วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือถอดผญบ.แจ้งอาญาซํ้า

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ที่หน้าศาลากลางจังหวัดเชียงราย นายวิชัย นภาศรี อายุ 46 ปี และนายไพรัช แซ่ย่าง อายุ 46 ปี แกนนำชาวบ้านหมู่ 1 ต.หัวชมภู อ.เมืองเชียงราย นำชาวบ้านกว่า 200 คน เข้าร้องเรียนนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย โดยกล่าวหานายปรีชา กนกนาฏกุล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.ห้วยชมภู มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม อาทิ เปลี่ยนแปลงโครงการประชารัฐ ขยายเขตไฟฟ้าหมู่บ้านเข้าพื้นที่ตัวเองและกระทำผิดอีกหลายอย่าง ขอให้ถอดถอนออกจากตำแหน่ง โดยมีนายลิขิต มีเสรี ผอ.ศูนย์ดำรงธรรมเชียงราย ออกมารับหนังสือร้องเรียน

ตอนบ่ายวันเดียวกัน นายวิชัยพร้อมชาวบ้านเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.อดุลย์ จินดาหลวง สว.สส.สภ.เมืองเชียงรายให้ดำเนินคดีนายปรีชารวม 8 ข้อหา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป จากนั้นกลุ่มชาวบ้านได้เดินเท้าไปยังจวน ผวจ. เข้าร้องเรียนกับนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย ขอให้ตรวจสอบและถอดถอนนายปรีชาออกจากตำแหน่ง และดำเนินคดีอาญาให้ถึงที่สุด โดยนายณรงค์ศักดิ์รับปากว่าจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสอบสวนดำเนินการอย่างเร่งด่วน ก่อนที่ชาวบ้านจะสลายตัวกลับไป.

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ที่หน้าศาลากลางจังหวัดเชียงราย นายวิชัย นภาศรี อายุ 46 ปี และนายไพรัช แซ่ย่าง อายุ 46 ปี แกนนำชาวบ้านหมู่ 1 ต.หัวชมภู อ.เมืองเชียงราย นำชาวบ้านกว่า 200 คน เข้าร้องเรียนนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย 10 ส.ค. 2560 08:47 10 ส.ค. 2560 08:47 ไทยรัฐ