่อกันหลายวันทำให้ดินบนดอยเชียงเมี่ยง อุ้มน้ำไม่ไหวจึงสไลด์ลงมา และบริเวณเชิงดอยก็มีร้านค้าของที่ระลึกตลอดแนวเกือบ 100 ร้าน ซึ่งจุดนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสามเหลี่ยมทองคำ ตรงข้ามกับองค์พระพุทธนวล้านตื้อ เป็นแหล่งช็อปปิ้งสำคัญที่ติดแม่น้ำโขง นักท่องเที่ยวนิยมมาหาซื้อของที่ระลึกในบริเวณนี้ จึงแจ้งเตือนเจ้าของร้านค้าเชิงดอยเฝ้าระวัง ถ้าฝนตกติดต่อกันเช่นนี้ต้องรีบเก็บสินค้าออกป้องกันการสูญเสีย.

นอภ.เชียงแสน พร้อมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุดินสไลด์เชิงดอยเชียงเมี่ยง พบต้นมะค่าอายุกว่า 100 ปีโค่นทับร้านค้า-ถนน เร่งเคลียร์เส้นทาง พร้อมสั่งช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียหาย 10 ส.ค. 2560 08:48 ไทยรัฐ